เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ โดนดักรุมทำร้าย-ไม้ฟาดหัว จนโคม่าเลือดคั่งในสมอง

ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ โดนดักรุมทำร้าย-ไม้ฟาดหัว จนโคม่าเลือดคั่งในสมอง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 พ.ค. 2560 08:25:06 น. เข้าชม 166292 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ โดนดักรุมทำร้าย-ไม้ฟาดหัว จนโคม่าเลือดคั่งในสมอง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ โดนดักรุมทำร้าย-ไม้ฟาดหัว จนโคม่าเลือดคั่งในสมอง
ม.4ไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ โดนดักรุมทำร้าย-ไม้ฟาดหัว จนโคม่าเลือดคั่งในสมอง

เป็นอีกเหตุการณ์ที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจแหม่มโพธิ์ดำ เผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับนักเรียนชายชั้นม.4 ที่รักในเสียงดนตรี โดยทุกวันจะถือกีตาร์ไปโรงเรียนด้วย แต่กลับมาเกิดเหตุไม่คาดคิด เมื่อมีรุ่นพี่มาขอยืมกีตาร์ไปเล่น แต่นักเรียนชายชั้นม.4 คนนี้ได้ปฏิเสธ สุดท้ายกลุ่มรุ่นพี่ไม่พอใจมาดักทำร้ายใช้ไม้ฟาดหัวและกระทืบซ้ำ จนเลือดคั่งในสมอง

โดยในเพจระบุว่า #รุ่นพี่ม.ปลายสุดเปรี้ยวตีน #ยืมกีต้าร์น้องใหม่เจอปฏิเสธ #ไม่พอใจดักรอ #ใช้ไม้หน้าสามฟาดรุมเตะหัวซ้ำ #น้องแน่นิ่งเลือดคั่งในสมองยังไม่ออก ICU

สวัสดีค่ะควีน วันนี้เรามีเรื่องขอความช่วยเหลือค่ะ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา หลานชายเราได้ไปเรียนปรับพื้นฐานเพื่อเข้าม.4 เป็นวันที่สี่พอดี ด้วยความที่เค้ารักดนตรีและใฝ่ฝันว่าโตขึ้นเขาจะเป็นครูสอนดนตรี เค้าจึงพกกีต้าร์คู่ใจไปที่โรงเรียนด้วย และช่วงเช้าได้มีเด็กรุ่นพี่มาขอยืมกีต้าร์เค้าไปเล่น แต่เค้าไม่ให้ เด็กรุ่นพี่คนนั้นคงโกรธและผูกใจแค้น

จนเวลาประมาณเกือบๆบ่ายสามโมง โรงเรียนเลิกเร็วกว่าปกตินิดหน่อย เพราะไฟฟ้าดับ หลานชายเราได้เดินลงมาจากอาคารเรียนกับเพื่อนแค่สองคน เพื่อไปโรงจอดรถ ขณะนั้นที่หน้าโรงจอดรถได้มีนักเรียนกลุ่มหนี่งกำลังชกต่อยกันอยู่ หลานชายเราก็เดินเข้าโรงรถไปแต่สายตาก็มองกลุ่มที่ชกต่อยกันไปด้วย โดยไม่รู้ว่ามีคนที่โกรธน้องเรื่องที่น้องไม่ให้ยืมกีต้าร์เมื่อตอนเช้าจ้องทำร้ายน้องอยู่ เด็กนั้นได้เข้ามาข้างหลังน้องและเอาไม้หน้าสามฟาดที่หัวของน้อง จนน้องล้มทั้งยืนและได้มีเพื่อนของคนที่ทำร้ายน้องที่มาด้วย 2 คน เข้าไปรุมเตะน้องซ้ำอีก จนน้องแน่นิ่งไป และเกิดเลือดคั่งในสมอง เด็กคนที่ฟาดน้องก็ได้พาน้องไปส่งที่รพ.ประจำอำเภอ และรพ.ประจำอำเภอได้ส่งตัวน้องไปรพ.ในตัวจังหวัดต่อ

แต่รพ.ประจำจังหวัดไม่สามารถผ่าสมองน้องได้ และส่งน้องไปที่รพ.ที่ลำปาง รพ.ทางลำปางได้ทำการผ่าตัดเจาะสมองน้อง แต่น้องก็ไม่ดีขึ้น วันต่อมาก็รักษาด้วยการเจาะคอน้องอีก แต่น้องก็ยังไม่ดีเหมือนเดิม ทางลำปางจึงได้ส่งน้องกลับมารพ.ประจำจังหวัด เพื่อมาดูแลต่อ แต่น้องก็ไม่มีท่าทีว่าจะฟื้น เพราะสมองน้องตายแล้ว คุณหมอก็ช่วยเต็มที่แล้ว และให้ญาติๆทำใจ

หลายครั้งนะคะที่น้องได้หมดลมจากพวกเราไป น้องก็จะพยายามฮึดสู้ ให้หัวใจเต้นขึ้นมาอีกค่ะ เราเลยปล่อยน้องไปไม่ได้ค่ะ เพราะน้องยังสู้ที่จะให้ตัวเองมีชีวิตอยู่ เราก็จะให้น้องอยู่ค่ะ ส่วนเรื่องคดีความวันที่ 19 พ.ค. เค้าถึงจะเรียกไปคุยกันค่ะ แต่ตอนนี้ปัญหาคือทางครอบครัวของน้องยังไม่ได้ชำระค่ารักษาพยาบาลน้องเลยค่ะ ทั้งสามรพ. ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ถือว่าหนักมากมายเหมือนกัน สำหรับครอบครัวเล็กๆครอบครัวนึง น้องเป็นเด็กน่ารักมากนะคะ รับจ้างร้องเพลง เล่นดนตรีตั้งแต่เด็กๆ ครูบาจารย์ เพื่อนฝูง ชาวบ้านทุกคนรักน้องมากๆค่ะ

ด้านนายเทียน เป็งนันท์ พ่อของนายสิทธิชัย เป็งนันท์ หรือน้องจ๊อบ นักเรียนชั้นม.4 ที่โดนรุ่นพี่ทำร้าย ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.นาน้อย จ.น่าน เผยว่า เหตุการณ์มาจากน้องจ๊อบไม่ให้รุ่นพี่ยืมกีตาร์ ก่อนโดนรุมทำร้ายอย่างเหี้ยมโหด จนตอนนี้อาการโคม่าและอยู่ในห้องไอซียูมา 10 วัน หมอบอกอาการน้องจ๊อบตอนนี้ก้านสมองบวมและต้องรอดูอาการ โดยยืนยันน้องจ๊อบเป็นเด็กนิสัยดีและไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร ก่อนมาเกิดเหตุไม่คาดขึ้นครั้งนี้ ส่วนเรื่องคดีความทางรุ่นพี่ที่ทำร้ายให้การรับสารภาพ โดยตำรวจนำตัวไปทำแผนและอยู่ระหว่างสอบเพิ่มเติม


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook