เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ร.ร. ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจไม่เหมือนที่ประชุม

ร.ร. ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจไม่เหมือนที่ประชุม

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 พ.ย. 2562 12:24:29 น. เข้าชม 166350 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ร.ร. ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจไม่เหมือนที่ประชุม
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ร.ร. ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจไม่เหมือนที่ประชุม
ร.ร. ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจไม่เหมือนที่ประชุม

โรงเรียน ครูอ้อม วุ่นอีก ครูย้าย 3 คน ที่เหลือต้องวิ่งรอกสอนแทน ผู้ปกครองคาใจ ไม่เหมือนที่ประชุม บอกจะไม่ให้ย้าย ต้องทำงานครบ 4 ปีก่อน 3 เดือน ยังหาคนปาเลือดไม่ได้

ครูอ้อม จากกรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือครูอ้อม อายุ 32 ปี ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกมือดีปาถุงเลือดใส่ประตูห้องเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป จน นายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนถูกย้ายไปช่วยราชการ และทางโรงเรียนเองไม่ต่อสัญญากับป้าแต๋วแม่ครัว และเกิดแรงกระเพื่อมให้ ครูในโรงเรียนขอลาออก 1 คน และขอย้ายไปสอนที่อื่นอีก 3 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป.ชัยนาท ได้มีหนังสือคำสั่งให้ครูทั้ง 3 ราย ที่ขอย้ายตัวเองไปสอนที่อื่น ได้รับการอนุมัติตามคำขอ ซึ่งทำให้ในวันนี้โรงเรียนวัดวงเดือน จะเหลือครูผู้ทำการสอนเพียงแค่ 3 คน คือครูอาวุโสรักษาการ ผอ.โรงเรียน, ครูอ้อม และครูอีกท่านที่ย้ายเข้ามาใหม่ โดยมีห้องเรียนที่จะต้องรับผิดชอบถึง 7 ห้องเรียน คือ อนุบาล 1-2 และ ป.1-6 ทำให้ครูทั้ง 3 ท่าน จำเป็นต้องวิ่งรอกสอนช่วยกัน คนละ 2-3 ห้อง

ในขณะที่นักเรียนทั้งหมดในเทอมนี้จำนวน 105 คน โดยที่ยังไม่มีข่าวหรือท่าทีการเกลี่ยกำลังคนจาก สพป.ชัยนาท ว่าจะจัดครูลงมาทดแทนครู 3 คนที่ย้ายออกไปเมื่อไร ซึ่งจากปัญหานี้เองได้สร้างความกังวลใจให้กับผู้ปกครองบางราย ที่เกรงว่าลูกหลานจะไม่ได้รับการสอนที่ได้คุณภาพมากพอ จึงเริ่มทยอยย้ายลูกหลานไปเรียนโรงเรียนอื่นกันแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ทีมข่าวของเราจะติดตามความคืบหน้าให้ได้ทราบว่า ทาง สพป.ชัยนาท จะมีแนวทางการแก้ปัญหานี้อย่างไรต่อไป

จากนั้นเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อขาวเดินทางไปยังโรงเรียนวัดวงเดือน พบนักเรียนกำลังรับประทานอาหารกลางวันอย่างเอร็ดอร่อยด้วยฝีมือแม่ครัวใหม่ ที่เพิ่งเข้ามาทำอาหารเมื่อช่วงเปิดเทอม ต้นเดือนที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ ในกรณีที่ครูย้ายออกไปโดยที่ยังไม่มีครูมาสอนแทน

ด้าน น.ส.อ้อมอารีย์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังคงทำงานสอนเด็กๆ ที่ตนรักและเป็นห่วงต่อไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้งเด็กๆ เรื่องการย้ายโรงเรียนนั้น ยอมรับว่ามีคิดบ้าง เพราะอยากกลับไปอยู่บ้าน ใกล้พ่อใกล้แม่ที่ จ.แพร่ แต่ก็จะทำตามระเบียนที่กระทรวงกำหนดไว้

ด้านผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เพิ่งมาทราบข่าววันนี้ว่าครูจะย้ายออก 3 คน ส่วนครูที่ลาออกไปนั้น พวกตนทราบเรื่องแล้ว ไม่คิดว่าย้ายได้ปุ๊ปปั๊บขนาดนี้ ชาวบ้านและผู้ปกครองทุกคนสงสัยอย่างมาก ว่าทำไมย้ายได้ทั้งๆ ที่เมื่อ 2 เดือนที่แล้วบอกกับชาวบ้านในที่ประชุมว่า ไม่สามารถทำการย้ายได้ ต้องทำงานครบ 4 ปีก่อนจะย้ายไปไหนไม่มีใครว่าอะไรหรอก แต่ขอให้บอกให้กล่าวกันบ้าง เด็กๆ จะเรียนอย่างไร มีครู 3 คน รับผิดชอบเด็ก 105 คน ตอนนี้ก็มีเด็กลาออกไปเรียนที่อื่นบ้างแล้ว 2-3 ราย ตอนนี้ยังกังวลว่า เด็กๆ จะได้รับความรู้เพียงพอไหม อยากให้มีครูมาสอนแทนไวๆ เพราะย้ายไปแล้วไม่มีใครมาแทนเลย อย่างนี้ก็ลำบากใจกันทุกฝ่าย

อีกเรื่องที่อยากถามคือใครเป็นคนปาเลือด ตอนนี้ก็ร่วม 3 เดือนแล้วที่เกิดเรื่อง ยังไม่มีใครบอกได้เลยว่าเป็นฝีมือของใคร ไม่อยากให้คนทำลอยนวล สงสารครูอ้อม ที่ยังต้องหวาดระแวง เป็นผู้หญิงตัวคนเดียว แต่ต้องมารับ มาแบกอะไรที่หนักๆ เกินกำลังเอาไว้แบบนี้


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook