เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » คนขับเผ่นหนี!! บัสสยองทัศนศึกษาตกเหวหน้าศาลเจ้าพ่อโทน ครูสาว-นร.ดับ6ศพ เจ็บครึ่งร้อย

คนขับเผ่นหนี!! บัสสยองทัศนศึกษาตกเหวหน้าศาลเจ้าพ่อโทน ครูสาว-นร.ดับ6ศพ เจ็บครึ่งร้อย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 มี.ค. 2560 03:26:59 น. เข้าชม 134075 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
คนขับเผ่นหนี!! บัสสยองทัศนศึกษาตกเหวหน้าศาลเจ้าพ่อโทน ครูสาว-นร.ดับ6ศพ เจ็บครึ่งร้อย ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

คนขับเผ่นหนี!! บัสสยองทัศนศึกษาตกเหวหน้าศาลเจ้าพ่อโทน ครูสาว-นร.ดับ6ศพ เจ็บครึ่งร้อย

คนขับเผ่นหนี!! บัสสยองทัศนศึกษาตกเหวหน้าศาลเจ้าพ่อโทน ครูสาว-นร.ดับ6ศพ เจ็บครึ่งร้อย

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 9 มี.ค.60 ร.ต.อ.พณขัณฑ์ รัตนเนตร ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย เกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น ยี่ห้อสแกนเนียร์ สีฟ้า หมายเลข ทะเบียน 30-1027 อุบลราชธานี ตกเหวข้างทาง มีผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.5 – ม.6 และครูจากโรงเรียนพังทุยพัฒนา อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตรวม 5 คน เป็นครู 3 คน นักเรียน(ม.5 และ ม.6) 2 คน บาดเจ็บรวม 44 คน ที่เกิดเหตุ ถนนบนภูเขาผ่านระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และ อุทยานแห่งชาติทับลาน มรดกโลก ช่วง กม.43 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมด้วย พ.ต.ท.มงคล จันทร์พลอย รอง สวส.สภ.วังขอนแดง , พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ปัญญาเนรมิตดี ผกก สภ.วังขอนแดง และ นายนภดล งามเหลือ นอภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี รุดไปตรวจสอบ

พบเป็นช่วงทางโค้งลงจากภูเขาเกือบหักศอก สภาพถนนแคบ 2 ช่องจราจร รถวิ่งสวนทาง ความลาดชันสูงประมาณ 45 องศา ถนนกำลังก่อสร้างขยายผิวการจราจร ตรงข้ามหน้าศาลเจ้าพ่อโทน พบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น สีฟ้ายี่ห้อสแกนเนียร์ หมายเลขทะเบียน 30-1027 ตกลงไปในเหวข้างเขาลึกแระมาณ 20 เมตร สภาพชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบมีผู้เสียชีวิตคาที่ รวม 5 ราย เป็นครู 3 ราย นักเรียนระดับชั้น ม.5 และ ม.6 รวม 2 ราย ติดภายใน 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ รวม 44 นำส่งรักษาที่ รพ.นาดี 28 คนและ รพ.กบินทร์บุรี 16 คน ทราบต่อมาว่ามีครูเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน ที่ รพ.นาดี รวมเสียชีวิต 6 ราย

นอกจากนี้ยังมีผู้สูญหายอีก 2 คน ยังหาไม่พบคาดว่าน่าจะติดอยู่ใต้ซากรถ ต้องรอการกู้รถก่อน เพราะบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง และเหวลึก ส่วนในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เปิดเส้นทางให้รถวิ่งได้ตามปกติตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นมา


พ.ต.ท.มงคล กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขบวนรถทัศนศึกษา ประกอบด้วย รถทัวร์ 1 คัน มีคนนั่งมา นักเรียน 44 คน ครู 6 คน , รถตู้ , รถเก๋ง ได้เดินทาง ออกมาจากโรงเรียนพังทุยพัฒนา สังกัด สพม.25 อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังจากทำบุญโรงเรียนเสร็จ เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษา ที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี หลังสอบเสร็จปลายภาคเรียน เป็นนักเรียน ระดับชั้น ม.4-ม.6 กำหนดเดินทางกลับวันที่ 10 มี.ค.60

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คาดว่ารถมาด้วยความเร็ว คนขับไม่ชำนาญเส้นทาง เกิดเบรกแตกและเสียหลักตกลงเหวข้างทาง จนเกิดโศกนาฏกรรมรับปิดเทอมดังกล่าว หลังเกิดเหตุคนขับ นายวันดี พุ่มพวง อายุ 33 ปี อยู่ จ.ชัยภูมิ ได้อาศัยความชุลมุนหลบหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งหมด ศพเก็บรักษาที่ รพ.นาดี รายชื่อมีดังนี้ 1.น.ส.โพยมรัตน์ จันทร์โทริ (ครู) อายุ 33 ปี  2.น.ส.เพ็ญแข ประทุมชาติ (ครู) อายุ 46 ปี  3.น.ส.ศิริวรรณ หล้าคอม(ครู) อายุ 31 ปี 4.นายอธิพงษ์ รามหลิ่ง เป็นนักเรียน อายุ 18 ปี  5.นายกิติพงษ์ ว่องไว เป็นนักเรียน อายุ 17 ปี และ 6.น.ส.สุขตรา น้อยศรี (ครู) อายุ 39 ปี

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook