เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียน

‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 มิ.ย. 2561 11:27:49 น. เข้าชม 643 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียน

‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียน

‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’

‘บุญรักษ์’ ฟันแล้ว ‘ครูตบบ้องหูเด็ก’ สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย พร้อมเยียวยานักเรียนหากอยากย้ายที่เรียนใหม่

ฟันแล้ว / วันที่ 27 มิ.ย. นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ. กล่าวถึง กรณีผู้ปกครองลงข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่ามีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ตบบ้องหูนักเรียน ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ จนหูนักเรียนรายนี้ไม่ได้ยินเสียง ว่า เรื่องครูทำร้ายร่างกายเด็ก สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีนโยบายชัดเจน หากมีครูทำร้ายไม่ว่าจะเป็นเด็กพิเศษ หรือเด็กปกติ ถือว่าครูทำผิดระเบียบ และสพฐ.มีมาตรการให้ลงโทษโดยเด็ดขาดอยู่แล้ว

ยิ่งไปทำร้ายร่างกายเด็กให้ได้รับบาดเจ็บ หากมีการแจ้งความเอาผิดทางอาญา หรือเรียกค่าเสียหาย ครูที่ทำผิดจะต้องรับผิดชอบต่อผู้เสียหายโดยตรง ส่วนเรื่องวินัยถึงแม้จะตกลงยินยอมเรื่องค่าเสียหายกันแล้ว แต่โทษทางทางวินัยยังจะต้องถูกดำเนินการ ฐานทำความผิดระเบียบของทางราชการ

“สพฐ. ได้ให้นโยบายกับเขตพื้นที่การศึกษา และศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.) ไปแล้ว ว่า ถ้ามีครู หรือผู้อำนวยการโรงเรียน ทำผิด เขตพื้นที่ฯ และศธจ. มีอำนาจดำเนินการทางวินัยกับผู้กระทำความผิด หรือหากมีการร้องเรียนแล้วเรื่องล่าช้าไม่เกิดการปฏิบัติ ก็ให้ผู้ปกครองแจ้งมายัง สพฐ. หรือสำนักงานปลัดศธ. เพื่อกำชับลงไปให้ดำเนินการในเรื่องนี้โดยเร็ว” นายบุญรักษ์ กล่าวและว่า


ตนอยากเรียนให้สังคมได้รับทราบว่า ไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ ว่าคนทำผิดระเบียบวินัยแล้ว สพฐ.จะไม่ลงโทษ โดยเฉพาะเรื่องครูลงโทษเด็กรุนแรงผิดปกติ สพฐ.ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น และขณะนี้เขตพื้นที่ฯได้รายงานมาแล้วว่า ได้ดำเนินการตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว

ส่วนจะมีความผิดขั้นใดนั้น ต้องรอให้ผอ.เขตพื้นที่ฯ และศธจ. สรุปผลออกมาอย่างเป็นทางการ ส่วนสพฐ. ก็พร้อมที่ดูแลเยียวยานักเรียนให้มีที่เรียน หากผู้ปกครองและนักเรียนไม่ประสงค์จะเรียนที่เดิม และอยากย้ายไปที่ใด หรือที่สะดวก โดยให้เขตพื้นที่ฯคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองและนักเรียนด้วย

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook