เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ป.1 มีคนเดียวก็สอน! จิตวิญญาณครู ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นแน่นอน

ป.1 มีคนเดียวก็สอน! จิตวิญญาณครู ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นแน่นอน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 มิ.ย. 2564 14:24:57 น. เข้าชม 166275 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ป.1 มีคนเดียวก็สอน!  จิตวิญญาณครู ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นแน่นอน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ป.1 มีคนเดียวก็สอน! จิตวิญญาณครู ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นแน่นอน
ใกล้เปิดเทอม แต่โรงเรียนที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ มีน้องใหม่ ป.1 มาสมัครเรียนคนเดียว ส่วนรุ่นพี่ป.2-ป.6 มี 35 คน กับ ครู 5 คน นายกฯเล็ก เผย เพิ่งโอนย้ายสังกัดเทศบาลปีที่แล้ว ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นๆแน่นอน

ใกล้เปิดเทอม แต่โรงเรียนที่ดอยสะเก็ด เชียงใหม่ มีน้องใหม่ ป.1 มาสมัครเรียนคนเดียว ส่วนรุ่นพี่ป.2-ป.6 มี 35 คน กับ ครู 5 คน นายกฯเล็ก เผย เพิ่งโอนย้ายสังกัดเทศบาลปีที่แล้ว ยันไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นๆแน่นอน

วันที่ 4 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีโรงเรียนเทศบาลตลาดใหญ่ (แม่จ้อง) ต.ตลาดใหญ่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับชั้น ป.1-ป.6 เพิ่งมีนักเรียนสมัครเข้าเรียนชั้น ป.1 เพียง 1 คนเท่านั้น ขณะที่ยอดรวมนักเรียนทั้งหมดมี 35 คน ประกอบด้วย ป.2 จำนวน 5 คน ป.3 จำนวน 7 คน ป.4 จำนวน 6 คน ป.5 จำนวน 8 คน และ ป.6 จำนวน 8 คน
จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อไปถึงพบครู 5 คน กำลังเตรียมอุปกรณ์สำหรับเปิดภาคเรียนวันที่ 14 มิ.ย.นี้ พร้อมเปิดเผยว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก แต่เป็นโรงเรียนประจำชุมชนมีอายุเก่าแก่หลายสิบปีแล้ว เพิ่งถ่ายโอนให้มาอยู่ในความรับผิดชอบดูแลของเทศบาลตำบลตลาดใหญ่เมื่อปี 2563

ปัจจุบันมีครู 5 คน และกำลังจะมีเพิ่มอีก 3 คน ในปีที่ผ่านมามีนักเรียนสมัครเข้าเรียนชั้น ป.1 จำนวน 7 คน และเลื่อนชั้นขึ้น ป.2 หมดแล้ว บางคนก็ย้ายโรงเรียนไป ส่วนปีนี้เพิ่งมีสมัครเข้าเรียนชั้น ป.1 เพียง 1 คน เท่านั้น ทำให้ต้องเตรียมนำนักเรียนชั้น ป.1และ ป.2 มาเรียนร่วมกัน

โรงเรียนเทศบาลตลาดใหญ่

นายอาทิตย์ ยอดคำลือ นายกเทศมนตรีตำบลตลาดใหญ่ ซึ่งเพิ่งได้รับเลือกตั้งเข้ารับตำแหน่ง เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลตลาดใหญ่เพิ่งรับโอนโรงเรียนแห่งนี้ จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มาอยู่ในความรับผิดชอบเมื่อวันที่ 1 พ.ค.63 เป็นต้นมา ตามความต้องการของชุมชนที่ไม่ต้องการให้ถูก สพฐ.ยุบรวมเพราะเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้านชุมชนมานานหลายสิบปี

ช่วงนี้ถือว่ากำลังเป็นช่วงเริ่มต้นการฟื้นฟูพัฒนาโรงเรียน โดยได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ในการเปิดตำแหน่งและงบประมาณเป็นเงินเดือนการจัดจ้างบุคลากรด้านการศึกษาที่เป็นข้าราชการ ประกอบด้วย ผอ.โรงเรียน 1 ตำแหน่ง กับครูวิชาชีพ 3 ตำแหน่ง และงบประมาณพัฒนาสิ่งจำเป็นขั้นพื้นฐานในการเรียนการสอนอย่างครบถ้วน

โรงเรียนเทศบาลตลาดใหญ่

“ปีนี้ที่กำลังจะเปิดเรียน เพิ่งมีนักเรียนสมัครเข้าเรียน ป.1เพียง 1 คนเท่านั้น ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งอาจจะเนื่องมาจากทางโรงเรียนเพิ่งโอนย้ายจาก สพฐ. มาอยู่กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทำให้ผู้ปกครองอาจจะไม่เชื่อมั่นเท่าที่ควร แต่ยืนยันว่าทางโรงเรียนมีการเรียนการสอน และดูแลนักเรียนอย่างเต็มที่ตามมาตรฐานการศึกษาแน่นอน

โรงเรียนเทศบาลตลาดใหญ่

จึงอยากเน้นย้ำสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ปกครองว่า แม้โรงเรียนแห่งนี้จะเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก แต่มีคุณภาพการเรียนการสอนเป็นไปตามมาตรฐานการศึกษา ไม่ด้อยกว่าโรงเรียนอื่นๆ อย่างแน่นอน อยากให้ผู้ปกครองในตำบลตลาดใหญ่ และใกล้เคียงเชื่อมั่น พร้อมนำลูกหลานสมัครเข้าเรียน ทางโรงเรียนรับรองจะดูแลนักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี ทั้งในด้านวิชาการ และด้านต่างๆ


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook