หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ผอ.รร. เปิดใจ หลังปล่อยเด็กมัธยม พาเหรดแซวการเมือง ชี้อยู่ในขอบเขต

ผอ.รร. เปิดใจ หลังปล่อยเด็กมัธยม พาเหรดแซวการเมือง ชี้อยู่ในขอบเขต

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 มิ.ย. 2562 11:50:22 น. เข้าชม 10541 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผอ.รร. เปิดใจ หลังปล่อยเด็กมัธยม พาเหรดแซวการเมือง ชี้อยู่ในขอบเขต
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ผอ.รร. เปิดใจ หลังปล่อยเด็กมัธยม พาเหรดแซวการเมือง ชี้อยู่ในขอบเขต

ผอ.รร. เปิดใจ หลังปล่อยเด็กมัธยม พาเหรดแซวการเมือง ชี้อยู่ในขอบเขต

จากกรณีที่ ร.ร.สภาราชินี โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาประจำ จ.ตรัง ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.วิเศษกุล ในเขตเทศบาลนครตรัง หรือตั้งอยู่เยื้องๆ กับบ้านพักของ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้จัดกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยมีการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในรูปแบบต่างๆ เช่น การทำเป็นหุ่น หรือเขียนเป็นป้ายผ้า ด้วยรูปแบบ หรือข้อความที่อ่านแล้วน่าสนใจ อาทิ การปั้นเป็นรูปหน้าคล้ายกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมกับข้อความว่า “เรารักลุงตู๋” พร้อมปั้นแท่งคล้ายหลักกิโลเมตรไปวางไว้ข้างๆ แล้วที่มีข้อความว่า “ม.44” หรือป้ายผ้าที่มีข้อความว่า “5 ปีที่ผ่านมา ผมว่ายังไม่พอ ผมเลยจะขอทำต่ออีก..ปี”

ทั้งนี้ หลังจากมีการถ่ายภาพที่นักเรียน ร.ร.สภาราชินี ได้แสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในรูปแบบต่างๆ ในกิจกรรมเดินพาเหรดกีฬาสีประจำปี แล้วนำไปเสนอผ่านโลกออนไลน์ ปรากฎว่า เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง และมีการแสดงออกกันอย่างกว้างขวาง อย่างเช่นเฟซบุ๊กของ “วานิช สุนทรนนท์” บก.นสพ.ฅนตรัง และอดีตประธานกรรมการสุขาภิบาลย่านตาขาว ซึ่งเป็นผู้ที่นำภาพการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองเหล่านี้มานำเสนอเพียงแค่วันเดียว กลับมีผู้เข้ามากดไลค์กว่า 2,400 ครั้ง และแชร์ไปแล้ว 1,995 ครั้ง

นายสุรศักดิ์ ยี่หลัก ผอ.ร.ร.สภาราชินี กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมการแสดงออกเกี่ยวกับการเมืองในครั้งนี้ ประธานสภานักเรียนได้นำรูปแบบและข้อความมาเสนอต่อฝ่ายปกครองแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนตรวจสอบกลั่นกรองแล้วเห็นว่ามีลักษณะหรือเนื้อหาที่มิได้ส่อไปถึงความรุนแรงใดๆ จึงอนุญาตให้ดำเนินการ

โดยเข้าใจถึงความคิดของนักเรียนที่ต้องการแสดงออกทางการเมือง แต่ทุกอย่างจะต้องอยู่ภายใต้ขอบเขตที่เหมาะสม ซึ่งหลังจากที่มีการนำภาพการแสดงออกทางเมืองดังกล่าวไปเสนอผ่านโลกออนไลน์ แม้อาจจะมีการวิพากษ์วิจารณ์กันบ้าง แต่ทางผู้ใหญ่ก็เข้าใจ ไม่ได้ตำหนิอะไรต่อทางนักเรียน หรือโรงเรียน เนื่องจากทุกอย่างได้ดำเนินการอย่างรอบคอบหรือรอบด้านแล้ว

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook