เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูใจเด็ดแจ้งเหตุลาออกชัด ประเมินเกินเหตุทำเบียดเวลางาน-ไม่คุ้มเงินภาษี! ...

ครูใจเด็ดแจ้งเหตุลาออกชัด ประเมินเกินเหตุทำเบียดเวลางาน-ไม่คุ้มเงินภาษี! ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 พ.ย. 2564 04:11:08 น. เข้าชม 166324 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูใจเด็ดแจ้งเหตุลาออกชัด ประเมินเกินเหตุทำเบียดเวลางาน-ไม่คุ้มเงินภาษี! ...
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูใจเด็ดแจ้งเหตุลาออกชัด ประเมินเกินเหตุทำเบียดเวลางาน-ไม่คุ้มเงินภาษี! ...
แห่แชร์ชม "ครูใจเด็ด" ขอระบุเหตุผลลาออกชัด ไม่เห็นด้วยนโยบายราชการให้ทำแต่ประเมิน สำรวจข้อมูล ทำเบียดเวลาเตรียมสอนหนังสือ เวลาส่วนตัว แถมเรียนออนไลน์ต่อเนื่องไร้วี่แววจัดการเปิดเทอมแท้จริง ลั่นขอออกให้คนอื่นมาทำงานแทน สมกับภาษีดีกว่า! ...

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจ @Dynamic School Thailand ได้มีการแชร์โพสต์เรื่องราวของคุณครูคนหนึ่งที่ได้ออกมาระบายถึงสาเหตุที่ลาออกจากการรับราชการครูว่า “ครูคนหนึ่งลาออกจากระบบราชการ ด้วยเหตุผลหลายประการที่เกิดขึ้น เคารพการตัดสินใจของครูท่านนี้ แต่เสียงนี้จะถึงส่วนกลางหรือไม่ว่าควรต้องแก้ไขอะไรบางอย่างแล้ว”... พร้อมเผยเอกสารลาออกของคุณครูสาวท่านหนึ่ง ที่มีการระบุเหตุผล ความประสงค์ขอลาออกจากราชการเพราะ

1.ไม่เห็นด้วยกับการให้ครูทำเอกสารประเมิน ประกัน ประกาศ สำรวจข้อมูลที่มากเกินความจำเป็น และไม่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาการเรียนการสอนเท่าที่ควร ซึ่งเป็นการสิ้นเปลืองแรงกายแรงใจ ทรัพยากร เปลืองเวลา และงบประมาณ โดยไม่มีเหตุจำเป็น หลายครั้งกระทบเวลาที่ควรเตรียมการสอน ตลอดจนเวลาส่วนตัวที่ควรมีให้ครอบครัว เพราะครูก็มีลูกที่ต้องกลับไปอบรม ดูแล สั่งสอน เช่นเดียวกัน

2.ในสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา การสอนออนไลน์ที่ต้องอาศัย ทั้งความพร้อมและความร่วมมือจากเด็กและผู้ปกครอง เป็นเรื่องยาก ข้าพเจ้าไม่สามารถปฏิบัติการสอนให้ได้ผลสำเร็จ คุ้มคำ กับเงินภาษีที่จ่าย เป็นเงินเดือนได้ ทั้งไม่มีความหวังที่แน่นอนว่าจะสามารถเปิดเรียนได้ตามปกติ ได้อย่างต่อเนื่องแท้จริงเมื่อใด

จึงขอลาออก เพื่อให้คนที่มีความรู้ ความสามารถที่เหมาะสมกว่า เข้ามาปฏิบัติหน้าที่แทน...
อย่างไรก็ตาม คุณครูสาวท่านดังกล่าว ได้ชี้แจงเหตุผลของการระบุเหตุผลในการลาออกในครั้งนี้ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ด้วยว่า “เหตุผลข้อแรกอยากเขียนบรรยายแทนมนุษย์ครูทั่วประเทศ ยาวเป็นหน้ากระดาษ” เหตุผลที่สองจะบอกว่าถ้าไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ก็สละตำแหน่งให้ว่างให้คนเก่งกว่ามาแก้แทนเถอะ ความสามารถระดับปกติ ถ้าสถานการณ์ปกติก็ทำงานได้ แต่สถานการณ์ไม่ปกติ คนที่จะทำงานให้สำเร็จได้ แก้ปัญหาตรงจุดสำเร็จลุล่วงได้ สติปัญญาต้องเหนือกว่าปกตินะคะ อีกเดือนเดียวสละหัวโขน เป็นชาวสวน โคกหนองนา เป็นแม่ค้าเต็มตัว ถ้ายังเอ็นดูกันก็ตามอุดหนุนเป็นกำลังใจให้เก่งด้วยนะคะ ขอบคุณทุกมิตรภาพทุกกำลังใจและความเอ็นดู ครูตัวมอมๆ... 

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่าชื่นชมในการกล้าที่จะบอกเหตุผลที่แท้จริง แต่ยังคงเสียดาย ที่ต้องสูญเสียแม่พิมพ์ที่รู้จักให้เกียรติผู้อื่น และตนเองเช่นนี้ ในขณะที่คุณครูอีกหลายท่าน ต่างคอมเมนต์ว่าเป็นเหตุการณ์จริงที่ครูหลายๆ คน จำเป็นต้องทำผลงานจนมีเวลาไม่เต็มที่ในการเตรียมการสอนเด็กอีกด้วย.....


สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.dailynews.co.th/news/459687/
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook