หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ‘หมอธี’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้อนดู กม.ขยายเวลาเกษียณอายุราชการครูจาก ก.ย.เป็น มี.ค.

‘หมอธี’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้อนดู กม.ขยายเวลาเกษียณอายุราชการครูจาก ก.ย.เป็น มี.ค.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ม.ค. 2562 18:37:19 น. เข้าชม 1309 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
‘หมอธี’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้อนดู กม.ขยายเวลาเกษียณอายุราชการครูจาก ก.ย.เป็น มี.ค. ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

‘หมอธี’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้อนดู กม.ขยายเวลาเกษียณอายุราชการครูจาก ก.ย.เป็น มี.ค.

‘หมอธี’ เผย ‘บิ๊กตู่’ สั่งย้อนดู กม.ขยายเวลาเกษียณอายุราชการครูจาก ก.ย.เป็น มี.ค.

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยกรณีเสนอแนวคิดขยายเวลาเกษียณอายุราชการของครูจากเดือนกันยายน ไปเป็นเดือนมีนาคมนั้น ว่า ตรงนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่มีผู้รู้หลายคนตั้งข้อสังเกตและพูดขึ้น ตนแค่ยกขึ้นอีกครั้งเพื่อดูว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนรอบคอบ หากเห็นว่าเป็นประโยชน์ ซึ่งอะไรที่เดินหน้าได้ก็เดินแต่หากเดินไม่ได้ก็ฝากรัฐบาลหน้าดำเนินการ โดยประเด็นดังกล่าวตนมองว่ามีประโยชน์ แต่การจะลงมือทำไม่ใช่อยู่ๆ ตัดสินใจแล้วทำได้ เพราะยังมีข้อกฎหมาย ค่าใช้จ่ายอีก 6 เดือน หรือเป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่สำหรับคนเกษียณตรงนี้ยังต้องคิดทั้งหมด แต่ต้องยอมรับว่าเป็นแนวคิดที่น่าจะพิจารณามาก อย่างไรก็ตาม ตนได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบ ซึ่งนายกฯ บอกเพียงว่าให้ลองไปดูในรายละเอียดข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

“เรื่องนี้เกี่ยวกับกฎหมายเยอะ งบประมาณ และถ้าหากเขาไม่เอาเราจะรู้ได้อย่างไร เพราะบางคนอาจจะอยากพักก็ได้ บังคับได้ไหมหรือแล้วแต่เลือก มันจะต้องมีวิธีปฏิบัติซึ่งถ้าเรื่องนี้ทำได้ง่ายก็คงมีคนทำมานานแล้ว ส่วนถ้ารัฐบาลใหม่อาจจะไม่เอาแนวคิดนี้ไปทำตามตรงนี้ก็เป็นธรรมชาติ ทุกรัฐบาลเวลามีการเปลี่ยนแปลงก็ต้องทำอย่างไรให้เรื่องนี้เป็นที่ยอมรับ ถ้าแนวคิดนี้ครูยอมรับ ข้าราชการเห็นชอบ คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เห็นดี รัฐบาลไหนจะมาโดยหลักก็ต้องผลักดันให้ฝ่ายการเมืองทำให้เกิดเรื่องเหล่านี้ ผมยังมองไม่ออกว่าเขาจะปฏิเสธอย่างไร แต่ก็อาจจะเจอปัญหาเหมือนที่พวกผมเจอก็คือในเรื่องข้อกฎหมายต่างๆ”นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

ที่มา : มติชนออนไลน์


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook