เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!

พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ธ.ค. 2560 09:16:50 น. เข้าชม 166322 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!
พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!

พ่อเดือด! ครูปล่อยลูกอยู่ร.ร.คนเดียว-เดินกลับบ้านตี4 หลังอดไปทัศนศึกษา ด้านครูแจงเหตุผลชัด!

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ.บ่อไร่ จ.ตราด นายประเมิน ทองพร่อง ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมครู 2 คน และนายปราโมทย์ (สงวนนามสกุล) ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ร่วมประชุมทำความเข้าใจ กรณีที่ลูกชายของนายปราโมทย์ไม่ได้ไปทัศนศึกษาที่จ.ชลบุรี หลังจากไม่มีเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง และถูกปล่อยให้อยู่โรงเรียนเพียงลำพัง จากนั้นลูกชายของนายปราโมทย์ได้เดินเท้ากลับบ้านเองในเวลา 04.00 น. ก่อนจะไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านด้วยการขอยืมโทรศัพท์เพื่อโทรหานายปราโมทย์ผู้เป็นพ่อให้มารับกลับบ้าน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับพ่อของเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก

นายปราโมทย์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนได้ขับรถยนต์จากบ้านระยะทาง 4-5 กิโลเมตร มาส่งลูกชายที่โรงเรียนสระใหญ่ เพื่อไปทัศนศึกษาที่จ.ชลบุรี โดยมาถึงโรงเรียนเวลา 03.30 น. ซึ่งรถจะออกจากโรงเรียนในเวลา 04.00 น. และเมื่อมาถึงโรงเรียนได้แจ้งให้ครูคนหนึ่งทราบว่า ไม่ได้นำหนังสือยินยอมติดมาด้วย จะมีปัญหาเรื่องการไปทัศนศึกษาหรือไม่ ซึ่งครูแจ้งว่าไม่มีปัญหา ตนจึงส่งลูกไว้กับครู แล้วขับรถกลับบ้าน

นายปราโมทย์ กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลา 04.00 น.กว่า ลูกชายได้เดินเท้าจากโรงเรียนเพื่อกลับบ้านเอง และเดินเกือบ 1 กิโลเมตร กระทั่งพบมีชาวบ้านเปิดบ้านอยู่พอดี ลูกชายจึงเดินไปขอความช่วยเหลือ ขอโทรศัพท์โทรหาตนให้มารับ ซึ่งเวลานั้นตนรู้สึกโมโหมาก ทำไมโรงเรียนถึงปล่อยลูกชายอยู่คนเดียวและปล่อยให้เดินกลับบ้านมืด ๆ แบบนั้น ทำไมทางโรงเรียนจึงไม่โทรศัทพ์บอกตนให้มารับลูก และหากเกิดอันตรายกับเด็กใครจะรับผิดชอบ


ขณะครูที่รับผิดชอบคณะทัศนศึกษา ชี้แจงกรณีดังกล่าว ว่าประเด็นแรกคือ นักเรียนไม่มีหนังสือยิมยอมจากผู้ปกครอง ที่ทางโรงเรียนมอบให้กับนักเรียนไป ซึ่งทางครูได้พยายามติดตามทวงถามถึงหนังสือยิมยอมฉบับนี้มาตลอด แต่ก็ไม่ได้รับหนังสือฉบับนี้ จนถึงวันที่จะเดินทางไปจ.ชลบุรี และเมื่อผู้ปกครองมาส่งนักเรียนแล้วก็ยังไม่มีหนังสือฉบับดังกล่าวมาให้กับโรงเรียน จึงไม่อนุญาตให้นักเรียนไปทัศนศึกษาด้วย ซึ่งเป็นตามระเบียบของโรงเรียนทุกแห่ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง แม้ว่าผู้ปกครองจะแจ้งด้วยวาจากับครูอีกคนที่รับเรื่องแล้วว่าสามารถไปได้ก็ตาม

ครู กล่าวต่อว่า จึงให้เด็กนักเรียนไปหาแม่ครัวของโรงเรียนที่บ้านอยู่ใกล้กัน และให้กลับบ้านไปพร้อมกับแม่ครัว แต่ทางเด็กนักเรียนได้ไปหาแม่ครัว ซึ่งยืนยันว่าทางครูไม่ได้ปล่อยปะละเลยเด็กแต่อย่างใด และครูต้องดูแลนักเรียนอีกหลายคนที่ต้องเดินทางไปทัศนศึกษา

อย่างก็ไรตาม หลังจากทำความเข้าใจแล้ว นายปราโมทย์พอใจกับการชี้แจงระดับหนึ่ง เข้าใจระเบียบของโรงเรียน และอยากให้กรณีของลูกตัวเป็นเคสตัวอย่างกับโรงเรียนอื่น ๆ ทุกโรงเรียน แต่ยังติดใจ เพราะไม่มีคำขอโทษจากครู ที่ปล่อยให้ลูกชายต้องอยู่คนเดียวและเดินกลับบ้าน ซึ่งไม่ควรฝากให้ใครรับผิดชอบ ควรแจ้งให้ผู้ปกครองทราบโดยตรง และยอมรับว่าลูกชายที่ไม่เชื่อฟังครูตามคำแนะนำ ซึ่งก็มีส่วนผิดเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนยืนยันว่า จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกพร้อมทั้งกำชับครู


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook