เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ.ลามไปถึงเรื่องศาสนา

แฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ.ลามไปถึงเรื่องศาสนา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 มิ.ย. 2563 09:58:05 น. เข้าชม 134195 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
แฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ.ลามไปถึงเรื่องศาสนา ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

แฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ.ลามไปถึงเรื่องศาสนา

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เพจนักศึกษาของสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง ออกมาแฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ. ลามไปถึงเรื่องศาสนา นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่นักศึกษาที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวด้วย

เพจนักศึกษาของสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง ออกมาแฉอาจารย์สถาบันดังมีพฤติกรรมเหยียด ดูถูก นศ. ลามไปถึงเรื่องศาสนา นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่นักศึกษาที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวด้วย

เพจนักศึกษาของสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งย่านบางมด ออกมาแฉพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์คนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมในเชิงเหยียดเพศ ดูถูก หมิ่นศาสนา ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการข่มขู่นักศึกษาที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราว โดยขู่แก้เกรดนักศึกษาที่ออกมาร้องเรียนดังกล่าว เพื่อเป็นการลงโทษ 

ทางเพจระบุว่า สืบเนื่องจากมีนักศึกษาคนหนึ่งได้เรียนวิชาเลือกเสรี “ครอบครัวสัมพันธ์” อาจารย์ที่สอนมีพ่วงท้ายนามสกุลว่า “ณ อยุธยา” นักศึกษาได้เล่าว่าอาจารย์มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง เช่น
 

- การ “พูดถึงในเชิงไม่ดี” คือเอานักศึกษามาพูดถึงในเชิงไม่ดีกลางคลาสเรียน พูดเชิงดูถูกเหยียดหยามนักศึกษา
 

- การ “เหยียดเพศ” คือพูดว่าเพศที่ 3 เป็นพวกจิตวิปริตแล้วก็เดินไปถามนักศึกษาที่เป็นเพศที่ 3 เลยว่าเป็นหรือเปล่า
 

- การ “สื่อสาร” คืออาจารย์ท่านนี้มีความผิดพลาดด้านการสื่อสารเป็นประจำ เช่น สั่งงานมั่ว ตั้งโพสต์มั่ว ตั้งเวลาเช็กชื่อที่มั่ว พอนักศึกษาไปถามก็เอาเขาไปโพสต์ตำหนิและว่าประจานลงกลุ่มทั้ง 4 กลุ่ม ให้นักศึกษาทั้ง 4 เซ็กจำนวนหลักร้อยได้เห็น
 

- การ “ดูถูก” คืออาจารย์ท่านนี้มักจะดูถูกนักศึกษาต่าง ๆ นานา เช่น เรื่องการเรียน เรื่องความคิดเห็นของนักศึกษา เรื่องเกรดที่ต่ำกว่า 2 ฯลฯ แล้วใครที่ได้เกรดต่ำกว่า 2 ต้องทำใจก่อนเลย อาจารย์จะเรียกไปด่า ทั้ง ๆ ที่เรื่องนี้มันคือเรื่องส่วนตัว ทุกคนมีปัญหาต่างกันไป
 

- การ “กล่าวถึงศาสนาอื่น” ด้วยที่อาจารย์ท่านนี้คงจะนับถือศาสนาคริสต์ และมักจะชอบพูดถึงศาสนาอื่นอยู่เสมอ ๆ เช่น มีนักศึกษาที่เป็นมุสลิมมาเรียน แล้วอาจารย์ท่านนี้จะชอบกล่าวถึงเพื่อนเรื่องศาสนาบ่อยมาก ๆ ทั้งที่เรื่องศาสนาเป็นเรื่อง “ปัจเจกบุคคล” ไม่ควรกล่าวถึงในเรื่องที่ไม่เหมาะสม

- ไม่พอใจ “งานของนักศึกษา” ถ้างานที่อาจารย์ท่านนี้สั่งนักศึกษาไปและนักศึกษามาส่ง ถ้าอาจารย์ท่านนี้ไม่พอใจ จะเรียกนักศึกษามาแล้วด่าและว่ากลางห้อง หลายคนทนไม่ไหวจึงไปถอนรายวิชา หรือเรียกภาษาชาวบ้านว่า “ดร็อป”
 

 

สิ่งเหล่านี้ก็คือ “พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม” ของอาจารย์ท่านนี้ ที่นักศึกษาที่ได้ประสบพบเจอมากับตัวเอง และมีนักศึกษาหลายคนไม่พอใจกับ “พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม” นี้ จากนั้นมีนักศึกษาคนหนึ่งที่เรียนในรายวิชานี้ ออกมา “เปิดเผย” พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ท่านนี้ และอาจารย์ท่านนี้ก็โพสต์ลงกลุ่มเฟซบุ๊กประมาณว่า

 

“ครูอาจทำเรื่องขอแก้เกรดนักศึกษาบางคนที่ทำผิดและไม่สำนึก (หมายถึงคนออกมาเปิดเผย) ครูจะลงโทษให้มากกว่านี้ ครูสามารถแก้เกรดได้”
 

และผมก็ไม่อยากให้อาจารย์ไปโพสต์ในกลุ่มประมาณ “เชิงน้อยใจ” ว่า “ครูจะไปติดต่อมหาวิทยาลัย เพื่อลดหรือยุบกลุ่มการสอนลง ถ้าสามารถทำได้ เป็นไปได้อาจจะไม่สอนวิชานี้เลย จะดีไหม ?” แบบนี้ไม่ได้แก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นเลย แต่กลับเป็นการ “หนีปัญหา” ที่ตนเองได่ก่อไว้ต่างหาก
 

ซึ่งนักศึกษาต่างมองว่า ไม่ควรยอมทนหรือนิ่งเฉยกับ “พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม” ของอาจารย์ท่านนี้ ถ้าทนหรือนิ่งเฉย นักศึกษารุ่นต่อไปก็จะเผชิญชะตากรรมเดียวกันต่อไป และจะไม่มีที่สิ้นสุด 

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ