เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ‘ครูปกครอง’ ลั่นไม่ได้ต่อย ‘น.ร.หญิง’ ยันแค่มะเหงกเคาะ เชื่อเด็กรวมตัวประท้วงเพราะมีคนยุ

‘ครูปกครอง’ ลั่นไม่ได้ต่อย ‘น.ร.หญิง’ ยันแค่มะเหงกเคาะ เชื่อเด็กรวมตัวประท้วงเพราะมีคนยุ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ก.พ. 2564 03:09:09 น. เข้าชม 732 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
‘ครูปกครอง’ ลั่นไม่ได้ต่อย ‘น.ร.หญิง’ ยันแค่มะเหงกเคาะ เชื่อเด็กรวมตัวประท้วงเพราะมีคนยุ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

‘ครูปกครอง’ ลั่นไม่ได้ต่อย ‘น.ร.หญิง’ ยันแค่มะเหงกเคาะ เชื่อเด็กรวมตัวประท้วงเพราะมีคนยุ

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
กรณีนักเรียนโรงเรียนชื่อดังที่หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รวมตัวประท้วงครูฝ่ายปกครอง ควบตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการ แสดงความไม่พอใจ และอ้างว่า ครูฝ่ายปกครอง ใช้กำปั้นต่อยนักเรียนหญิงชั้น ม.1 จนหัวปูด

นักเรียนหนองกี่ บุรีรัมย์ ที่ประท้วงแสดงความไม่พอใจ อ้างครูฝ่ายปกครองต่อยนักเรียนหญิง ม.1 จนหัวปูด ครูยันทั้งหมดไม่เป็นความจริง ชี้เห็นนักเรียนไม่เข้าห้องเรียน จึงไปตาม แล้วใช้มะเหงกเคาะหัว เชื่อสาเหตุที่เด็กมาชุมนุม น่าจะถูกยุยง ขณะ ผอ.เขตระบุสอบแล้ว เบื้องต้นไม่พบครูกระทำรุนแรง

วันที่ 18 ก.พ.64 กรณีนักเรียนโรงเรียนชื่อดังที่หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รวมตัวประท้วงครูฝ่ายปกครอง ควบตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการ แสดงความไม่พอใจ และอ้างว่า ครูฝ่ายปกครอง ใช้กำปั้นต่อยนักเรียนหญิงชั้น ม.1 จนหัวปูด เหตุเกิดเมื่อเวลา 08.30 น.ผ่านมา

นายเอ๋ (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.4 บอกว่า หลังเกิดเหตุนักเรียนที่ถูกโดนต่อย มาเล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลา 14.00 น.(วันที่ 17 ก.พ.) นักเรียนกลุ่มนี้ประมาณ 4 คน ไม่ได้เข้าเรียน เพราะเป็นคาบเรียนว่าง เมื่อครูมาเห็นจึงเดินไปขอบัตรประจำตัวนักเรียน แต่ไม่ได้เอามา จึงโดนต่อยทันที การกระทำดังกล่าวถือว่ารุนแรง ใครจะผิดหรือถูกไม่ควรทำกับเด็กแบบนี้

ล่าสุด นายสมศักดิ์ ชาติศักดิ์ ครูฝ่ายปกครอง ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนหนองกี่พิทยาคม ได้ออกมาระบุว่า เรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และไม่รุนแรงขนาดนั้น

ตนในฐานะเป็นฝ่ายปกครองเมื่อเห็นนักเรียนไม่เข้าห้องเรียน จึงเข้าไปสอบถาม เมื่อทราบว่ามาหาซื้อขนม จึงเอามะเหงกเคาะหัว พร้อมกับพูดว่า “ไปเข้าห้องเรียน” พอหลังเข้าแถวเช้าวันนี้ ได้มีการเคลื่อนไหวภายในโรงเรียน จนกระทั่งมีการชุมนุมกัน ตนจึงเข้าไปพูดคุย พร้อมกับบอกนักเรียนว่า ถ้าคิดว่าเป็นความรุนแรง “ครูขอโทษ”

 

ส่วนสาเหตุที่มีการชุมนุมกัน ส่วนตัวคาดว่า น่าจะเกิดจากการชักชวนกันทางโลกออนไลน์ นักเรียนบางคนไม่รู้เรื่อง แต่อยากออกมาเพื่อสนุกสนานเท่านั้น ประกอบกับแกนนำหลักในการชุมนุม เป็นหนึ่งของแกนนำ “เยาวชนปลดแอก” บุรีรัมย์ เพราะลักษณะการประท้วง มีการยกมือ 3 นิ้วเป็นสัญลักษณ์ นายสมศักดิ์ กล่าว

ด้านนายกฤษ ละมูลมอญ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า กรณีดังกล่าว ได้เรียกครูฝ่ายปกครองคนดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นไม่พบว่าได้กระทำรุนแรงตามที่เด็กกล่าวหา แต่จะต้องให้คณะกรรมเข้าไปตรวจสอบหาข้อมูลที่แท้จริงอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ