หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ไม่ได้อลังการแค่ตัวพาน! เปิดที่มาแนวคิด พานไหว้ครูสุดหรู ยอมรับเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

ไม่ได้อลังการแค่ตัวพาน! เปิดที่มาแนวคิด พานไหว้ครูสุดหรู ยอมรับเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 มิ.ย. 2560 08:42:06 น. เข้าชม 4410 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ไม่ได้อลังการแค่ตัวพาน! เปิดที่มาแนวคิด พานไหว้ครูสุดหรู ยอมรับเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ไม่ได้อลังการแค่ตัวพาน! เปิดที่มาแนวคิด พานไหว้ครูสุดหรู ยอมรับเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

วันที่ 8 มิ.ย. ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี ได้จัดให้มีพิธีไหว้ครู ขึ้นในช่วงเวลา 09.00 น. โดยมีนักเรียน นักศึกษากว่า 1000 คนเข้าร่วมในพิธีที่หอประชุมของวิทยาลัย โดยทางวิทยาลัยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้คิดประดิษฐ์พานไหว้ครู พร้อมจัดประกวดพานไหว้ครูขึ้นมา โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลชนะเลิศ เป็นของแผนกอาหารและโภชนา ของนักเรียนชั้น ปวส.ห้อง 2/2 กับห้อง 2/3 ร่วมกันจัดทำขึ้นมา เป็นพานไหว้ครูที่ชื่อว่า “แซนเดอร์เรียคริสตัล” โดยทางนายณัฐวุฒิ เสือเหม็ง นักศึกษาชั้น ปวส.ห้อง2/2 พร้อมกับเพื่อนๆได้ร่วมกันประดิษฐ์ขึ้นมา จนชนะเลิศการประกวดพานไหว้ครูประจำปี 2560

ทางนายณัฐวุฒิเผยว่า แนวคิดการประดิษฐ์พานไหว้ครูในปีนี้ ตนกับเพื่อนๆได้ร่วมกันคิดจัดทำพานไหว้ครูโดยแรงบันดาลใจมาจากโคมไฟระย้า ซึ่งมีความสวยสด งดงาม จึงนำเอามาดัดแปลงทำเป็นพานไหว้ครู โดยภายในพานจะประกอบด้วยธูป จำนวน 8 ชุด ซึ่งเปรียบเสมือน การบูชาอาจารย์ทั้ง 8 แผนกวิชาของวิทยาลัย ส่วนดอกบัว 4 ดอก กับเข็มกลัดของวิทยาลัยอยู่ตรงกลางก็เปรียบเสมือนนักศึกษาทุกคนเป็นดอกบัว 4 เหล่า ที่เข้ามาศึกษาหาความรู้ในวิทยาลัย และส่วนยอดสุดจะมีเข็มกลัด เลข ๙ ก็เป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคน คือในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เราทุกคนเรียกว่าพ่อ ซึ่งพระองค์ทรงพระราชทานหลักคำสอนต่าง ๆ ให้กับคนไทยทุกคน พ่อก็คือครูของแผ่นดิน

 กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook