เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีเจอ 13ชีวิต! ถ้ำหลวง เผยไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้

ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีเจอ 13ชีวิต! ถ้ำหลวง เผยไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.ค. 2561 08:42:24 น. เข้าชม 166309 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีเจอ 13ชีวิต! ถ้ำหลวง เผยไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีเจอ 13ชีวิต! ถ้ำหลวง เผยไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้
ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีเจอ 13ชีวิต! ถ้ำหลวง เผยไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้

ผู้ว่าฯเชียงราย เล่านาทีหน่วยซีลพบ 13 ชีวิตติด ถ้ำหลวง ชี้ ไม่มีอะไรที่มีความสุขไปมากกว่านี้แล้ว ขอให้เครดิตทีมอังกฤษที่พบน้องๆก่อน ขอบคุณทุกประเทศที่ให้ความช่วยเหลือ ระบุเป็นพลังอันยิ่งใหญ่

ถ้ำหลวง / เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่วนอุทยานถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย ในฐานะหัวหน้าศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ แถลงผลการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง หลังจากเจ้าหน้าที่พบตัวแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า สำหรับเหตุการณ์นี้ทุกชาติทุกศาสนาได้ให้ความสนใจและต่างหลอมรวมใจมาให้น้องๆทั้ง 13 คนของพวกเรา หลายประเทศได้ส่งความช่วยเหลือ ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือพระสันตะปาปาก็ยังส่งให้พลังใจกับพวกเรามายังถ้ำหลวง

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า บางประเทศได้ส่งผู้เชี่ยวชาญที่จำเป็นในการค้นหามาอาสาช่วยกัน โดยวันนี้เป็นความภาคภูมิใจของพวกเราทุกคน ความร่วมมือร่วมใจกันครั้งนี้ ตนเห็นว่าเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ประเทศไทยของเราก้าวหน้ายั่งยืนต่อไป ทั้งนี้ พวกเราทุกคน 10 วัน บางคนบอกว่าแป๊บเดียว บางคนบอกว่าเนิ่นนานเหมือนทั้งชีวิต

“10 วันของผม ของน้องๆผู้สื่อข่าว ผมว่ามันนานเกือบทั้งชีวิต ทุกภาคส่วนทั้งทหาร ตำรวจ พลเรือน เอกชน และประชาชนคนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งชาวต่างประเทศทุกท่านที่สนใจในข่าวนี้ ต่างระดมพลังกาย พลังใจให้เราช่วยกันได้ จนวันนี้เราประสบความสำเร็จอย่างงดงาม และผมเชื่อว่าทุกคนในประเทศไทย พ่อแม่พี่น้องทุกคนคงดีใจ ผมเชื่อว่าทุกคนวันนี้ถึงแม้จะเหนื่อยมา 10 วัน แต่เป็นวันที่เรามีความสุขที่สุดในรอบ 10 วัน คงไม่มีอะไรที่มีความสุขมากกว่านี้ไปแล้ว ที่เราทราบข่าวว่าน้องๆ ทุกคนยังปลอดภัย” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว

ผวจ.เชียงราย กล่าวอีกว่า เราพบน้องๆ 13 ชีวิตเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.45 น. ถ้าทุกอยู่ก็จะเห็นว่าตนเดินเข้าไปในถ้ำเพื่อไปดูหน้างาน เพราะได้รับรายงานว่าอาจจะมีข่าวดี ซึ่งเข้าไปดูตอนนั้นรายงานจากหน่วยซีลที่อยู่ภายในถ้ำยังไม่รายงานออกมาว่าพบหรือไม่พบอะไร และจะเห็นได้ว่าเมื่อพวกเราคณะใหญ่เดินออกมาจากถ้ำ เราก็มายืนพูดคุยกัน

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ซึ่งจะเห็นได้ว่าทุกคนมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส เพราะสัญญาณข้างในบอกว่าจะมีข่าวดี ปรากฎว่าหลังจากนั้นอีกเล็กน้อยพอเราได้รับการยืนยัน ซึ่งตนเชื่อว่าทุกคนเห็นอาการดีใจอย่างออกนอกหน้าของพวกเรา ตนเชื่อว่าหากใครถ่ายรูปไวก็จะเห็นได้อย่างชัดเจน

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า ต่อมาเราได้รับการยืนยันจากหน่วยซีลเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ว่าพบน้องๆทั้ง 13 ชีวิตแล้ว โดยเหตุการณ์ก็คือหน่วยซีลได้เจาะทะลุโพรงที่ตนบอกว่ามันค่อนข้างมีความแคบไปแล้ว และเข้าไปที่หาดพัทยา แต่เมื่อเข้าไปที่หาดพัทยาก็ยังไม่พบ เพราะน้ำท่วมสูง หน่วยซีลจึงบุกต่อไป โดยเข้าไปอีก 300-400 เมตร ซึ่งศัพท์ในถ้ำเขาเรียกว่า “เนินนมสาว” ก็พบน้องๆ 13 ชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง โดยตนขอให้เครดิตทีมของอังกฤษที่เข้าร่วมไปกันด้วย

“ถ้าท่านสังเกตในคลิปจะมีการพูดเป็นภาษาอังกฤษ โดยเขาถามว่า “เท็นเดย์” ซึ่งต้องให้เครดิตทีมของต่างประเทศที่ร่วมกับทีมของเราที่สามารถเข้าถึงตัวน้องๆได้ก่อนพวกเรานิดนึง แต่ว่าที่เรายืนยันข่าวตรงนั้น พวกเราก็ยืนยันกันระหว่างศูนย์บัญชาการกับทางหน้าถ้ำจนมีความชัดเจน” นายณรงค์ศักดิ์ กล่าว


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook