เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวบ้านฮือไล่ ผอ.โรงเรียน แฉพฤติกรรมยับ-แถมห้ามใช้สนามบอล อ้างเสี่ยงข่มขืน

ชาวบ้านฮือไล่ ผอ.โรงเรียน แฉพฤติกรรมยับ-แถมห้ามใช้สนามบอล อ้างเสี่ยงข่มขืน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 6 ต.ค. 2563 12:03:20 น. เข้าชม 166285 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ชาวบ้านฮือไล่ ผอ.โรงเรียน แฉพฤติกรรมยับ-แถมห้ามใช้สนามบอล อ้างเสี่ยงข่มขืน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ชาวบ้านฮือไล่ ผอ.โรงเรียน แฉพฤติกรรมยับ-แถมห้ามใช้สนามบอล อ้างเสี่ยงข่มขืน
ชาวบ้านรวมตัวไล่ ผอ.โรงเรียน หลังใช้อำนาจโดยมิชอบ แถมห้ามใข้สนามบอล อ้างเสี่ยงลักขโมย มีคดีข่มขืน สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 ย้ายทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

ชาวบ้านรวมตัวไล่ ผอ.โรงเรียน หลังใช้อำนาจโดยมิชอบ แถมห้ามใข้สนามบอล อ้างเสี่ยงลักขโมย มีคดีข่มขืน สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 ย้ายทันที พร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

วันที่ 6 ต.ค.63 ตัวแทนชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน ใน ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พร้อมผู้ปกครองนักเรียนและศิษย์เก่าร่วม 100 คน ได้รวมตัวกันประท้วง ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 เรียกร้องให้ย้าย ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง


โดยตัวแทนชาวบ้าน และผู้ปกครองนักเรียนที่มาประท้วงกล่าวหาว่า ผอ.มีพฤติกรรมสร้างความแตกแยกในชุมชน ปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ และมีพฤติกรรมยักยอกทรัพย์สินของโรงเรียน อาทิ ตัดต้นไผ่ที่ชาวบ้านช่วยกันปลูกเป็นแนวรั้วโรงเรียนไปขายโดยพละการ แต่ไม่ชี้แจงว่าเอาเงินไปใช้อะไร ทั้งยังห้ามไม่ให้เด็กเยาวชนและชุมชนโดยรอบ เข้าไปเตะบอลในสนามฟุตบอลโรงเรียน โดยอ้างว่าเสี่ยงเกิดปัญหาลักขโมยและคดีข่มขืนในโรงเรียน ทั้งที่สนามฟุตบอลดังกล่าว ชาวบ้าน ผู้ปกครอง และศิษย์เก่าร่วมกันทอดผ้าป่าและจัดกิจกรรมระดมทุนจัดสร้าง

ด้านศิษย์เก่ารายหนึ่ง กล่าวว่า พฤติกรรมของ ผอ.โรงเรียนคนนี้ นอกจากจะไม่สามารถเข้ากับชุมชนได้ ยังใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ และมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจะเป็น ผอ. โดยมีการกล่าวหาว่าโรงเรียนเคยมีคดีข่มขืน และทะเลาะวิวาท สร้างความเสื่อมเสียให้แก่โรงเรียนและชุมชน ห้ามเยาวชนใช้สนามฟุตบอล ให้แจ้งปิดการใช้สนาม บริหารงานโดยใช้อำนาจกดขี่ ดูถูก ไม่มีความเป็นกัลยาณมิตร เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว สร้างความอึดอัดใจ เดือดร้อน

จนทำให้บุคลากรในโรงเรียนลาออก 2 คน ไม่ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ CCF มาประชุมหรือจัดกิจกรรมที่โรงเรียน ทั้งๆ ที่นักเรียนที่ได้รับทุน CCF คือ ศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า ซึ่งได้รับทุนต่อเนื่องจนจบปริญญาตรี และเป็นลูกหลานของชุมชนในเขตบริการของโรงเรียน ยักยอกไม้ไผ่ที่ผู้บริหารคนเก่าและคณะครูร่วมกันปลูกไว้ เพื่อเป็นแนวกั้นของเขตของโรงเรียน และกล่าวหาว่าที่นาข้างเคียงได้รุกล้ำเข้ามายังเขตโรงเรียน ทำให้เจ้าของที่นาเสียใจมาก เพราะเจ้าของที่นาก็คือผู้ที่บริจาคที่ดินให้โรงเรียน

ต่อมา นายประสิทธิ์ พิเศษ รอง ผอ.สพป.บุรีรัมย์ เขต 1 ได้มารับเรื่องร้องเรียน พร้อมกับเชิญตัวแทนชาวบ้าน เข้าร่วมประชุม เบื้องต้นทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 จะให้ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดังกล่าว มาช่วยราชการที่สำนักงานเขต 1 เป็นการชั่วคราว พร้อมกับตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ชาวบ้านพอใจ จึงแยกย้ายกันกลับ


 ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook