หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูก ครู-นักเรียน ฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี

ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูก ครู-นักเรียน ฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ก.พ. 2561 09:06:08 น. เข้าชม 1227 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูก ครู-นักเรียน ฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูก ครู-นักเรียน ฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี

ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูก ครู-นักเรียน ฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี

ผอ.เซนต์คาเบรียล ยุติบทบาท หลังถูกฮือไล่! เหตุบริหารไม่โปร่งใส หลายกรณี

หลังจากเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครู นักเรียน ศิษย์เก่าและผู้ปกครองโรงเรียนเซนต์คาเบรียลนับพันคน รวมตัวประท้วง บริเวณหน้าตึกอำนวยการของโรงเรียน เรียกร้องให้ “นายวินัย วิริยวิทยาวงศ์” ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีการบริหารที่ไม่โปร่งใส

ระหว่างการประท้วงมีการตะโกน “วินัยออกไป” อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ออกมาไกล่เกลี่ย ยืนยันว่านายวินัย จะออกมาชี้แจงแน่นอน หลังกิจกรรมบริเวณสนามมาร์ตินเดอร์ตูรส์

(อ่าน : เซนต์คาเบรียล’เดือด! ครู-น.ร.ฮือไล่ ผอ. ตั้งผู้เชี่ยวชาญไม่โปร่งใส ใช้เงินลงทุนส่วนตัว!)

กลุ่มผู้ปกครองและนักเรียน รวมถึงครูโรงเรียนเซนต์คาเบรียล รวมตัวกันใส่ชุดสีดำเรียกร้องกดดันให้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง หลังอ้างว่าพบการบริหารงานที่ไม่โปรงใสของ ผศ.ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน


นอกจากนี้ยังขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติ นางธัญยธรณ์ รัศมีบุญพัฒน์ ที่ปรึกษาพิเศษผู้อำนวยการและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการของโรงเรียน ซึ่งถูกระบุว่า ตำแหน่งดังกล่าวได้มาเพราะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดพิเศษกับผู้อำนวยการโรงเรียน

แถลงการณ์ของคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง เรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงเรียนลาออกจากตำแหน่ง โดยกล่าวหาว่าตลอดการทำหน้าที่ 5 ปีของผู้อำนวยการคนดังกล่าว สร้างปัญหาและความตกต่ำให้กับโรงเรียน อาทิ คุณภาพการศึกษาที่แย่ลงแต่ค่าเทอมกลับแพงขึ้น อาหารกลางวันที่ไร้คุณภาพ การแต่งตั้งบุคลากรที่ไม่มีคุณวุฒิตามมาตรฐานเข้ามาดำรงตำแหน่ง รวมถึงการใช้งบประมาณโรงเรียนไปจัดเลี้ยงตรุษจีนและฉลองงานวันคล้ายวันเกิดให้กับตัวเอง และมีการนำเงินโรงเรียน 70 ล้านบาทไปลงทุนในนามส่วนบุคคล การเบิกเงินไม่ดำเนินการตามขั้นตอน ใช้อำนาจ ผอ.มาบีบบังคับ ค่าใช้จ่ายงานเลี้ยงปี 2017 ยอด 2.6 ล้านบาท ไม่มีใบเสร็จค่าใช้จ่าย เป็นต้น

ล่าสุด หลังการหารือระหว่างกลุ่มผู้ปกครองกับผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล กว่า 4 ชั่วโมงนั้น ผู้อำนวยการโรงเรียนยินดีทำตามข้อเสนอ 2 ข้อ คือ

1. ตั้งคณะอนุกรรมการตรวจสอบข้อร้องเรียนการบริหารงานไม่โปร่งใสและขาดหลักธรรมาภิบาล และการตั้งที่ปรึกษาพิเศษผู้อำนวยการ ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ

2. ยุติบทบาทผู้อำนวยการโรงเรียนชั่วคราวเพื่อเปิดทางให้ตรวจสอบ โดยจะทำหนังสือถึงคณะภราดาแห่งมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทยในวันนี้ เพื่อให้ส่งคนอื่นมาทำหน้าที่แทน

 

สำหรับโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เป็นโรงเรียนเอกชนชื่อดัง มีบุคคลสำคัญเป็นศิษย์เก่าจำนวนมาก หากเปิดหน้าข่าวการเมืองเราจะได้เห็นคำว่า “เซนต์คาเบรียล คอนเน็กชัน” อยู่บ่อยๆ โดยศิษย์เก่าคนสำคัญ อาทิ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม, พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และอดีตนายกฯ, พลเอก อุดมเดช สีตบุตร อดีต รมช.กลาโหม และอดีต ผบ.ทบ., พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน อดีต ผบ.ทบ. และอดีตประธานคณะมนตรีความมั่นแห่งชาติ (คมช.), ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกฯ รัฐบาลประยุทธ์ 1 รวมถึงพลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ตัวเต็ง ผบ.ทบ. คนต่อไป


- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook