เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน

ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ก.ค. 2562 13:35:06 น. เข้าชม 166258 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน
ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน

ชาวบ้าน-ศิษย์เก่าฮือไล่ผอ.โรงเรียน จี้รับผิดชอบต้นพยุง-สัก-ประดู่โดนตัดเหี้ยน

วันที่ 8 ก.ค ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้าน 3 หมู่บ้านใน ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เกือบ 100 คน พร้อมป้ายข้อความมารวมตัวกันหน้าโรงเรียนในพื้นที่ เพื่อประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนให้ย้ายออกพื้นไป หลังเกิดเหตุการณ์ลักลอบตัดต้นพยุง ต้นสัก และต้นประดู่ บริเวณด้านหลังโรงเรียน โดยมีตำรวจ สภ.กุมภวาปี เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย

นางพูลทรัพย์ ศิษย์เก่าของโรงเรียน เปิดเผยว่า ต้นไม้ที่ถูกตัดนั้น พวกตนได้ปลูกขึ้นเมื่อสมัยที่กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 5 ซึ่งจนถึงเวลานี้อายุของต้นไม้ก็มีอายุไม่น้อยกว่า 40 ปีแล้ว ในตอนที่ปลูกยังเป็นเด็กก็ไม่รู้ว่าเป็นต้นไม้อะไร แต่ครูที่สอนบอกว่า เป็นการปลูกเพื่อเอาคะแนน และให้พวกตนซึ่งเป็นนักเรียนต้องช่วยกันดูแลรดน้ำ ในสมัยนั้นต้องไปนำน้ำจากลำห้วยข้างโรงเรียนใส่ถุงพลาสติกมารดต้นไม้ทุกวัน ถึงแม้ว่าจะเป็นหยุดหรือปิดเทอมก็ตาม ครูก็ยังสั่งให้ตนและเพื่อนๆมาช่วยกันดูแลรดน้ำรักษา เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่ปลูกตาย ในอนาคตจะได้เป็นร่มเงาให้สำหรับนักเรียนและชาวบ้าน

นางพูลทรัพย์ กล่าวต่อว่า ตนในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าและเป็นผู้ที่ลงมือปลูกต้นไม้ รู้สึกเสียใจมาก ที่ผ่านมามีผอ.มาอยู่โรงเรียนนี้หลายคน ก็ไม่เคยมีใครมาตัด แต่พอผอ.คนนี้ย้ายมาอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ก็มาก่อเหตุตัดต้นไม้จนหมด แม้กระทั่งครูที่เคยสอนตนและพวกนักเรียนก็ยังกล่าวว่าเสียใจกับต้นไม้ที่โดนตัด เมื่อชาวบ้านมาสอบถามถึงสาเหตุ ที่ตัดตัวผอ.เองก็ยังพูดแบบไม่ยอมรับผิดชอบ ทำให้ชาวบ้านจึงไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง

ขณะที่ผอ.ซึ่งออกมายืนรับฟังชาวบ้าน ระบุว่า เหตุการณ์ลักลอบตัดไม้นั้น ตนไม่ทราบและไม่รู้ หากชาวบ้านไม่รักตนแล้วก็พร้อมที่จะย้ายออกจากโรงเรียนแห่งนี้ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาเท่านั้น เพราะหากตนไปเองก็จะเป็นการหนีราชการ มีความผิด หากผู้บังคับบัญชาสั่งให้ตนไปอยู่ที่ไหนก็จะไป

สำหรับเหตุการณ์ ตัดต้นพะยุงในโรงเรียน เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ชาวบ้านแจ้งตำรวจ สภ.กุมภวาปี มีคนร้ายเข้าไปตัดต้นไม้พยุงในบริเวณโรงเรียน พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สภ.กุมภวาปี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธนาศรี ศรีลุนช่าง สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมคนร้ายไว้ได้ 4 ราย พร้อมของกลาง เลื่อยยนต์ 2 เครื่อง รถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ผก 205 ขอนแก่น ไม้พยุงจำนวน 7 ท่อน ไม้ประดู่ 6 ท่อน และไม้สัก 7 ท่อน โดยแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดีไปแล้ว

 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook