หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » กยศ. ยกระดับทวงหนี้เข้มข้น 23 ศิษย์แสบ เบี้ยวหนี้ ทำ ‘ครูวิภา’ โดนฟ้องบังคับคดีอ่วม

กยศ. ยกระดับทวงหนี้เข้มข้น 23 ศิษย์แสบ เบี้ยวหนี้ ทำ ‘ครูวิภา’ โดนฟ้องบังคับคดีอ่วม

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 ก.ค. 2561 20:47:20 น. เข้าชม 1847 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
กยศ. ยกระดับทวงหนี้เข้มข้น 23 ศิษย์แสบ เบี้ยวหนี้ ทำ ‘ครูวิภา’ โดนฟ้องบังคับคดีอ่วม ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

กยศ. ยกระดับทวงหนี้เข้มข้น 23 ศิษย์แสบ เบี้ยวหนี้ ทำ ‘ครูวิภา’ โดนฟ้องบังคับคดีอ่วม

กยศ.

กยศ. ยกระดับทวงหนี้เข้มข้น 23 ศิษย์แสบ เบี้ยวหนี้ ทำ ‘ครูวิภา’ โดนฟ้องบังคับคดีอ่วม

ค้ำประกัน – วันที่ 25 ก.ค. นางเพ็ญรวี มาแสง ผู้อำนวยการกองฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ กรมบังคับคดี ให้สัมภาษณ์ถึงผลการไกล่เกลี่ยหนี้ระหว่างกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กับน.ส.วิภา บานเย็น ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ถูกยึดบ้านและที่ดินขายทอดตลาด ซึ่งเป็นผลจากการค้ำประกันหนี้ กยศ. ให้กับนักเรียนว่า ครูวิภาให้ข้อมูลว่า ได้เซ็นค้ำประกันหนี้ กยศ. ให้กับนักเรียนมากถึง 60 ราย ปรากฎว่า ลูกศิษย์จำนวน 23 ราย ไม่ชำระหนี้เงินกู้ให้กับกยศ.

จนนำไปสู่การฟ้องและบังคับคดีเอากับผู้ค้ำประกัน ที่ผ่านมาครูวิภาได้นำเงินไปชำระหนี้ให้กับกยศ.ตามหมายบังคับคดีแล้ว 3 คดี กระทั่งมีหมายบังคับคดียึดบ้าน และที่ดินใน จ.กำแพงเพชรอีกครั้ง โดยมีกำหนดขายทอดตลาดในเดือน ส.ค. นี้ ทำให้ครูไม่สบายใจ และเป็นกังวล เพราะ ไม่รู้ว่าจะถูกบังคับคดีอีกกี่ครั้ง และจะต้องหาเงินอีกเท่าไร จึงจะชำระหนี้แทนลูกศิษย์ครบทั้งหมด

นางเพ็ญรวี กล่าวอีกว่า ผลการไกล่เกลี่ยในเบื้องต้นได้ข้อตกลงร่วมกันว่า กยศ. จะระงับการบังคับคดี และขายทอดตลาดในเดือน ส.ค. นี้ไว้ชั่วคราว เพื่อให้ฝ่ายกฎหมายเพิ่มความเข้มข้นในการติดตามตัว และทรัพย์ของลูกหนี้ รวมถึงผู้ค้ำประกันรายอื่น ที่มีความสัมพันธ์เป็นญาติหรือผู้ปกครองของลูกหนี. ทั้งนี้เพื่อรวบรวมทรัพย์สินให้ได้มากที่สุด ก่อนนำมาหักกับส่วนที่ครูเป็นผู้ค้ำประกัน และกรณีที่มีการผ่อนชำระหนี้ต้องหักลบหนี้ในส่วนของผู้ค้ำประกันออกก่อน

นอกจากนี้กยศ. ยังได้ขอข้อมูลลูกหนี้จากครูวิภา เพื่อส่งให้ฝ่ายกฎหมายออกติดตามและเร่งรัดหนี้สิน หากครูวิภามีข้อมูลทรัพย์สินของลูกศิษย์ ก็ขอให้ประสานข้อมูลให้กับกยศ.ด้วย อย่างไรก็ตามหากท้ายที่สุดกยศ. ไม่สามารถตามทรัพย์จากลูกหนี้ได้จริงๆ จะแจ้งข้อมูล และบอกกล่าวล่วงหน้าให้ครูวิภาทราบ ก่อนที่จะบังคับคดีตามกฎหมาย

นางเพ็ญรวี กล่าวต่อว่า ภายหลังการไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี ครูวิภาสบายใจขึ้น ที่ผ่านมาเมื่อมีการฟ้องคดีครูวิภาเดินทางไปศาลทุกนัด ในชั้นไกล่เกลี่ยคดีที่ จ.กำแพงเพชร มีลูกหนี้เข้าร่วมการไกล่เกลี่ย 2 ราย ครูวิภาก็เข้าร่วมไกล่เกลี่ยในฐานะผู้ค้ำประกันด้วย สำหรับข้อเสนอของครูวิภาที่ขอให้กยศ. ยกหนี้ของผู้ค้ำประกันไปเป็นหนี้ของผู้กู้ฝ่ายเดียวนั้น ฝ่ายกฎหมายของกยศ.ไม่สามารถให้คำตอบได้ โดยจะนำเข้าหารือภายในที่ประชุมบอร์ดกยศ.

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook