เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ร้อง ศธ. คุมเข้มโรงเรียน ไม่มีใบอนุญาต ‘ห้ามรับ ห้ามสอน’

ร้อง ศธ. คุมเข้มโรงเรียน ไม่มีใบอนุญาต ‘ห้ามรับ ห้ามสอน’

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 6 ต.ค. 2563 05:06:20 น. เข้าชม 166292 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ร้อง ศธ. คุมเข้มโรงเรียน ไม่มีใบอนุญาต ‘ห้ามรับ ห้ามสอน’
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ร้อง ศธ. คุมเข้มโรงเรียน ไม่มีใบอนุญาต ‘ห้ามรับ ห้ามสอน’
นายไกรทอง กล้าแข็ง ประธานชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์ โพสต์เฟซบุ๊ก “ชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์” เรียกร้องให้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) การออกมาตรการในการกำกับดูแลครู และโรงเรียน โดยระบุว่า

ชมรมครูสังกัดกทม.ฯ ร่อนแถลงการณ์ เรียกร้อง รมว.ศธ. ออกมาตรการกำกับดูแล คุณภาพครู ห้ามโรงเรียนรับครูที่ไม่มีใบอนุญาต เข้ามาสอน หรือดูแลเด็กนายไกรทอง กล้าแข็ง ประธานชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์ โพสต์เฟซบุ๊ก “ชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์” เรียกร้องให้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) การออกมาตรการในการกำกับดูแลครู และโรงเรียน โดยระบุว่า

“แถลงการณ์ ชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์

เรื่อง ขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มีการออกมาตราการกำกับดูแลสถานศึกษา เพื่อป้องกันไม่ให้รับผู้ที่ไม่มีใบอนุญาต มาทำการดูแลเด็กหรือทำการสอน

ตามที่มีผู้ดูแลเด็ก ได้มีการทำร้ายเด็กอนุบาล ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อร่างกายและจิตใจ ปฏิเสธไม่ได้ที่จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของวิชาชีพครู และบุคลากรทางการศึกษา เกิดความเสียหาย อาจเกิดความไม่เชื่อมั่น และอาจเกิดความรู้สึกที่ไม่ดี ต่อวิชาชีพครูในสายประชาชน

ข้าพเจ้า นายไกรทอง กล้าแข็ง ประธานชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์ ขอเรียกร้องให้ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ดำเนินการออกมาตราการ ในการกำกับดูแล ให้โรงเรียนได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ หรือข้อบังคับที่เกี่ยวข้องอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกัน การรับผู้ที่ไม่มีใบอนุญาต เข้าทำการดูแลเด็ก หรือทำการสอนตามเงื่อนไขที่ต้องมีใบอนุญาต

อีกทั้งเพื่อส่งเสริม ให้เกิดความตระหนัก ในการที่ผู้ดูแลเด็ก หรือครูผู้สอนในสถานศึกษา ที่เข้าเงื่อนไข ต้องได้รับใบอนุญาต ได้ดำเนินการให้เกิดความถูกต้อง เพราะข้าพเจ้าเชื่อว่า ผู้ที่ได้รับใบอนุญาตนั้น ได้ผ่านกระบวนการหล่อหลอม มาในระดับหนึ่ง ของความเป็นผู้ประกอบวิชาชีพครู และบุคลากรทางการศีกษา

โดยโอกาสที่จะกระทำการละเมิดต่อเด็ก ๆ หรือผู้เรียน ไม่ว่าทางร่างกายหรือจิตใจ จะมีน้อยกว่า ผู้ที่ไม่ได้รับใบอนุญาต หรือไม่เคยได้รับใบอนุญาตมาก่อน ซึ่งไม่สามารถมีสิ่งใดรับประกันได้

จึงแถลงการณ์มาเพื่อขอให้ท่านได้โปรดดำเนินการ จักขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้

ไกรทอง กล้าแข็ง

ประธานชมรมครูสังกัดกรุงเทพมหานครออนไลน์


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook