เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เร่งสอบสวนเอาผิดอาญา "ร้านธงฟ้า" รับขึ้นเงินสด "เราชนะ" จ่อเรียกคืนเงิน 2 ล้าน

เร่งสอบสวนเอาผิดอาญา "ร้านธงฟ้า" รับขึ้นเงินสด "เราชนะ" จ่อเรียกคืนเงิน 2 ล้าน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 มี.ค. 2564 02:07:37 น. เข้าชม 166259 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เร่งสอบสวนเอาผิดอาญา "ร้านธงฟ้า" รับขึ้นเงินสด "เราชนะ" จ่อเรียกคืนเงิน 2 ล้าน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เร่งสอบสวนเอาผิดอาญา "ร้านธงฟ้า" รับขึ้นเงินสด "เราชนะ" จ่อเรียกคืนเงิน 2 ล้าน
ความคืบหน้ากรณีร้านธงฟ้ารับแลกขึ้นเงินสดจากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โครงการเราชนะ โดยหักหัวคิวแทนการซื้อสินค้า เป็นเงินร้อยละ 10 ภายหลังเจ้าหน้าที่คลังจังหวัดนครพนม

ความคืบหน้ากรณีร้านธงฟ้ารับแลกขึ้นเงินสดจากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์โครงการเราชนะ โดยหักหัวคิวแทนการซื้อสินค้า เป็นเงินร้อยละ 10  ภายหลังเจ้าหน้าที่คลังจังหวัดนครพนม นำหมายศาลจังหวัดนครพนม เข้าตรวจค้นร้านค้าแห่งหนึ่งที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการธงฟ้า  ใน ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม เมื่อวันที่ 19 มี.ค.64 โดยพบการกระทำผิดฉวยโอกาสรับแลกขึ้นเงินสดจากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ในโครงการ โดยหักหัวคิวแทนการซื้อสินค้าเป็นเงินร้อยละ 10 โดยร้านค้าจะเหมาจ่ายล่วงหน้าให้กับเจ้าของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แล้วเก็บบัตรของลูกค้าไว้เพื่อรูดขึ้นเงิน ซึ่งพบการกระทำเป็นระบบ ในที่เกิดเหตุยังตรวจค้นพบบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของประชาชน ที่นำมาใช้สิทธิ์ จำนวน 393 ใบ 


ล่าสุด วันนี้ ( 23 มี.ค.64 ) นางสุธิษา จารุเมธาวิทย์ คลังจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่าคลังจังหวัดได้รวบรวมข้อมูลหลักฐาน เสนอไปยังกระทรวงการคลัง ก่อนนำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดี ในท้องที่เกิดเหตุ ที่ สภ.ท่าอุเทน โดยจะเอาผิดกับเจ้าของร้าน ในข้อหาฉ้อโกง  และฟ้องแพ่งให้ชดใช้ตามวงเงินที่เกิดความเสียหาย เบื้องต้นประมาณการ ว่าไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท เบื้องต้นได้เพิกถอนสิทธิ์ร้านค้าออกจากโครงการธงฟ้า ส่วนคดีอาญาและแพ่ง หากทางร้านยินยอมชดใช้เงินคืนก็อาจยอมความได้ เพราะทางภาครัฐไม่มีเจตนาจะเอาผิดหากมีการชดเชยเงินคืน แต่ต้องเพิกถอนสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมโครงการ ส่วนบุคคลที่ไปใช้สิทธิ์ จะมีการพิจารณาตามเหตุผลและพยานหลักฐาน


ทั้งนี้ขอย้ำเตือนไปยังผู้ประกอบการ รวมถึงประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ ให้ใช้สิทธิ์ตามวัตถุประสงค์ที่รัฐบาลต้องการช่วยเหลือ และห้ามผู้ประกอบการฉวยโอกาสแลกขึ้นเงินสดเพื่อหักหัวคิว หากตรวจสอบพบจะดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ทั้งเอาผิดอาญาและเรียกเงินคืน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook