เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.แจงคลิปครูกระชาก นร.ล้ม ชี้เด็กสมาธิสั้น-ครูไม่ได้ทำรุนแรง

ผอ.แจงคลิปครูกระชาก นร.ล้ม ชี้เด็กสมาธิสั้น-ครูไม่ได้ทำรุนแรง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 มิ.ย. 2565 11:04:40 น. เข้าชม 166430 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.แจงคลิปครูกระชาก นร.ล้ม ชี้เด็กสมาธิสั้น-ครูไม่ได้ทำรุนแรง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.แจงคลิปครูกระชาก นร.ล้ม ชี้เด็กสมาธิสั้น-ครูไม่ได้ทำรุนแรง
โผล่อีก! วีรกรรมครูตะคอก-กระชากนักเรียนจนล้ม ล่าสุด ผอ.โรงเรียนแจง นร.ในคลิปเป็นเด็กสมาธิสั้น-มีสภาวะทางจิตใจ ยันครูไม่ได้ทำรุนแรง

โผล่อีก! วีรกรรมครูตะคอก-กระชากนักเรียนจนล้ม ล่าสุด ผอ.โรงเรียนแจง นร.ในคลิปเป็นเด็กสมาธิสั้น-มีสภาวะทางจิตใจ ยันครูไม่ได้ทำรุนแรง

คลิปภาพเหตุการณ์การกระทบกระทั่งกันระหว่างครูกับลูกศิษย์ โดยเผยให้เห็นคุณครู กำลังยืนตะคอกสั่งนักเรียนที่นั่งอยู่กับพื้น ให้ลุกขึ้นยืน พร้อมกับกระชากมือเด็กนักเรียนคนนั้นลากถูไปมากับพื้นอาคารเรียน

ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่นักเรียนกำลังจะใส่รองเท้าลุกขึ้น แต่กลับถูกครูคนดังกล่าวกระชากลงไปนั่งกับพื้นอีก แต่สุดท้ายครูก็ได้พานักเรียนคนดังกล่าวเดินออกไปจากอาคารเรียนทันที

คลิปนี้เพจเฟซบุ๊ก “สหพันธ์นักเรียน นครสวรรค์” นำมาโพสต์ ระบุว่า ครูฝ่ายปกครองมีพฤติกรรมแสดงความรุนแรงกับนักเรียนชั้น ม.1 ทั้งการใช้คำพูดและการใช้ความรุนแรง  ซึ่งถ้าหากนักเรียนมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หรือผิดระเบียบ ครูควรจะตักเตือนก่อนหรือไม่ ให้สังคมได้ช่วยกันพิจารณา


สอบถาม นายไพบูลย์ เขียนประเสริฐ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.นครสวรรค์ เปิดเผยว่า เด็กนักเรียนในคลิปอยู่ ม.2 มีปัญหาไม่มาเรียน และมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอยู่บ่อยครั้ง เมื่อได้ติดต่อไปพูดคุยกับผู้ปกครอง จึงทราบว่า เด็กอาจจะมีปัญหาเรื่องสมาธิสั้นและสภาพจิตใจสำหรับเหตุการณ์วันนั้น ครูมาตามเด็กให้ไปที่ห้องกิจการนักเรียน จึงทำให้เด็กเกิดอาการต่อต้าน ยืนยันว่าครูไม่ได้มีการทุบตี หรือทำร้ายเด็กนักเรียนคนดังกล่าว แต่ในช่วงจังหวะนั้น ครูได้ไปดึงมือของนักเรียน จนทำให้นักเรียนลื่นล้ม เพราะพื้นอาคารเรียนเป็นพื้นไม้ขัดมัน จึงทำให้ลื่นล้มง่ายขึ้น จนเกิดดูเป็นภาพที่รุนแรง

ด้าน ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ปรากฏในคลิป ยอมรับว่า บุตรชายมีปัญหาในระหว่างเรียนจริง และมีปัญหาในเรื่องของสมาธิสั้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงไม่ได้ติดใจอะไรกับโรงเรียน หลังจากนี้ทางโรงเรียนและผู้ปกครอง จะร่วมกันทำเรื่องส่งบุตรชายไปบำบัดปรับสภาพจิตยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โดยจะมีกำหนดพบแพทย์ในวันที่ 21 มิถุนายน ที่จะถึงนี้


Loading the player...


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook