เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ไม่เอาไว้ ! โรงเรียนดังภูเก็ต สั่งย้าย 2 ครูหนุ่ม ทักแชทคุกความทางเพศนักเรียนหญิง

ไม่เอาไว้ ! โรงเรียนดังภูเก็ต สั่งย้าย 2 ครูหนุ่ม ทักแชทคุกความทางเพศนักเรียนหญิง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 พ.ย. 2564 02:01:27 น. เข้าชม 166299 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ไม่เอาไว้ ! โรงเรียนดังภูเก็ต สั่งย้าย 2 ครูหนุ่ม ทักแชทคุกความทางเพศนักเรียนหญิง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ไม่เอาไว้ ! โรงเรียนดังภูเก็ต สั่งย้าย 2 ครูหนุ่ม ทักแชทคุกความทางเพศนักเรียนหญิง
ไม่เอาไว้ ! โรงเรียนดังภูเก็ตสั่งย้าย 2 ครูหนุ่ม มีพฤติกรรม ทักแชทคุกความทางเพศนักเรียนหญิง ให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา พังงา ภูเก็ต ระนอง จนกว่าผลการสืบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ
จากกรณีมีการเผยแพร่ ข้อความซึ่งอ้าง และ ระบุว่า เป็นแชทที่ ครูหนุ่ม 2 ราย ซึ่งสอนวิชาศิลปะ และ พละศึกษา ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ต มีพฤติกรรม ส่งข้อความผ่านแชท โดยใช้คำพูดไม่เหมาะสมกับนักเรียนหญิง และ ทางผู้เสียหาย ได้รวบรวมหลักฐานไว้ และ นำออกมาโพสต์ในทวิเตอร์ มีทั้งการตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา และพูดคุยเชิงชู้สาว “….อยากไปหาถึงบ้าน, อยากพาไปเที่ยว, เรียกว่าคนสวย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการระบุด้วยว่า มีการโทรศัพท์มาพูดคุยบ่อย ๆ และนักเรียนหญิงเคยถูกครูดังกล่าวถูกเนื้อต้องตัว”

หลังจากมีเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนที่เกิดเหตุ คือโรงเรียนสตรีภูเก็ต โดยผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มีประกาศแจ้งไปยังผู้ปกครอง ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า “…เรียนแจ้งผู้ปกครองและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน สืบเนื่องจากข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต่อนักเรียนของข้าราชการครูโรงเรียน... 2 ราย ที่ได้สร้างความวิตกกังวลแก่นักเรียนและผู้ปกครองที่ผ่านมานั้น โรงเรียน...เห็นความสำคัญถึงความปลอดภัยของนักเรียน และความกังวลของผู้ปกครอง รวมถึงประโยชน์ของทางราชการ 

จึงได้ดำเนินการส่งตัวข้าราชการครูทั้ง 2 ราย ให้ไปปฏิบัติราชการ ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพังงา ภูเก็ต ระนอง จนกว่าผลการสืบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ลงชื่อนายปัญญา หัตถิ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีภูเก็ต

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่จะมีข้อความชี้แจงดังกล่าว ทางผู้บริหารของโรงเรียน ได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนฯ มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งทางผู้ปกครอง ต้องการให้ลงโทษครูดังกล่าวสถานหนัก ไม่ใช่แค่ย้ายไปโรงเรียนอื่น เพราะไม่เช่นนั้นก็จะไปกระทำแบบเดียวกันอีก

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้ ( 17 พ.ย.) ทางโรงเรียน จะประชุมหารือร่วมกับทางผู้ปกครองอีกครั้ง

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook