เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูพละเมืองกาญฯ เที่ยวผับ กทม. แพร่เชื้อโควิดให้ลูกศิษย์-ครู 13 ราย

ครูพละเมืองกาญฯ เที่ยวผับ กทม. แพร่เชื้อโควิดให้ลูกศิษย์-ครู 13 ราย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 เม.ย. 2564 12:18:08 น. เข้าชม 166322 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูพละเมืองกาญฯ เที่ยวผับ กทม. แพร่เชื้อโควิดให้ลูกศิษย์-ครู 13 ราย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูพละเมืองกาญฯ เที่ยวผับ กทม. แพร่เชื้อโควิดให้ลูกศิษย์-ครู 13 ราย
แถลงสรุปสถานการณ์การพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 รอบใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2564 พบว่ามีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนทั้งสิ้น 16 คน

วันที่ 10 เมษายน 2564 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี แถลงสรุปสถานการณ์การพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 รอบใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี จนถึงวันที่ 10 เมษายน 2564 พบว่ามีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนทั้งสิ้น 16 คน เป็นผู้ป่วยในพื้นที่อำเภอเมือง จำนวน 11 คน อำเภอท่าม่วง 3 คน อำเภอไทรโยค 1 คน และอำเภอทองผาภูมิ 1 คน โดยทั้ง 16 คน ขณะนี้ ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว โดยผลจากการตรวจสอบพบว่า กลุ่มผู้ติดเชื้อทั้ง 16 คน เป็นผลสืบเนื่องมาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงในกรุงเทพมหานครทั้งหมด โดยเฉพาะในรายของ ชายวัย 31 ปี ซึ่งเป็นครูสอนพละศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎกาญจนบุรี ที่ถูกตรวจพบเชื้อและพบว่า ได้มีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูงเป็นทั้งเพื่อนครูและนักเรียนในโรงเรียน ติดเชื้อไปด้วยอีก 13 คน อย่างไรก็ตาม พบว่าผู้ที่ติดเชื้อรวม 16 คนนั้น ไม่มีรายใดที่มีอาการรุนแรงหรือน่าเป็นห่วง ขณะนี้ อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดแล้ว โดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อสรุปสถานการณ์และหารือแนวทางการปฏิบัติ

โดยคณะกรรมการมีมติร่วมกันว่า จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี ให้ช่วยกันเฝ้าระวังตนเองและคนในครอบครัว โดยการอยู่กับบ้านเฝ้าระวัง สังเกตอาการเป็นเวลา 7 วัน งดการเดินทางออกไปท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างจังหวัดโดยไม่จำเป็น หากพบว่าตนเองหรือคนในครอบครัวมีอาการต้องสงสัยว่าอาจจะติดเชื้อ สามารถแจ้ง อสม.หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้ทันที ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆนั้น ยังอนุญาตให้เปิดดำเนินการได้ตามปกติ แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ในส่วนของสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะนั้น ได้มีคำสั่งให้หยุดกิจการทันทีเป็นเวลา 14 วัน เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 23 เมษายน 2564

ในส่วนของการเตรียมความพร้อม หากพบว่ามีผู้ติดเชื้อมากขึ้นนั้น ทางจังหวัดได้ดำเนินการจัดเตรียมความพร้อมของสถานพยาบาลและสถานที่รองรับผู้ป่วยโรงพยาบาลสนามเอาไว้เรียบร้อยแล้ว หากพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ก็คาดว่าน่าจะเพียงพอรองรับดูแลผู้ป่วยอย่างแน่นอน

กอบชัย ยิ้มเชิง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี  


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook