เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » จี้เจ้าหน้าที่ชี้แจง ปมทหารพรานล้อมรถนักเรียนอนุบาล จับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดธารโต

จี้เจ้าหน้าที่ชี้แจง ปมทหารพรานล้อมรถนักเรียนอนุบาล จับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดธารโต

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ม.ค. 2561 11:34:43 น. เข้าชม 166277 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
จี้เจ้าหน้าที่ชี้แจง ปมทหารพรานล้อมรถนักเรียนอนุบาล จับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดธารโต
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
จี้เจ้าหน้าที่ชี้แจง ปมทหารพรานล้อมรถนักเรียนอนุบาล จับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดธารโต
จี้เจ้าหน้าที่ชี้แจง ปมทหารพรานล้อมรถนักเรียนอนุบาล จับผู้ต้องสงสัยวางระเบิดธารโต

วันที่ 26 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ทหารปิดล้อมรถคู้รับส่งนักเรียนเพื่อแสดงการควบคุมตัวโชว์เฟอร์หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางระเบิดในพื้นที่ธารโต เป็นเหตุให้เด็กที่โดยสารตกใจร้องให้ สร้างความวิตกให้กับคณะครูถึงพฤติกรรมดังกล่าว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค. เวลาประมาณ 16.10 น. เจ้าหน้าที่ทหารพราน ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นบริเวณหน้าวัดบ้านบ่อหิน ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา โบกตรวจรถตู้รับส่งนักเรียนโดยบนรถมีครูพี่เลี้ยง 1 คน และ เด็กนักเรียน 26 คน รวมทั้งคนขับรถ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในรถพบ ผู้ต้องสงสัย 1 ราย เป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงขึ้นไปบนรถ เพื่อควบคุมคนขับรถ คือนาย อาลี ยิมัน ผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณ ต.อัยเยอร์เวง อ.ธารโต จ.ยะลา แต่เนื่องจากบนรถคันดังกล่าวมีนักเรียนและครูพี่เลี้ยงอยู่ด้วย จึงให้นายอาลี ขับรถส่งเด็กนักเรียนพร้อมครูพี่เลี้ยงที่บ้านเสร็จ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปที่ สภ.ธารโต เพท่อดำเนินการสอบสวนตามหมาย พรก.ในฐานะผู้ต้องสงสัย ก่อนส่งตัวต่อที่ศูนย์ซักถามค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิกปัตตานี

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เด็กนักเรียน บนรถตกใจ ทำให้เด็กต้องขาดเรียน 5 คน ด้านครู โรงเรียนสุทธิศาสน์วิทยารายหนึ่ง กล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเข้าใจว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เพียงแค่ต้องการจับคนขับรถ ที่กำลังขับรถรับส่งเด็กของโรงเรียนอยู่ แต่ไม่สมควรกระทำแบบนั้น เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เด็กตกใจ บางคนร้องไห้บางคนกลับไปบอกทางบ้านว่ากลัวไม่กล้าไปโรงเรียน ทำให้ครูและผู้อำนายการโรงเรียนรวมตัวกันไปที่ว่าการอำเภอธารโต เพื่อขอให้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น

ส่วนนายอาลี ยิมัน ที่เป็นคนขันรถของโรงเรียน เขาเป็นครูสอนศาสนาที่โรงเรียนในอำเภอธารโตด้วย ทุกๆเช้าจะไปรับเด็กที่บ้านแล้วมาส่งที่โรงเรียน จากนั้นเขาจะไปสอนหนังสือ แล้วตอนเย็นเขาก็จะมารับเด็กไปส่งที่บ้าน ทั้งนี้ตอนที่เจ้าหน้าที่มาบนรถเด็กอยู่ในรถทำไมไม่ไปจับที่บ้าน ทำไมไม่จับตอนที่ไม่มีเด็ก คิดว่าน่าจะมีวิธีที่ดีกว่านี้

ด้าน พ.ต.ท.เชษฐวิทย์ นีระฮิง ผบ.ฉก.ตชด. 44 กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ ตชด.44 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สภ.ธารโตเพื่อเข้าไปควบคุมตัว ผู้ต้องสงสัย 1ราย คือนาย อาลี ยิมัน เป็นการจับตามหมาย พรก.ฉุกเฉิน สงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ ลอบวางระเบิด เสาไฟฟ้าบริเวณ บ้าน กม.26 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา จำนวนหลายจุดเมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา ส่วนรูปแบบการเข้าไปควบคุมตัวนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบ

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์กรณีดังกล่าว

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เป็นการแสดงถึงความรุนแรงที่มีต่อเด็กอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่งผลต่อจิตวิทยา ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะต่อจิตใจเด็กจนทำให้เด็กตกใจไม่สบายในวันนี้ จึงเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบควรแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย


ที่มา : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_725205


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook