เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สั่งพักงานแล้ว! ครูพละ กระชากหัวนักเรียน เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกัน

สั่งพักงานแล้ว! ครูพละ กระชากหัวนักเรียน เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกัน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 ก.ค. 2562 05:19:10 น. เข้าชม 166274 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สั่งพักงานแล้ว! ครูพละ กระชากหัวนักเรียน เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกัน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สั่งพักงานแล้ว! ครูพละ กระชากหัวนักเรียน เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกัน
สั่งพักงานแล้ว! ครูพละ กระชากหัวนักเรียน เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกัน

สั่งพักงานแล้ว! ครูพละกระชากหัวนักเรียน พูดจาเสียงดัง เปิดใจรับไม่ได้เด็กลอกข้อสอบกันเลยโมโห เพราะสัญญากันแล้วว่าจะไม่ลอก เด็กเผยอาจารย์เป็นคนดี รักเด็ก ที่ทำไปเพราะอารมณ์โกรธ

จากกรณีเฟซบุ๊ก SB-Socil ลงข้อความ #คลิปอาจารย์กับนักเรียน ยังไม่ทราบจุดเกิดเหตุ พร้อมภาพคลิปวิดีโอ มีความยาว 1.17 นาที ซึ่งในภาพจะเห็นว่าภายในห้อง จะมีนักเรียนทั้งชายหญิงนั่งล้อมกันอยู่โดยมีชายใส่เสื้อเหลืองนั่งบนเก้าอี้ ก่อนจะเรียกนักเรียนชายเข้ามาหา แล้วบอกให้นั่งลง จากนั้นพูดจาเสียงดัง พร้อมลุกขึ้นมา เอามือจับที่หัวเด็กนักเรียนเขย่า โดยทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นครูสอนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจ.สระบุรี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กระชากหัวนักเรียน / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบยังวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว องเมือง จ.สระบุรี พบกับ นายเจนวิทย์ ตั้งเจริญวรกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี เพื่อสอบถาม กรณีที่มีคลิปครูพละใช้อารมณ์โมโห ทำร้าย กระชากหัวนักเรียน

โดยผู้อำนวยการ กล่าวว่า ทราบเรื่องแล้ว คลิปที่ปรากฏเป็นอาจารย์สอนวิชาพละจริง ซึ่งทางวิทยาลัยดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ในขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยการเชิญอาจารย์ที่เกี่ยวข้องพร้อมนักเรียน พร้อมด้วยผู้ปกครอง เข้ามาให้ข้อมูลแล้ว

“ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่จะต้องนำเรียนให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อที่จะดำเนินการในการสั่งการให้ ดำเนินการตามระเบียบทางวินัยต่อไป ซึ่งในส่วนตัวของอาจารย์ที่ปรากฏในคลิป ทางวิทยาลัยสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่สอน จนกว่าจะดำเนินการในขั้นตอนที่เสร็จสิ้นเรียบร้อย ซึ่งการหยุดปฏิบัติหน้าที่สอนมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งในส่วนตัวแล้วอาจารย์ดังกล่าว เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีมาโดยตลอด สร้างชื่อเสียงให้กับวิทยาลัย ซึ่งมีรางวัลรับประกันความสามารถของอาจารย์อยู่หลายรางวัล ซึ่งในส่วนที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นความผิดพลาด ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของอาจารย์ดังกล่าว” นายเจนวิทย์ กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังอาจารย์คนดังกล่าว ปรากฏว่าทางอาจารย์ไม่ได้มาวิทยาลัย เนื่องจากถูกพักปฏิบัติหน้าที่การสอน จึงโทรศัพท์คุยกัน โดยอาจารย์ เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า เด็กที่เข้าไปจับคอ วันนั้นตนสอบเด็กในวิชาที่ตนเองสอน ในเรื่องทักษะพัฒนาสุขสภาวะ ตนให้เด็กสอบในเรื่องเพศ โดยให้นักเรียนไปเติมคำในแผ่นชีท โดยให้จับกลุ่มละ 3 คน ทำมา 1 แผน โดยปรึกษากันได้ แต่สัญญากันไว้แล้วว่า ห้ามลอกกันทางโทรศัพท์ ซึ่งต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตนเองและส่วนรวม โดยไม่มีการเก็บโทรศัพท์

จากนั้นมีเด็กนักเรียนเข้ามาขอหลักฐานเกี่ยวกับเปตอง ตนจึงออกจากห้องไปเอาหลักฐานให้เด็กนักเรียน และเมื่อกลับมาพบว่าเด็กนักเรียนนั่งลอกกันทางโทรศัพท์หมดเลย ทำให้ตนโมโห เพราะตกลงกันแล้วว่าจะไม่ลอก ตนจึงให้เด็กเอาไปเก็บ และให้เอาไปเผาไฟข้างนอก เพื่อที่จะได้สอบใหม่

อาจารย์หนุ่ม กล่าวต่อว่า จากนั้นเด็กกลับตอบมาว่า “อาจารย์ผมไม่เผา ผมจะเผาข้างในห้อง ผมจะเผาให้มันไหม้ไปเลย” ตนจึงโมโหว่า ทำไมพูดกับอาจารย์แบบนี้ จึงเดินไปจับคอเสื้อ ซึ่งเด็กคนนี้ตนใช้ทำงานให้ตลอด เนื่องจากว่าเป็นเด็กดี แต่ชอบกวน จากนั้นเด็กไปยืนท้าวเอวอยู่ข้างนอก โดยทำท่าทางที่กวน ซึ่งตนรับไม่ค่อยจะได้

โดยปกติตนจะไม่มีอะไรกับเด็กนักเรียน เด็กๆจะรักตนหมดทุกคน จากนั้นตนให้เด็กนักเรียนขอโทษ เด็กก็ตอบว่า “อาจารย์ครับผมขอโทษอาจารย์ เพราะผมกวนตีนอาจารย์เล่นๆ” จากนั้นก็ให้นำกระดาษไปเผาไฟข้างนอก ตนจึงสอนไปว่าเป็นเด็กนักเรียนอย่าก้าวร้าวกับครูต้องเชื่อฟัง เพราะตนรักเด็กนักเรียนทุกคนเท่าๆกัน ซึ่งตนก็ไม่มีอะไรกับเด็ก


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook