เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.รร.เทศบาลเสนารังสรรค์อึ้ง! บิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท

ผอ.รร.เทศบาลเสนารังสรรค์อึ้ง! บิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ส.ค. 2564 05:22:03 น. เข้าชม 166288 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.รร.เทศบาลเสนารังสรรค์อึ้ง! บิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.รร.เทศบาลเสนารังสรรค์อึ้ง! บิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท
ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า อึ้ง! เจอบิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท ทั้งที่หยุดใช้น้ำประปามานานกว่า 10 ปี ล่าสุด กปภ. แจงเกิดจากความผิดพลาดในการอ่านมาตรตัวเลขเกินไปหนึ่งตัว

ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า อึ้ง! เจอบิลค่าน้ำประปา 1 เดือน ยอดเงินกว่า 9 ล้านบาท ทั้งที่หยุดใช้น้ำประปามานานกว่า 10 ปี ล่าสุด กปภ. แจงเกิดจากความผิดพลาดในการอ่านมาตรตัวเลขเกินไปหนึ่งตัว

วันที่ 9 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเทศบาลเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายสันติสุข ณ ถลาง นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า พร้อมด้วย นางดวงฤดี จิตรจำนง รองนายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า นายอิทธิโชติ กุลรัตนโชติ อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและบังคับคดีจังหวัดพังงา (สาขาตะกั่วป่า) นายจตุรงค์ คงนคร รองอัยการจังหวัดตะกั่วป่า นางปราณีต แสงทอง ผอ.โรงเรียนเสนารังสรรค์ นายสุทธิพันธ์ บัวทอง ผอ.กองการศึกษาเทศบาลตะกั่วป่า ได้ลงพื้นที่สำรวจข้อเท็จจริง


กรณีโรงเรียนถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปา จากสำนักการประปาส่วนภูมิภาค สาขาตะกั่วป่า แจ้งยอดเงินช่วงวันที่ 1 ส.ค. 64 อ่านครั้งนี้ 452425 ค่าบริการ 60 บาท ภาษี 624,186.06 เป็นจำนวนเงินที่ต้องชำระรวมทั้งสิ้น 9,541,129.76 บาท จนทำให้ทางโรงเรียนรู้สึกตกใจ และผิดสังเกตเป็นอย่างมากเพราะน้ำประปาหยุดใช้มานานกว่า 10 ปี ทางโรงเรียนใช้แต่น้ำบาดาล


เมื่อมาเจอบิลจำนวนมากแบบนี้ ทางครูไม่รู้จะเอาเงินไหนมาจ่าย ไม่รู้ว่าต้องประกาศขายโรงเรียนเงินจะพอจ่ายค่าน้ำประปาหรือไม่ ผอ. กล่าวว่า โดยปกติทุกเดือนการอ่านมาตรวัดอยู่ที่ 45242 ค่าบริการ 60 บาท ภาษี 14.70 รวมเป็นเงินทั้งสิน 224.70 บาท แต่มาครั้งนี้แพงเกินความจริง จึงได้ให้ทางทีมบริหารลงมาดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อหาทางออก


นายสันติสุข ณ ถลาง นายกเทศมนตรีเมืองตะกั่วป่า กล่าวว่า หลังจากมีบิลเรียกเก็บค่าน้ำประปา ทางทีมผู้บริหารและทางอัยการจังหวัดพังงา สาขาตะกั่วป่า ได้ลงตรวจสอบหลังจากทางโรงเรียนเทศบาลเสนารังสรรค์ อ.ตะกั่วป่า ถูกเรียกเก็บค่าน้ำประปาเพียง 1 เดือน รวมทั้งสิ้น 9,541,129.76 บาท ทำให้เจ้าหน้าที่เมื่อเห็นบิลค่าน้ำประปาก็ตกใจเป็นอย่างมาก โดยปกติมิเตอร์น้ำประปาติดตั้งไว้ แต่ไม่ได้ใช้น้ำประปามานานหลายปีแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนใช้น้ำบ่อบาดาลอยู่ พอบิลมา 9 ล้านกว่าบาท จึงได้ลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง


ปรากฏว่ามาตรวัดน้ำประปามีการจดเพิ่มอีกหนึ่งหลักทั้งที่มิเตอร์ตัวดังกล่าวไม่มีความเคลื่อนไหวแล้วจากมาตรวัด 45242 มาเพิ่มเป็น 452425 ก็น่าจะเกิดจากการผิดพลาดจากการอ่านมิเตอร์และมีการทวงถามไปทางเทศบาลให้รีบมาดำเนินการจ่ายบิลภายใน 15 วัน จึงได้ปรึกษาทางทีมอัยการทางด้านกฎหมาย ได้ลงมาให้คำแนะนำและได้ประสานไปยังหัวหน้าประปาส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่าลงมาตรวจสอบในครั้งนี้ด้วยพร้อมหาทางออก


ทางด้าน จ.ส.ต.สุเทพ ลี้ยุทธานนท์ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) สาขาตะกั่วป่า กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูล มาตรวัดน้ำประปาของทางโรงเรียนไม่ได้มีการใช้น้ำอยู่แต่เกิดจากความผิดพลาดในการอ่านมาตรตัวเลขเกินไปหนึ่งตัว ทางการประปาส่วนภูมิภาค สาขาตะกั่วป่าต้องกราบขออภัยทางโรงเรียน ที่เกิดข้อผิดพลาดในครั้งนี้ ตนเองก็รู้สึกตกใจ เพราะค่าน้ำประปามีจำนวนกว่า 9 ล้านกว่าบาท พร้อมจะรีบดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปกติทางโรงเรียนไม่ได้มีการใช้น้ำเลยต่อจากนี้ทางการประปาส่วนภูมิภาคสาขาตะกั่วป่าจะรีบดำเนินการทำใบแจ้งหนี้ให้กับทางโรงเรียนใหม่ในค่าบำรุงรักษาตามเดิม
อ่านข่าวเพิ่มเติม : https://ch3plus.com/news/program/252574
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook