เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ‘ครูชายแดนใต้’อัดรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แบ่งเงินเดือน2รอบ-เพิ่มภาระข้าราชการ ...

‘ครูชายแดนใต้’อัดรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แบ่งเงินเดือน2รอบ-เพิ่มภาระข้าราชการ ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 ก.ย. 2566 02:01:35 น. เข้าชม 169816 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
‘ครูชายแดนใต้’อัดรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แบ่งเงินเดือน2รอบ-เพิ่มภาระข้าราชการ ...
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
‘ครูชายแดนใต้’อัดรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด แบ่งเงินเดือน2รอบ-เพิ่มภาระข้าราชการ ...
ข้าราชการครูใน อ.เบตง จ.ยะลา ไม่เห็นด้วยรัฐบาลเคาะแบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ โอดแก้ปัญหาไม่ตรงจุด หวั่นเป็นการเพิ่มภาระข้าราชการ กระทบการบริหารความเป็นอยู่ในชีวิต ...

ข้าราชการครูใน อ.เบตง จ.ยะลา ไม่เห็นด้วยรัฐบาลเคาะแบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ โอดแก้ปัญหาไม่ตรงจุด หวั่นเป็นการเพิ่มภาระข้าราชการ กระทบการบริหารความเป็นอยู่ในชีวิต ... 


เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เปลี่ยนวิธีการจ่ายเงินเดือนข้าราชการ จากเดิมจ่ายเดือนละ 1 รอบ เป็นเดือนละ 2 รอบ โดยจะเริ่ม 1 ม.ค. 67 เป็นต้นไป เพื่อให้ข้าราชการมีเงินสดในการใช้จ่ายและชำระหนี้


ด้านครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในความเห็นส่วนตัวไม่ค่อยเห็นด้วย เนื่องจากว่าข้าราชการบางคนมีภาระหนี้สินประจำเดือน และจะมีการตัดยอดในวันที่ 30 ของทุกเดือน หากเมื่อได้เงินก้อนในช่วงวันที่ 30 ของเดือน ก็สามารถบริหารจัดการหนี้สินได้มากขึ้น หากเมื่อแบ่งเป็น 2 งวด ก็ต้องเก็บเงินใน 15 วันแรก เพื่อที่จะนำมาใช้หนี้สินในวันที่ 30 ของเดือน ซึ่งเมื่อเป็นแบบนั้น ข้าราชการทุกคนต้องมีวินัยการเงินที่ค่อนข้างจะแข็งมากขึ้น แต่เข้าใจบทบาทของรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็อยากจะให้คงสภาพแบบเดิมไว้ก่อน มาดูเรื่องฐานเงินเดือน หรือโฟกัสการทำงานของราชการ หรือการกระตุนเศรษฐกิจในส่วนอื่นๆ ให้มากขึ้น ก็น่าจะเป็นประโยชน์ต่อข้าราชการ


อีกเรื่องที่จะฝากถึง รมว.ศึกษาธิการ คนปัจจุบันว่า ในส่วนของภาระงานครูค่อนข้างที่จะหนัก เนื่องจากว่าเรามีเอกสารรอบตัวค่อนข้างที่จะวุ่นวาย และก็จะเบียดเบียนในเรื่องการเรียนการสอนด้วยในบางครั้ง ซึ่งจริงๆ แล้ว ครูทุกคนมีความต้องการที่จะสอนอย่างแท้จริง และต้องการจะอยู่กับเด็กนักเรียนอย่างแท้จริง เคยมีการจ้างงานให้มาสนับสนุน เช่น คุมพัสดุ คุมการเงิน ครูที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยการบริหารของโรงเรียนให้ชัดเจน เพื่อที่จะให้คุณครู โฟกัสเกี่ยวกับการเรียนการสอนอย่างแท้จริง ส่วนในเรื่องของหลักสูตร ให้มีความก้าวหน้าและให้เหมาะสมกับยุคในปัจจุบัน....สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/2717248/☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook