เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี

ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 6 มิ.ย. 2562 01:40:39 น. เข้าชม 166296 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี
ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้ลูกศิษย์ได้ดี

ครูตบบ้องหูเด็ก แอลดียกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองแล้ว รับอยากให้นักเรียนได้ดี ผู้ปกครองเข้าใจให้อภัย ร.ร.เปลี่ยนตัวครูผู้สอน ไม่ให้ครูนักเรียนพบกัน

กรณีโลกออนไลน์วิจารณ์คลิปครูชายตบบ้องหูนักเรียนชายหน้าห้องเรียน โดยในคลิปครูกำลังต่อว่านักเรียนชายที่ยืนก้มหน้าอยู่ และเดินไปดึงหู หลังจากคลิปเผยแพร่ออกไป มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงความเหมาะสมและไม่เหมาะสมในการทำโทษ ขณะที่ครูที่อยู่ในคลิปเป็นครูสอนภาษาไทย นักเรียนชั้นม.1 ทางโรงเรียนก็ประชุมเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น

ครูตบบ้องหูเด็ก / เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ห้องประชุมโรงเรียนบ้านสว่างโนนแดง ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นายปรานีต ชัยสุวรรณ ประธานเครือข่ายศีขรภูมิ 1 สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 พร้อมด้วยนายเริงศักดิ์ หาญมานพ ผอ.โรงเรียนสว่างโนนแดง และครูที่ปรากฏอยู่ในคลิป ข่าวตบนักเรียนว่อนโซเชียล และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว ประชุมเพื่อหารือหาข้อสรุป เพื่อไขปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกัน ซึ่งยังอยู่ระหว่างการประชุมหารือ และยังไม่แล้วเสร็จ

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้นในเวลา 11.20 น. ครูที่ปรากฏในคลิปเดินลงมาพร้อมกับ นางวันดี (สงวนนามสกุล) ผู้ปกครองเด็ก ก่อนที่ครูจะยกมือไหว้ พร้อมกับขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยครู กล่าวว่า อีกไม่นานตนก็จะเกษียณแล้ว จึงมีความตั้งใจและมุ่งมั่น บางทีก็พลาด รู้สึกเสียใจ ต้องขอโทษทุกฝ่าย ขอขอบคุณผู้ปกครองที่เข้าใจ ตนเป็นคนเกิดที่หมู่บ้านนี้ สอนอยู่ที่นี่ จึงเกิดความปรารถนาดี ยิ่งใกล้เกษียณแล้ว จึงอยากทำความดี อยากให้ลูกศิษย์ได้ดี เรียนดี ที่ทำลงไปไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องขนาดนี้ ในเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ยอมรับว่าทำ แต่ทำด้วยเจตนาดีด้วยหัวใจที่หวังดี

นางกานดา นามปัญญา ผู้ปกครองของเด็ก ที่ถูกครูลงโทษ ระบุว่า ลูกตนเองเป็นเด็กแอลดี บกพร่องในการเรียนรู้ อ่านช้าคิดช้า ครูต้องทำใจ อย่าไปเร่งให้เด็กเรียนรู้เร็วเหมือนเด็กเก่ง เสียใจที่ครูลงโทษเด็กแบบนี้ แม่เองก็ยังไม่เคยทำกับลูก เขาเป็นเด็กแอลดี เรียนช้ากว่าคนอื่น ถ้าครูจะอยู่สอนต่อก็ต้องปรับตัวเอง ไม่ลงโทษเด็กแบบนี้

ด้านยาย ซึ่งผู้ปกครองเด็ก กล่าวสั้นๆว่า ตนให้อภัยและยกโทษให้ เพราะที่ผ่านมาการเรียนการสอนของครูก็ดี แต่เขาผิดพลาดช่วงนิดเดียวดังกล่าว ผู้ปกครองเห็นแล้วก็เสียใจ แต่พอคุยกันแล้ว จึงสบายใจและอภัยให้ เขาก็บอกจะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก ก็เป็นบทเรียนของเขาแล้ว เขาก็เป็นทั้งน้องทั้งเพื่อนในหมู่บ้านด้วย

ขณะที่ นายเริงศักดิ์ หาญมานพ ผอ.โรงเรียนสว่างโนนแดง กล่าวว่า เมื่อเย็นวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ครูที่อยู่ในคลิป เดินสายไปพบกับผู้ปกครองเด็ก เพื่อขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว วันนี้จึงเปิดเวทีให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยกัน และสร้างเงื่อนไขร่วมกันหลายอย่าง ซึ่งกระบวนการอื่นนั้น ทางโรงเรียนจะดำเนินการตาม ขั้นตอนของทางราชการต่อไป

อย่างที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 1 มีคำสั่งให้ทางโรงเรียนตั้งกรรมการสืบข้อเท็จจริง และดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยไม่นิ่งดูดาย กำลังอยู่ในช่วงการประมวลรวบรวมข้อมูลต่างๆ ส่งรายงานต้นสังกัดต่อไป ในเรื่องผลที่จะตามมา ในการตัดสินผลในประเด็นนี้นั้น ซึ่งในเรื่องภายในของโรงเรียนก็จบแล้ว

แต่ว่าคำสั่งหรือการพิจารณาจากข้อประเด็น การสืบสวนต่างๆนั้น ก็เป็นหน้าที่ของหน่วยงานต้นสังกัด ที่จะพิจารณาดำเนินการต่อไป ก็คอยติดตามกันดู ซึ่งทั้งผู้ปกครองและครูเองก็เข้าใจในตรงนี้ ชัดเจนแล้ว

ส่วนการแก้ไขปัญหาของโรงเรียนในเบื้องต้น ในรายวิชาภาษาไทยชั้นม.1 ตนก็ให้เปลี่ยนตัวครูผู้สอนแล้ว เพื่อไม่ให้คุณครูท่านเดิมและนักเรียนพบกัน แม้ว่าบรรยากาศจะกลับมาสู่บรรยากาศที่ดีเหมือนเดิมแล้วก็ตาม แต่เพื่อแก้ปัญหาให้ทุกท่านสบายใจ ทั้งครู และนักเรียน

ส่วนเด็กที่ถ่ายคลิป ดูแล้วเขา มีความกังวล ที่ทำลงไป ด้วยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งทางโรงเรียนก็คุยกับผู้ปกครองและเด็กแล้ว เพื่อให้เกิดความสบายใจมากที่สุด ซึ่งเด็กยังมีความรู้สึกว่า ตนเองมีความผิดอยู่ ตนก็ให้กำลังใจไปว่า ทุกคนไม่มีใครไม่ผิดหรอก เพียงแต่ว่าการลบล้างความผิด ซึ่งเขาเข้าใจว่าเขาผิด

แต่ทุกคนมองว่าจะผิดหรือไม่ผิดอย่างไรนั้น ไม่มีใครสรุปได้ มันอาจจะเป็นส่วนดีหรือไม่ดีก็ได้ แต่ว่าตัวเด็กที่ถ่ายคลิปเองก็มีความมั่นใจมากขึ้น และก็มาโรงเรียนตามปกติ เมื่อเช้าตนก็เชิญครูแนะแนว ครูจิตวิทยาไปพูดคุย ก็พบว่าเด็กมีความมั่นใจ และก็สร้างความเข้าใจให้เขาว่า ถ้าอยากลบล้างความผิดตัวเองก็ต้องตั้งใจเรียน สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนเราให้ได้แบบนี้เป็นต้น เขาก็รับปากและรู้สึกสบายใจขึ้น นี่คือสิ่งที่โรงเรียนดำเนินการที่จะดูแลเด็กคนนี้และเด็กคนอื่นๆ ด้วย


หลังจากประชุมแล้ว นายวันชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว และวานนี้เรียกประชุมผอ.โรงเรียน และครู อาจารย์ และครูที่ก่อเหตุแล้ว มาประชุมชี้แจงและชักถามปัญหาที่ขึ้นกับทางโรงเรียน ให้ ผอ.โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง ให้เสร็จภายในวันนี้ ให้เป็นไปตามระเบียบราชการและตามกฎหมาย และกำชับกับทางครู ในการเรียนการสอน ในเรื่องระเบียบต่างๆ ซึ่งในการประชุมแต่ละครั้งก็ได้กำชับให้ทางผอ.โรงเรียนทุกแห่ง ระมัดระวังในการลงโทษเด็ก

ขณะที่ นายเริงศักดิ์ หาญมานพ ผอ.โรงเรียนสว่างโนนแดง ระบุว่า ครูในคลิปจริงๆเป็นครูสอนภาษา มีความสามารถในการสอนภาษาไทย มีความมุ่งมั่น ตั้งเป้าหมายไว้สูงมาก หากเด็กไม่ทำการบ้านไม่ส่งงานตามเป้าหมายก็จะเข้มงวด ก็จะว่ากล่าว และติดตาม สิ่งที่เกิดขึ้นโรงเรียนไม่ปฎิเสธความรับรับผิดชอบ ทางโรงเรียนเองกำชับครู ในการสอนมาอย่างตลอด ให้ครูบริหารจัดการชั้นเรียนเชิงบวก ทำอย่างไรให้เด็กนักเรียนรักครู ครูรักเด็กเรียน ทางโรงเรียนเสียใจ แม้เราจะได้พูดคุยกันแล้ว แต่มาเกิดขึ้นอีก

 


 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook