เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » "ธนุ" เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้

"ธนุ" เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ต.ค. 2566 02:05:40 น. เข้าชม 171126 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
"ธนุ" เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
"ธนุ" เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้
“ธนุ” เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้ มอบสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคล สำรวจข้อมูลอัตราว่างและวิชาเอก ก่อนจัดทำร่างปฎิทินรับสมัครต่อไป

“ธนุ” เดินหน้าจัดสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษเดือนธ.ค.นี้ มอบสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคล สำรวจข้อมูลอัตราว่างและวิชาเอก ก่อนจัดทำร่างปฎิทินรับสมัครต่อไป เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา  รักษาการเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงการเปิดรับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2566 ว่า สำหรับนโยบายการสอบครูผู้ช่วยทั้งกรณีทั่วไป และกรณีพิเศษนั้น ตนจะกำหนดให้เป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของสพฐ.ที่จะต้องเร่งดำเนินการ เพราะขณะนี้สพฐ.ยังมีอัตราขาดแคลนครูผู้สอนอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มครูผู้ช่วยกรณีพิเศษที่ยังมีอัตราว่างเหลือกว่า 1,000 อัตรา ดังนั้นเราจะเร่งให้มีการจัดสอบโดยเร็ว เพื่อเติมเต็มครูผู้สอนให้ครบชั้นก่อนที่จะเปิดภาคเรียนใหม่ เพราะเรื่องครูถือเป็นนโยบายของพล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ ที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับนโยบายของเลขาธิการกพฐ.คนเดิมที่กำหนดว่าจะให้มีการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษอีกรอบในช่วงเดือนธันวาคมนี้นั้น ขณะนี้ตนได้มอบหมายให้สำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคล (สพร.) ไปจัดทำร่างปฎิทินการสอบแล้ว อีกทั้งในปีการศึกษา 2567 ตนเตรียมจะกำหนดให้มีการสอบครูผู้ช่วยถึงสองครั้งอีกด้วย
ด้านนายสุรินทร์ มั่นประสงค์ ผอ.สพร. กล่าวว่า ขณะนี้เลขาธิการกพฐ.ได้มอบหมายเรื่องดังกล่าวมาแล้ว เพื่อให้สพร.ดำเนินการสำรวจข้อมูลของแต่ละเขตพื้นที่การศึกษาว่าแต่ละเขตพื้นที่และสำนักงานบริหารการศึกษาพิเศษ (สศศ.) จะมีอัตราว่างในการจัดสอบและมีวิชาเอกจำนวนเท่าไหร่บ้าง เพราะแต่ละเขตพื้นที่จะมีตัวเลขอัตราว่างไม่เท่ากัน โดยหลังจากสำรวจข้อมูลมาได้ครบทั้งหมดจะกำหนดเป็นร่างปฎิทินการรับสมัครและการจัดสอบ พร้อมกับจัดตั้งงบประมาณในการดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป ซึ่งเรื่องจัดทำปฎิทินการสอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษจะอยู่ในไตรมาสการดำเนินงานระหว่างเดือนตุลาคมไปจนถึงธันวาคม 2566 โดยเบื้องต้นอาจจะรับสมัครในเดือนพ.ย.และจัดสอบในเดือนธ.ค.2566https://www.kroobannok.com/91312

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันที่ 16 ตุลาคม 2566 
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook