เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สลดนร.13 ปี เข้าค่ายลูกเสือเชียงใหม่-หลงป่าจมน้ำดับ! ระดมกำลังหาถึง 3 วัน

สลดนร.13 ปี เข้าค่ายลูกเสือเชียงใหม่-หลงป่าจมน้ำดับ! ระดมกำลังหาถึง 3 วัน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 ม.ค. 2560 06:46:19 น. เข้าชม 166304 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สลดนร.13 ปี เข้าค่ายลูกเสือเชียงใหม่-หลงป่าจมน้ำดับ! ระดมกำลังหาถึง 3 วัน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สลดนร.13 ปี เข้าค่ายลูกเสือเชียงใหม่-หลงป่าจมน้ำดับ! ระดมกำลังหาถึง 3 วัน
สลดนร.13 ปี เข้าค่ายลูกเสือเชียงใหม่-หลงป่าจมน้ำดับ! ระดมกำลังหาถึง 3 วัน

สลดนร.13 จมดับคาค่ายลูกเสือ

เดินหลงป่า-พลัดตกบ่อน้ำ ระดมหา3วันก่อนพบศพ

เจอแล้วศพน.ร.ชายวัย 13 หลงป่าขณะเข้าค่ายลูกเสือ พบจมอยู่ก้นบ่อน้ำ หลังคณะครูพามาเข้าค่าย-พักแรมพร้อมเพื่อนๆ ตั้งแต่บ่ายวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จนรุ่งเช้าอีกวัน ครูเช็กยอดถึงรู้เด็กหายไป 1 คน ทีมกู้ภัย ออกปูพรมตามหาจนทั่วพื้นที่ทั้งวันแล้วก็ยังไม่เจอ เหลือแค่บ่อน้ำจุดเดียวที่ยังไม่ได้ค้นหา เลยประสานนักประดาน้ำลงงมจนพบศพในที่สุด ตร.ส่งศพชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่ค่าย ลูกเสือภายในสำนักปฏิบัติธรรมปิติมาตุภูมิ บ้านปางก๋อง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากศูนย์กู้ชีพเวียงฟ้า หน่วยกู้ภัยพร้าว หน่วยกู้ภัยแม่โจ้ และเจ้าหน้าที่อปพร. นครลำปาง ได้ร่วมกันออกปูพรมค้นหา ด.ช.เนวิน นาคคงดำ อายุ 13 ปี นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ ซึ่งหายตัวไประหว่างเดินทางมาเข้าค่ายลูกเสือพร้อมเพื่อนและคณะครู ของโรงเรียน ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 20 ม.ค. คณะครูได้เช็กยอดนักเรียนแล้วปรากฏว่า ด.ช.เนวินได้เกิดหายตัวไป

หลังเกิดเหตุด.ช.เนวิน หายตัวไปอย่าง ไร้ร่องรอย คณะครูช่วยกันออกตามหาตัว ในพื้นที่ค่ายลูกเสือและบริเวณใกล้เคียงตั้งแต่ช่วงวานนี้แต่ก็ไม่พบเจอตัว จึงต้องแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือตามหา แต่จากการตามหาจนทั่วแล้วก็ยังไม่พบ รวมทั้งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็ไม่มีใครพบเจอด.ช.เนวิน แต่ อย่างใด

สำหรับการค้นหาวันนี้เจ้าหน้าที่และทีมกู้ภัยสันนิษฐานว่า ด.ช.เนวินน่าจะเดินหลงป่าเพียงลำพังแต่ก็ยังคงไม่พบเจอตัว ซึ่งจากการตรวจสอบภายในจุดที่ใกล้กับที่คณะครูและนักเรียนมาเข้าค่ายพักแรมนั้น พบว่ามีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ซึ่งเป็นจุดเดียวที่ยังไม่ได้มีการค้นหา และคาดว่าเด็กอาจจะตกลงไปในบ่อแล้วจมน้ำจึงประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ เพื่อให้เข้ามาช่วยค้นหาร่างเด็กผู้สูญหายภายในบ่อน้ำ

โดยก่อนการค้นหาเจ้าหน้าที่และทีมกู้ภัยจุดธูปเทียนขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้ เจ้าที่เจ้าทางช่วยชี้ทางเปิดตาให้ได้พบร่าง ของเด็กชายที่สูญหายไป ภายหลังการทำพิธีเสร็จสิ้นแล้วทีมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำก็ลงค้นหาภายในบ่อน้ำทันทีจนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ทีมนักประดาน้ำก็ส่งสัญญาณว่าพบร่างของเด็กชายจมอยู่ก้นบ่อน้ำ ก่อนนำร่างขึ้นมาแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานแพทย์เดินทางมาตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดระหว่างที่เด็กเดินหลงอยู่ในค่ายลูกเสือ แล้วน่าจะพลัดตกลงไปในบ่อน้ำจนทำให้จมน้ำเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียด จากนั้นจะได้มอบศพให้ครอบครัว นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook