เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เลื่อนสอบครูผู้ช่วยไม่มีกำหนด เมินสอบผ่านออนไลน์ สพฐ.ห่วงครหาทุจริต ไร้ระเบียบรองรับ

เลื่อนสอบครูผู้ช่วยไม่มีกำหนด เมินสอบผ่านออนไลน์ สพฐ.ห่วงครหาทุจริต ไร้ระเบียบรองรับ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ส.ค. 2564 03:01:22 น. เข้าชม 166253 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เลื่อนสอบครูผู้ช่วยไม่มีกำหนด เมินสอบผ่านออนไลน์ สพฐ.ห่วงครหาทุจริต ไร้ระเบียบรองรับ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เลื่อนสอบครูผู้ช่วยไม่มีกำหนด เมินสอบผ่านออนไลน์ สพฐ.ห่วงครหาทุจริต ไร้ระเบียบรองรับ
เลื่อนสอบครูผู้ช่วยไม่มีกำหนด เมินสอบผ่านออนไลน์ สพฐ.ห่วงข้อครหาทุจริต ไร้ระเบียบรองรับ เตรียมถกหาวิธีจัดสอบ แก้ขาดแม่พิมพ์

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ดร.อัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยทั่วไป สพฐ.ประจำปี 2564 รับสมัครวันที่ 4-10 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีผู้สมัครกว่า 1.7 แสนรายนั้น ขณะนี้ไม่สามารถจัดสอบได้ตามกำหนด ซึ่งเดิมกำหนดสอบ ภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไป วันที่ 17 กรกฎาคม สอบภาค ข มาตรฐานความรู้และประสบการณ์วิชาชีพ วันที่ 18 กรกฎาคม ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก และ ข เพื่อสอบภาค ค วันที่ 30 กรกฎาคม สอบภาค ค ประเมินจากการสอบสัมภาษณ์ และแฟ้มสะสมงาน ตามวันเวลาที่คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) กำหนด เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งยังไม่คลี่คลาย

ดร.อัมพรกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม เร็วๆ นี้ จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงปัญหาดังกล่าว ส่วนจะให้สอบออนไลน์ตามข้อเสนอของนายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) หรือไม่นั้น คงทำไม่ได้ เพราะอาจทำให้เกิดข้อครหาเรื่องทุจริตการสอบ อีกทั้ง ระเบียบต่างๆ ไม่รองรับ หากเร่งรีบดำเนินการ อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ภายหลัง

“ในสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างหนักเช่นนี้ คงไม่สามารถสอบได้ และ สพฐ.คงไม่กล้าจัดสอบออนไลน์ เพราะกังวลข้อครหาเรื่องการทุจริต ดังนั้น ต้องหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง ส่วนจะเลื่อนไปสอบปี 2565 หรือไม่นั้น ไม่สามารถบอกได้ ต้องหารือกับผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่หากจัดสอบได้ สพฐ.จะสอบให้เร็วที่สุด เพราะปัญหาเรื่องขาดแคลนครูยังมีอยู่” ดร.อัมพร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลการรับสมัครครูผู้ช่วย เมื่อวันที่ 4-10 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีผู้สมัครทั้งสิ้น 175,403 ราย คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และสำนักงานบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) เปิดรับ จำนวน 76 แห่ง ใน 75 กลุ่มวิชา ตำแหน่งว่างรวม 11,877 อัตรา จังหวัดที่มีผู้สมัครมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ นครราชสีมา 12,594 ราย ชลบุรี 7,308 ราย กรุงเทพฯ 6,793 ราย ตาก 6,402 ราย และเชียงราย 5,682 ราย ส่วนสาขา/วิชา ที่มีผู้สมัครมากที่สุด 5 อันดับแรก คือ ปฐมวัย/การศึกษาปฐมวัน/อนุบาลศึกษา 22,405 ราย สังคมศึกษา 19,810 ราย คอมพิวเตอร์ 17,931 ราย พลศึกษา 17,587 ราย และวิทยาศาสตร์ทั่วไป 14,428 ราย

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook