เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » โรงเรียนระทึก “ปืนครก” โจมตี นักเรียนเจ็บกว่า 20 คน-กองทัพโต้ไม่ได้ยิง

โรงเรียนระทึก “ปืนครก” โจมตี นักเรียนเจ็บกว่า 20 คน-กองทัพโต้ไม่ได้ยิง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 13 ก.พ. 2563 13:26:32 น. เข้าชม 166248 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
โรงเรียนระทึก “ปืนครก” โจมตี นักเรียนเจ็บกว่า 20 คน-กองทัพโต้ไม่ได้ยิง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
โรงเรียนระทึก “ปืนครก” โจมตี นักเรียนเจ็บกว่า 20 คน-กองทัพโต้ไม่ได้ยิง
โรงเรียนระทึก - วันที่ 13 ก.พ. เอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุยิง ปืนครก โจมตีโรงเรียนประถมศึกษาในเมืองบูตีต่อง ทางตอนเหนือของ รัฐยะไข่ พื้นที่ความขัดแย้งทางศาสนาของ ประเทศพม่า

โรงเรียนระทึก - วันที่ 13 ก.พ. เอเอฟพี รายงานว่า เกิดเหตุยิง ปืนครก โจมตีโรงเรียนประถมศึกษาในเมืองบูตีต่อง ทางตอนเหนือของ รัฐยะไข่ พื้นที่ความขัดแย้งทางศาสนาของ ประเทศพม่า ส่งผลให้นักเรียนอย่างน้อย 21 คนได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันยังไม่มีกลุ่มติดอาวุธหรือหน่วยงานใดออกมาระบุว่าอยู่เบื้องหลังกรณีดังกล่าว
นายตะ แยะ มอง ครูจากหมู่บ้านคำเว ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเอเอฟพีว่าเหตุระทึกขวัญเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น “เด็กหญิงคนหนึ่งบาดเจ็บสาหัส และคนอื่นที่บาดเจ็บส่วนมากมีบาดแผลตามมือและขา” นายตะ แยะ มอง กล่าว

โรงเรียนระทึก

ภาพประกอบ: Northern Rakhine state is the same area that saw an exodus to Bangladesh of some 740,000 Rohingya Muslims fleeing brutal military operations in 2017 (AFP Photo/YE AUNG THU)

พร้อมระบุว่านักเรียนที่บาดเจ็บทั้งหมดเป็นชาวคะมี ชนกลุ่มน้อยชาวพุทธที่อยู่อาศัยบริเวณชายขอบของรัฐยะไข่ ซึ่งที่ตั้งของโรงเรียนแห่งนี้อยู่ห่างจากเขตอันตรายซึ่งเป็นพื้นที่ปะทะระหว่างกองทัพพม่ากับ กองทัพอาระกัน (เอเอ) ราว 3 กิโลเมตร ไม่มีใครคิดว่าปืนครกจะถูกมายิงมาถึงโรงเรียนได้
ด้านโฆษกกองบังคับการกองทัพพม่าภาคตะวันตกแถลงว่า ไม่มีเหตุผลที่ทำให้เชื่อว่าปืนครกที่ตกในโรงเรียนเป็นของกองทัพ และว่าบางครั้งอาวุธของกองทัพก็ถูกกลุ่มกบฏติดอาวุธปล้นไป “กองกำลังเอเอยิงหมู่บ้านด้วยกระสุนปืนครกของเรา และจากนั้นก็จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่ากองทัพเป็นฝ่ายที่ต้องรับผิดชอบ” ขณะที่กองกำลังอาระกันยังไม่ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว

โรงเรียนระทึก

ภาพประกอบ: Around 20 children were injured Thursday when mortar fire hit a primary school in the northern fringes of Myanmar's Rakhine state, an area where the military is locked in battle with Arakan Army (AA) rebels. Photo: Reuters

พิพาทยะไข่

ภาพประกอบ: Rakhine ethnic people, who fled from a conflict area, gather at War Taung village’s temporary camp, in Kyauk Taw Township, in northern Rakhine State, Myanmar, in 2019. Photograph: Nyunt Win

พิพาทยะไข่

ภาพประกอบ: A Myanmar border guard stands near a group of Rohingya Muslims in a Buthidaung township village in the country’s restive Rakhine state. Photo: Richard Sargent/AFP

พิพาทยะไข่

ภาพประกอบ: A lone Myanmar police officer stands guard at bullet-riddled Kha HteeHla border outposts in Buthidaung township. Nyan Lynn Aung/The Myanmar Times

โรงเรียนระทึก

โรงเรียนระทึก : "One girl is badly hurt. Most of the others have injuries to their hands and legs." /ภาพประกอบ/Myanmar Times/


ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook