โพสต์โดย : Admin เมื่อ 17 ม.ค. 2564 02:32:56 น. เข้าชม 166466 ครั้ง
สิงห์บุรี - เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (16 มกราคม 2564) ร.ต.ท.สถาพร บุตตะกะ ร้อยเวร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านพักครูโรงเรียนวัดพระปรางค์มุณี หมู่ที่ 1 ตำบลม่วงหมู่ อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี จึงได้รีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักครู อยู่ด้านหลังของโรงเรียน เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น สภาพเก่า มีบ้านพักครูปลูกติดกันอยู่ 3 หลัง โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เพลิงลุกไหม้ที่บ้านพักครูหลังแรกก่อนจะลามมายังหลังที่สองและสามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลม่วงหมู่และเทศบาลตำบลพรหมบุรี จำนวน 4 คัน ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยภายหลังการตรวจสอบพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวก ที่แขนและขา 1 ราย เป็นนักการภารโรงของโรงเรียน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี ส่วนทรัพย์สินภายในบ้านพักเสียหายทั้งหมด
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงที่ไม่มีครูพักอาศัย เนื่องจากโรงเรียนทำการปิดการเรียนการสอน ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ยังมีนักการภารโรงคอยดูแลอยู่ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมด ต้องรอสอบถามจากครูที่พักอาศัยว่ามีทรัพย์สินใดบ้างในที่พัก