เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1

สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 ธ.ค. 2561 16:57:21 น. เข้าชม 166307 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1
สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1

สุดทึ่ง! น้องออโต้ เด็กอัจฉริยะ แตกฉานประวัติศาสตร์โลก วาดแผนที่ได้ตั้งแต่ป.1

สุดยอดเด็กอัจฉริยะ! น้องออโต้ เด็กป.2 แตกฉานภูมิศาสตร์-ประวัติศาสตร์โลก จดจำปีได้แม่นยำ โชว์สมุดบันทึก 5 เล่มที่วาดแผนที่โลกด้วยลายมือตั้งแต่ป.1 เผยสิ่งที่ทำให้สนใจ อนาคตอยากเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่โรงเรียนบ้านเอราวัณ ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลยด.ช.จักรพงษ์ แสงกล้า หรือ น้องออโต้ นักเรียนชายชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 อายุ 8 ขวบ มีความสามารถด้านวิชาภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์ของโลก สามารถเขียนสมุดบันทึกเป็นภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประเทศต่างๆ และเขียนแผนที่โลก ซึ่งเป็นเล่มที่ 5 นับตั้งแต่อยู่ชั้น ป.1

โดยสามารถบอกชื่อเมืองหลวงพร้อมประเทศได้ทั่วโลก พร้อมทั้งอธิบายด้วยความเข้าใจ อย่างฉะฉาน ชัดเจน ทั้งๆที่ยังไม่มีการเรียนการสอนในชั้นเรียน ซึ่งสร้างความประหลาดใจและประทับใจให้แก่คุณครูและเพื่อนร่วมชั้นเรียนเป็นอย่างมาก

หลังทราบเรื่องดังกล่าว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนดังกล่าว ภายในห้องเรียนพบ น้องออโต้ ได้นำสมุดบันทึกเล่มที่ 5 ของตนเองออกมาให้ชม พร้อมเปิดอธิบายถึงเนื้อหาในสมุด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการวาดแผนที่โลก และแผนที่ทวีปต่างๆ ด้วยลายมือ โดยใช้ดินสอ มีข้อความอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ

ขณะเดียวกัน ยังได้อธิบายถึงเนื้อหาที่เขียนไว้ในสมุดบันทึก วิธีการจดจำปีที่ก่อกำเนิดรัฐต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา รวมถึงเล่าประวัติศาสตร์สหภาพโซเวียตก่อนล่มสลายกลายเป็นประเทศต่างๆ นอกจากนี้ ในสมุดบันทึกยังทำเป็นป็อบอัพอธิบายแผนที่โลกก่อนและหลังการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกแยกออกเป็นทวีปต่างๆ ได้อีกด้วย

ทั้งนี้ น้องออโต้ยังได้วาดแผนที่ให้ชมแบบสดๆบนกระดานหน้าชั้นเรียน โดยเขียนชื่อแต่ละประเทศเป็นภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้วย พร้อมเขียนแผนที่ทวีปยุโรปตะวันออก และอธิบายถึงประเทศยูโกสลาเวียก่อนล่มสลาย รวมถึงเขียนแผนที่ตำแหน่งของแต่ละประเทศที่เกิดจากหลังการล่มสลาย จดจำปี ค.ศ. และ พ.ศ. ได้อย่างแม่นยำ และเขียนชื่อประเทศเป็นภาษารัสเซีย ในสมุดบันทึกยังมีเคล็ดลับวิธีการจดจำการวาดแผนที่โลกอย่างง่ายด้วย


ด.ช.จักรพงษ์กล่าวว่า เหตุที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องภูมิศาสตร์และประวัติศาสตร์นั้น ตั้งแต่จำความได้ แม่เอาสมุดวาดภาพระบายสีมาให้ทำ ปกด้านหลังมีแผนที่โลก และมีรายชื่อพร้อมตัวเลขกำกับ แม่ก็มักจะเอามาเล่นเกมทายชื่อประเทศและหมายเลขประจำประเทศนั้นๆ ทำให้ตนรู้สึกสนุกมาก แต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร และหมดความสนใจไปในที่สุด

“กระทั่งเข้าเรียน ป.1 ก็ได้ฟังเพลงเกี่ยวกับชื่อรัฐต่างๆ ในอเมริกา ทำให้เริ่มกลับมาชอบเรื่องภูมิศาสตร์อีกครั้ง แล้วก็ศึกษาค้นคว้าหาความรู้จากอินเตอร์เน็ต วิกิพีเดีย เล่นเกมเกี่ยวกับกูเกิ้ลแมพ พร้อมจดบันทึกใส่ในสมุด วิชาที่ชอบที่สุดคือภาษาอังกฤษ ในอนาคตอยากเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย” น้องออโต้ กล่าว

ด้าน น.ส.ตติยา สีหะวงษ์ ครูประจำชั้น ป.2/1 เปิดเผยว่า น้องออโต้เพิ่งย้ายตามพ่อที่รับราชการมาเรียนที่โรงเรียนบ้านเอราวัณได้ประมาณ 1 เดือน โดยสามารถปรับตัวเข้าหากับเพื่อนๆได้ง่าย และเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว วิชาที่น้องออโต้สนใจมากคือภูมิศาสตร์และภาษาอังกฤษ ทำงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จเร็ว ก็จะมาช่วยครูสอนเพื่อนๆ สามารถเล่นหรืออยู่กับเพื่อนได้ปกติดี☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook