หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ ต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครอง แต่ไม่รู้หายไปไหน

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ ต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครอง แต่ไม่รู้หายไปไหน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 มิ.ย. 2561 16:34:22 น. เข้าชม 950 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ ต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครอง แต่ไม่รู้หายไปไหน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ ต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครอง แต่ไม่รู้หายไปไหน

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ ต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครอง แต่ไม่รู้หายไปไหน

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่นอนไม่พอ เด็กต้องนอนบนพื้นปูน เก็บเงินผู้ปกครองเพิ่ม แต่ไม่รู้หายไปไหน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ศูนย์ดำรงค์ธรรมอำเภอคลองหลวง ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองที่นำลูกๆ ไปเข้าฝึกเรียนหนังสือ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กโรงเรียนวัดกล้าชอุ่ม กองการศึกษาเทศบาลเมืองคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่า อาหารกลางวันสำหรับเด็ก มีปริมาณไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังไม่มีเสื้อผ้า หนังสือเรียน และที่นอนสำหรับเด็ก ซึ่งเปิดเทอมมานานแล้ว ก่อนหน้านี้มีการเก็บเงินของผู้ปกครองไปคนละ 1,500 บาท โดยบอกว่าจะนำไปซื้อของก่อนระหว่างที่รองบประมาณจากทางเทศบาลมาสนับสนุน


นางบุศราภรณ์ กิจารักษ์ หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กโรงเรียนวัดกล้าชอุ่ม บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้มีเด็กจำนวน 42 คน และมีครูพี่เลี้ยงจำนวน 6 คน ปัญหาหลักๆ คือที่นอนของเด็กยังไม่เพียงพอซึ่งทุกวันนี้มีอยู่แค่ 10 ชิ้น และก็เป็นของเด็กรุ่นก่อนๆ ที่เลิกใช้แล้วไม่เอากลับไป และเด็กบางคนก็ต้องนอนกับพื้นกระเบื้อง เพราะ ที่นอนไม่เพียงพอ นอกจากนี้ชุดนักเรียนพร้อมกับหนังสือเรียน ที่จะนำมาสอนเด็กก็ยังไม่มี เมื่อตนทวงถามไปทางเทศบาลเมืองคลองหลวง ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบ ก็บอกแต่เพียงว่า ให้รอไปก่อนที่เรื่องอาหารกลางวันนั้นก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของเด็กในแต่วันและศูนย์แห่งนี้ก็เล็กเกินไป
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
งบไม่พอซื้อเบาะนอน เด็กนักเรียนต้องนอนกับพื้นปูนเย็นๆ

นายนิรวัฒน์ นาคจาด ปลัดอำเภอคลองหลวงรับเรื่องร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า หลังจากที่อำเภอคลองหลวงได้รับเรื่องว่า มีศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอาหารกลางกลางวันไม่เพียง และที่นอนสำหรับเด็กยังไม่เพียงพอด้วยนั้น ตนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบก็พบว่า เป็นดังที่ได้รับเรื่องร้องเรียน ซึ่งเมื่อสอบถามไปทางนางบุศราภรณ์ กิจารักษ์ หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กโรงเรียนวัดกล้าชอุ่ม ก็บอกแต่เพียงว่า ต้องรองบจากเทศบาลเมืองคลองหลวงซึ่งขณะนี้ก็ได้มีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ แต่ถามอย่างไรก็ตามตนก็จะไปถามทางผอ.กองศึกษาของเทศบาลเมืองคลองหลวงว่า งบพัฒนาเด็กเล็กนั้นทำไม่ถึงล่าช้า และการเก็บเงินของผู้ปกครองของเด็กไปคนละ 1,500 บาท นั้น เงินจำนวนนี้ไปไหน และมีวาระการประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้างหรือไม่

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
เจ้าหน้าที่เดินทางเข้าตรวจสอบศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook