หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ไม่อายทำกิน ท่านรอง ผอ.วัยเกษียณ ผันตัวขายพวงมาลัย สี่แยกเอ็กซเรย์

ไม่อายทำกิน ท่านรอง ผอ.วัยเกษียณ ผันตัวขายพวงมาลัย สี่แยกเอ็กซเรย์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 30 พ.ค. 2562 08:15:55 น. เข้าชม 3922 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ไม่อายทำกิน ท่านรอง ผอ.วัยเกษียณ ผันตัวขายพวงมาลัย สี่แยกเอ็กซเรย์
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ไม่อายทำกิน ท่านรอง ผอ.วัยเกษียณ ผันตัวขายพวงมาลัย สี่แยกเอ็กซเรย์

อดีตรอง ผอ.โรงเรียน ใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณมาขายพวงมาลัยที่แยกเอ็กซเรย์ เมืองพิษณุโลก แม้จะเดินไม่ถนัด เพราะเคยประสบอุบัติเหตุ แต่เพราะทำด้วยความสุข ได้หารายได้เสริมไปในตัว

(30 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณแยกเอ็กซเรย์ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จุดตัดถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ กับ ถนนเลี่ยงเมืองพิษณุโลก ในทุกๆ เช้าจะพบเห็น นายหยี่ ทองรุ่ง หรือ รองหยี่ อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ เกษียณ เมื่อปี 2560 ตำแหน่งรอง ผอ.โรงเรียนวัดศรีรัตนาราม รัตนราษฎร์สงเคราะห์ หรือ โรงเรียนวัดจูงนาง จะมาพร้อมกับภรรยา เพื่อเดินขายพวงมาลัยดอกไม้สดให้กับที่ขับขี่ไปมาที่แยกแห่งนี้

ถึงแม้ว่า ครูหยี่ จะมีร่างกายจะไม่สมประกอบ แขนและขาซีกซ้ายขยับได้ไม่ถนัด จากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเมื่อ 20 ปีก่อน แต่ด้วยวัย 62 ปี ครูหยี่ก็ยังมุ่งมั่นและใจสู้-กายสู้ สามารถเดินไปมาในบริเวณแยก ค่อยๆ เดินกระโผกกระเผก ขายพวงมาลัยพวงละ 20 บาททุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงสาย

โดยระหว่างรถจากถนนเลี่ยงเมืองติดสัญญาณไฟแดงที่แยกเอ็กซเรย์ เพื่อมุ่งหน้าเข้าถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ ครูหยี่ จะเดินไปยังจุดที่รถจอดคันแรก และเดินย้อนกลับมาขายพวงมาลัยให้กับผู้ที่จอดรถรอ บางไฟแดงก็ขายได้ บางไฟแดงก็ขายไม่ได้เลย แต่เจ้าตัวก็จะเดินไปมาอย่างนี้ตลอด

news22-2

ในขณะที่หลายคนก็รู้ว่าครูหยี่เคยเป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียน แต่อีกจำนวนมากคงไม่รู้ เพราะการแต่งกายและท่าทางเหมือนกับผู้ที่ขายพวงมาลัยตามแยกไปแดงทั่วไป

ครูหยี่ หรือ รองหยี่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเกษียณจากข้าราชการครูมาตั้งแต่ปี 2560 ในตำแหน่งสุดท้าย รองผู้อำนวยการโรงเรียนศรีรัตนนาราม รัตนราษฎร์สงเคราะห์ หรือ โรงเรียนวัดจูงนาง ตำบลท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก และปัจจุบันก็พำนักมีภูมิลำเนาอยู่ที่ตำบลท่าทอง หลังจากเกษียณแล้ว ยังช่วยโรงเรียนสอนนักเรียนต่ออีกสองปี โดยไม่ขอรับค่าจ้าง ด้วยบางช่วงโรงเรียนจะขาดครู

การมาขายพวงมาลัยบริเวณแยกเอ็กซเรย์ เริ่มเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ได้มานั่งรอภรรยา ที่เคยประกอบอาชีพขายพวงมาลัยบริเวณนี้มาก่อน กระทั่งขอมาช่วยแฟนขายพวงมาลัย เพราะไม่อยากนั่งอยู่บ้านเฉยๆ ได้มาเดินออกกำลังกาย ได้พบปะผู้คนที่ขับรถผ่านมา และได้รายได้เสริมเข้าครอบครัวด้วย เฉลี่ยวันละ 400-500 บาท


กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook