หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ

สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 ต.ค. 2561 12:54:39 น. เข้าชม 2692 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ

สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ

สั่งย้ายแล้ว

สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว เจ้าตัวหวัง จะได้กลับมาสอนที่เดิมเร็วๆ

 สั่งย้ายแล้ว! – กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพของเด็กนักเรียนชั้น ป.3 รายหนึ่ง ถูกครูลงโทษจนได้รับบาดเจ็บก้นเขียวช้ำ เนื่องจาก เด็ก ป.3 คนดังกล่าวส่งการบ้านไม่ทัน ซึ่งภาพดังกล่าว มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความว่า น้องเขาอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.เวียงแหงค่ะ น้องเขาโดนครูตีเพราะทำงานไม่ทันส่ง

คืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 7 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูคนดังกล่าวถูกคำสั่งให้ย้ายออกจากโรงเรียนแล้วใ ห้ไปปฏิบัติราชกร ที่ สพป.ชม.เขต 3 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 ต.ค. เป็นต้นไป เพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางวินัย

ต่อมาครูคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ก็เป็นไปตามระเบียบ ซึ่งตนได้รายงานและไปชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นตามขั้นตอนทั้งหมดแล้วกับผู้บังคับบัญชา และได้ไปขอขมาพ่อและญาติของเด็กแล้ว รวมทั้งเด็กก็ได้ซื้อขนมไปฝากและเด็กก็ไม่กลัวไม่โกรธ การถูกให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สพป.เชียงใหม่เขต 3 นั้น เนื่องจากเป็นวันหยุด ทางผู้บังคับบัญชาจึงได้แจ้งให้ตนทราบด้วยวาจาก่อน หนังสือคำสั่งคงตามมาที่หลัง ซึ่งก็น้อมรับคำสั่ง

สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว
สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว

ครูคนดังกล่าว เปิดเผยต่อว่า เมื่อวานนี้ไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กที่บ้าน ทุกคนเขาไม่ติดใจเอาความและก็ให้ความเอ็นดู ตนดีใจทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ถือเป็นประสบการณ์ในชีวิตของการเป็นครูของได้อย่างดีทีเดียว เด็กนักเรียนก็ไม่กลัว ไม่โกรธ และเฟซบุ๊กที่เคยเขียนโพสต์โจมตีตนและขึ้นข่าวโจมตีก่อนหน้านั้นก็ได้ลบเฟซของเขาออกไปแล้ว ตนอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ คงได้กลับมาสอนที่เดิม เร็วๆ นี้ ตอนนี้ก็ต้องทำตามกฏระเบียบวินัย 

อ่าน : ป.3 ทำข้อสอบไม่ได้ ครูใช้หวายฟาดก้น! 45 ที ขู่เด็กห้ามฟ้อง จับได้โดนอีก 100 ที

ขณะที่ ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) กล่าวว่า ได้รับรายงาน จากผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)เชียงใหม่ เขต 3 (ชม.เขต 3) จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า นักเรียนที่ถูกลงโทษอยู่ชั้น ป.3 อาศัยอยู่กับ บิดา ตา และยาย แม่เสียชีวิตแล้ว ครูที่ลงโทษเด็ก ทำหน้าที่ครูประจำชั้น ป.3 รับราชการมาประมาณ 4 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ต.ค. สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ครูได้รับคำสั่งให้ไปราชการประชุมคณะกรรมการการแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียนที่ สพป.ชม.3 จึงมอบหมายงานให้นักเรียนในชั้นทุกคนทำการบ้านมาส่งในวันที่ 2 ต.ค. และพบว่า นักเรียนคนดังกล่าวทำงานไม่เสร็จจึงลงโทษนักเรียนโดยการตี


สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว
สั่งย้ายแล้ว! ครูตี เด็ก ป.3 ก้นช้ำเขียว

 เลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อว่า จากการสอบถามครูดังกล่าว ยอมรับว่าได้ทำโทษเด็กจริง ทั้งนี้เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้ ไม่มีผู้บริหารโรงเรียน มา 2 ปี แล้ว สพป.ชม เขต 3 จึงมอบหมายให้ ผอ.รร.บ้านเปียงหลวง ที่อยู่ใกล้เคียงไปรักษาราชการแทน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุได้เรียกครูมาว่ากล่าวตักเตือน และพาไปพบผู้ปกครองของเด็กนักเรียนและรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้สั่งการให้ ชุด ฉก.ชน.ของ สพป.ชม.3 เข้าไปพบนักเรียน และผู้ปกครอง ในวันที่ 5 ต.ค. เพื่อติดตามอย่างใกล้ชิด

“วันที่ 5 ต.ค. ผมได้รับรายงานเพิ่มเติมว่าให้ครูคนดังกล่าวไปรายงานตัว ปฏิบัติราชการที่ สพป.ชม.เขต 3 ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 ต.ค เป็นต้นไป เพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางวินัยต่อไป และได้พานักเรียนไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลการตรวจร่างกาย ปรากฏว่า ไม่ได้รับอันตรายร้ายแรง มีเพียงแต่รอยฟกช้ำ ในวันนี้สามารถมาเรียนได้ตามปกติ ร่าเริง แจ่มใส” ดร.บุญรักษ์ กล่าว

อ่าน : เปิดใจครู ตีก้นเด็ก 45 ทีจนช้ำ ความจริงไม่ใช่แบบนั้น มีคนรีเมค จนถูกโซเชียลพิพากษา


 

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook