เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เผยโฉม ลุงหื่นข่มขืนเด็ก พบเคยติดคุกคดีพรากผู้เยาว์ - รร. ไม่มีรั้ว ไร้ปลอดภัย

เผยโฉม ลุงหื่นข่มขืนเด็ก พบเคยติดคุกคดีพรากผู้เยาว์ - รร. ไม่มีรั้ว ไร้ปลอดภัย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 มิ.ย. 2562 04:46:47 น. เข้าชม 166302 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เผยโฉม ลุงหื่นข่มขืนเด็ก พบเคยติดคุกคดีพรากผู้เยาว์ - รร. ไม่มีรั้ว ไร้ปลอดภัย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เผยโฉม ลุงหื่นข่มขืนเด็ก พบเคยติดคุกคดีพรากผู้เยาว์ - รร. ไม่มีรั้ว ไร้ปลอดภัย
เร่งล่าตัวลุงหื่น ข่มขืนเด็กหญิง 6 ขวบ คาห้องเรียน พบโรงเรียนไม่มีรั้ว คนนอกเข้า-ออกได้สบาย แถมเด็กบอกครูแล้ว แต่ครูไม่เชื่อ

          จากกรณี แม่วัย 27 ปี เข้าร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังลูกสาว ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ ถูกลุงคนหนึ่งล่วงละเมิดทางเพศคาห้องเรียน ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งเมื่อเด็กหญิงวิ่งไปฟ้องคุณครู ก็ถูกกำชับไม่ให้บอกพ่อแม่ โดยลุงได้ยื่นเงินให้ 20 บาท แต่เด็กหญิงไม่เอา ด้านเจ้าหน้าที่ตรวจกล้องวงจรปิดพบชายสูงอายุประมาณ 50 ปี เข้าไปในห้องเรียน ล่วงละเมิด ด.ญ.บี ขณะนำกระเป๋าไปเก็บในห้อง ซึ่งตำรวจกำลังเร่งออกหมายจับอยู่นั้น (อ่านข่าว : ลุงข่มขืนเด็ก 6 ขวบ คาห้องเรียน ปิดปากด้วยเงิน 20 บาท - ครูไม่ให้บอกพ่อแม่)

          ล่าสุด (26 มิถุนายน 2562) เฟซบุ๊กเพจ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รายงานว่า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พานางสาวก้อย (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี แม่ของเด็กหญิง 6 ขวบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าประชุมร่วมกับ พ.ต.อ. พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี และหาแนวทางการช่วยเหลือเด็กผู้เสียหายและครอบครัว

          โดย พ.ต.อ. พีระเดช กล่าวว่า ได้ส่งเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและจัดสอบสหวิชาชีพ รวมถึงออกหมายจับคนร้ายตามภาพวงจรปิด เป็นชายอายุ 48 ปี ชาว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ในข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี มีโทษจำคุก 1-15 ปี และปรับ 20,000-300,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมคนร้าย จากการตรวจสอบประวัติพบว่า คนร้ายเคยโดนคดีพรากผู้เยาว์ เมื่อปี 2551 หลังออกจากคุกก็มาก่อคดีลักทรัพย์ อนาจารเด็ก และเสพยาเสพติด เข้า-ออกคุกมาหลายครั้ง เป็นคนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง


          ด้าน นายธีร์ ภวังคนันท์ ผู้เชี่ยวชาญ สพฐ. ด้านการพัฒนาการแนะแนว กระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า โรงเรียนไม่มีรั้วรอบขอบชิด ทำให้ใครก็ได้เดินเข้ามา ซึ่งตอนเกิดเหตุเป็นช่วงเข้าแถวเคารพธงชาติ จากนี้ต้องเข้มงวดเรื่องการดูแลนักเรียนมากขึ้น ส่วนกรณีที่เด็กบอกว่าวิ่งไปบอกครูแล้วแต่ครูไม่เชื่อ คงต้องปรับความรู้ของครูใหม่ ไม่ปล่อยผ่านสัญญาณเล็ก ๆ น้อย ๆ 

          ขณะที่ นางปวีณา ระบุว่า ตอนนี้สภาพจิตใจเด็กยังไม่ดีเท่าไหร่ หลังเกิดเหตุไม่ได้ไปโรงเรียนอีกเลย เพราะยังหวาดกลัวและอยากย้ายไปเรียนที่อื่น เราจะส่งนักจิตวิทยาไปเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก และประสานเรื่องการย้ายโรงเรียนให้ด้วย รวมถึงประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เรื่องเงินเยียวยาผู้เสียหายต่อไป

          ทั้งนี้ อยากฝากกระทรวงศึกษาธิการให้เพิ่มคีย์การ์ดสำหรับครู นักเรียน ที่จะเข้าไปภายในห้องเรียน สำหรับผู้ปกครองต้องมีบัตรแสดงตัวในการเข้า-ออกโรงเรียน เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันไม่ให้คนแปลกหน้าเข้ามาก่อเหตุได้

          หากมีใครทราบเบาะแสคนร้ายตามภาพวงจรปิด สามารถแจ้งได้ที่ พ.ต.อ. พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.เมืองนครปฐม โทรศัพท์ 061-1453693 หรือแจ้งมูลนิธิปวีณาฯ 081-8140244, 098-4788991, 094-7787771 โดยข้อมูลผู้แจ้งจะถือเป็นความลับอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook