เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ลุยรื้อใหญ่! สช.เล็งยกเลิกใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 3.3 พันแห่ง

ลุยรื้อใหญ่! สช.เล็งยกเลิกใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 3.3 พันแห่ง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 6 ต.ค. 2563 06:30:26 น. เข้าชม 166272 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ลุยรื้อใหญ่! สช.เล็งยกเลิกใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 3.3 พันแห่ง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ลุยรื้อใหญ่! สช.เล็งยกเลิกใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 3.3 พันแห่ง
ลุยรื้อใหญ่! สช.เล็งยกเลิกใบอนุญาตโรงเรียนเอกชนนอกระบบ 3,330 แห่ง จากทั้งหมด 11,000 แห่ง ชี้ไม่มีสภาพความเป็นโรงเรียน เปลี่ยนกิจกรรมโดยไม่แจ้ง


เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า ตนเตรียมวางระบบการตรวจสอบโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ โดยตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ทำหน้าที่ลงไปเอ็กซ์เรย์ จัดระบบข้อมูลโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ

ที่ผ่านมาขอให้โรงเรียนเอกชนทั้งหมด 4,000 แห่ง ส่งข้อมูลจำนวนนักเรียน พร้อมชื่อ รายชื่อนักเรียนที่จบการศึกษา และข้อมูลครูมาที่สช. แต่ปรากฏว่ายังมีโรงเรียนไม่ส่งข้อมูล แบ่งเป็นโรงเรียนสามัญ 24 แห่ง โรงเรียนนานาชาติ 78 แห่ง จากโรงเรียนนานาชาติทั้งหมด 229 แห่ง อยู่ระหว่างส่งหนังสือแจ้ง หากไม่รายงานข้อมูลมาภายในวันที่ 15 ต.ค. สช.จะสั่งงดรับนักเรียนในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564

“ที่ผ่านมายอมรับว่าสช.บกพร่องเรื่องการรายงานข้อมูลรายตัว ซึ่งในส่วนของโรงเรียนที่ได้รับเงินอุดหนุนรายหัวต้องกรอกข้อมูลอยู่แล้ว เพราะถ้าไม่กรอกก็จะไม่ได้เงิน ส่วนโรงเรียนที่ไม่ได้เงินอุด อย่างเช่น โรงเรียนนานาชาติ ก็จะไม่กรอกข้อมูล แต่หลังจากนี้สช.จะไม่ยอม ทุกโรงเรียนต้องรายงานข้อมูลนักเรียนมาใช้สช.รับทราบ ไม่เช่นนั้นจะให้งดรับนักเรียนอย่างแน่นอน” นายอรรถพล กล่าว


เลขาธิการกช. กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ สช.ยังเตรียมสั่งยกเลิกใบอนุญาตจัดตั้งโรงเรียนเอกชนนอกระบบ ซึ่งเปิดสอนหลักสูตรระยะสั้นประเภทต่างๆ กว่า 3,330 แห่งทั่วประเทศ จากทั้งหมดประมาณ 11,000 แห่ง เนื่องจากตรงสอบแล้วพบว่า ไม่มีสภาพความเป็นโรงเรียน เปลี่ยนกิจกรรมโดยไม่แจ้งยกเลิกใบอนุญาตฯจัดตั้ง ย้ายสถานที่สอนโดยไม่ขออนุญาต หยุดกิจการไม่รายงาน เป็นต้น

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะที่ผ่านมาไม่มีการรายงานข้อมูล แต่ต่อไปโรงเรียนเอกชนทุกประเภท ต้องรายงานข้อมูลเป็นรายปีเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา ไม่เช่นนั้นสช.จะสั่งให้งดรับนักเรียน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook