เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูขอโทษสังคมหลังมีภาพหลุด ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก

ครูขอโทษสังคมหลังมีภาพหลุด ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ก.พ. 2563 04:14:17 น. เข้าชม 166514 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูขอโทษสังคมหลังมีภาพหลุด ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูขอโทษสังคมหลังมีภาพหลุด ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก
ผู้อำนวยการโรงเรียนและครูที่ปราจีนบุรี ขอโทษสังคม หลังมีภาพหลุดกิจกรรมในค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก
ผู้อำนวยการโรงเรียนและครูที่ปราจีนบุรี ขอโทษสังคม หลังมีภาพหลุดกิจกรรมในค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ให้เด็กคาบขนมส่งแบบปากต่อปาก

วันนี้ (21ก.พ.63) จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ที่ได้จัดกิจกรรมลูกเสือ เนตรนารี โดยให้นักเรียนชาย และหญิง คาบอาหารส่งให้กันแบบปากต่อปาก หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแชร์ต่อพร้อมแสดงความเห็นวิพากษิวิจารณ์โดยระบุว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ทั้งอาจยังเสี่ยงติดเชื้อโรคติดต่อทางเดินหายใจได้ 


ล่าสุดวันนี้นายพงศ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ นายอำเภอศรีมหาโพธิ เดินทางไปพบกับผู้อำนวยการโรงเรียนที่กำลังเป็นข่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น  ซึ่งทางโรงเรียนได้ทำหนังสือชี้แจงให้ต้นสังกัดทราบแล้ว  โดยผู้อำนวยการโรงเรียนได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้กำชับไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้อีก และจะได้รายงานข้อเท็จจริงไปตามหน่วยงานต้นสังกัดต่อไป

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ชี้แจงว่า ครู ม.2 ได้ทำการสอนชั่วโมงลูกเสือ-เนตรนารี และระหว่างการทำกิจกรรมเพื่อคลายเครียด ครูได้ให้เด็กๆทำกิจกรรมหลายอย่าง รวมถึงให้เด็กคาบขนมปังจากปากต่อปาก เพื่อความรักความสามัคคีในกลุ่มมิได้ทำการล่อแหลมในทางอื่นใด ซึ่งอยู่ในการดูแลของครูตลอดเวลาแต่เมื่อเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจและขอโทษต่อผู้ปกครองแล้ว เพื่อลดความขัดแย้ง

ส่วนครูผู้จัดกิจกรรมประจำฐาน ยอมรับผิดและรู้สึกเสียใจและอยากขอโทษสังคม  แต่ย้ำว่าก่อนจัดกิจกรรมได้แจ้งวัตถุประสงค์ ให้เด็กทราบก่อนว่า เป็นกิจกรรมพี่กับน้อง ใครจะเล่น หรือไม่เล่นก็ไม่ได้บังคับ โดยใช้ปากส่งต่อขนมกัน ไม่ได้ให้กิน เสร็จแล้วก็ทิ้ง แต่ตนก็พร้อมรับผิด ที่กิจกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม และจะไม่นำกลับมาให้เด็กเล่นอีก 

ขณะที่ผู้ปกครองของนักเรียน ยอมรับว่าเมื่อเห็นภาพแล้ว ก็รู้สึกไม่พอใจที่ครูจัดกิจกรรมลักษณะนี้ขึ้นมา พร้อมเรียกร้องความรับผิดชอบจากทางโรงเรียน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook