เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ โพสต์เรื่องราวของเด็ก ม.1

ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ โพสต์เรื่องราวของเด็ก ม.1

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 ต.ค. 2560 07:52:51 น. เข้าชม 3232 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ โพสต์เรื่องราวของเด็ก ม.1 ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ โพสต์เรื่องราวของเด็ก ม.1

ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ

ดราม่าคัดโจทย์เลข 1.6 หมื่นข้อ ที่แท้เด็กเล่นบีบมือจนเจ็บ

S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่คุณหมอรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวของเด็ก ม.1 ที่ถูกคุณครูสั่งให้คัดโจทย์คณิตศาสตร์ 16,000 ข้อ จนข้อมืออักเสบ กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ และมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :เด็กม.1 มือขวาบวมมาก ครูสั่งทำโจทย์คณิต 1.6 หมื่นข้อ)

ล่าสุด (28 ก.ย.) ตัวแทนของโรงพยาบาล ได้เข้าพบกับทางโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทางโรงเรียนก็ได้เชิญเด็กคนกล่าว พร้อมผู้ปกครอง รวมทั้งครูคณิตศาสตร์ที่ถูกอ้างว่าสั่งการบ้านคัดโจทย์ 16,000 ข้อ มาร่วมพูดคุยด้วย

จากการร่วมพูดคุยกันทุกฝ่าย ทำให้ทราบความจริงว่า สาเหตุที่เด็กชายบาดเจ็บ ข้อมืออักเสบ ไม่ได้เป็นเพราะคัดโจทย์คณิตศาสตร์ แต่เพราะไปเล่นบีบมือ ประลองความแข็งแรงกับเพื่อน จนมือเจ็บ แต่กลัวว่าถ้าบอกความจริง ผู้ปกครองจะมาเอาเรื่องเพื่อนที่โรงเรียน จึงต้องบอกว่ามือเจ็บเพราะคัดการบ้าน ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมา

ส่วนประเด็นของการคัดโจทย์คณิตศาสตร์ 16,000 ข้อนั้น ครูวิชาคณิตศาสตร์ และครูประจำชั้นของเด็กชายคนดังกล่าว ชี้แจงว่า ให้เด็กคัดโจทย์คณิตศาสตร์จริง แต่ไม่ได้ให้คัดเป็นหมื่นจบอย่างที่มีการกล่าวอ้าง โดยโจทย์ที่ให้คัดเป็นข้อสอบกลางภาค เป็นโจทย์สั้นๆ 6 ข้อ ให้คัดข้อละ 1,000 จบ รวมทั้งหมด 6,000 จบ

ซึ่งก็ไม่ได้บังคับให้เด็กทุกคนคัด เพียงแต่บอกเด็กๆ ว่า ใครที่สอบกลางภาคได้คะแนนไม่ดี ใครสอบตกแล้วอยากได้คะแนนเพิ่ม ก็ให้ไปคัดมาส่ง แต่ใครไม่อยากคัด ครูก็ไม่ได้ว่าอะไร ส่วนประเด็นของเด็กชายที่ข้อมือเจ็บ ปกติเป็นเด็กเรียนดีระดับท็อปของห้อง

แต่ช่วงนี้ทราบจากผู้ปกครองว่า เด็กติดเกม จนผลการเรียนตกลงกว่าเดิมมาก คะแนนสอบก็ได้ไม่ดีเท่าเดิม แต่ไม่ถึงกับสอบตก น่าจะเป็นสาเหตุที่เด็กตัดสินใจคัดโจทย์มาส่ง แต่ล่าสุดทราบว่าเด็กชายเพิ่งจะคัดไปได้แค่ 150 จบเท่านั้น ไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มือบวมอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : morning-news.bectero.com

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook