เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ลูกจ้างโรงเรียนดังในชัยภูมิ ยักยอกเงิน 6 ล้านบาท ทำการเงินวุ่น เบิกจ่ายต่อไม่ได้

ลูกจ้างโรงเรียนดังในชัยภูมิ ยักยอกเงิน 6 ล้านบาท ทำการเงินวุ่น เบิกจ่ายต่อไม่ได้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ส.ค. 2564 05:46:28 น. เข้าชม 166326 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ลูกจ้างโรงเรียนดังในชัยภูมิ ยักยอกเงิน 6 ล้านบาท ทำการเงินวุ่น เบิกจ่ายต่อไม่ได้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ลูกจ้างโรงเรียนดังในชัยภูมิ ยักยอกเงิน 6 ล้านบาท ทำการเงินวุ่น เบิกจ่ายต่อไม่ได้
วันนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนขนาดใหญ่ สังกัด สพป.ชย.เขต 1 หลังจากได้รับทราบว่ามีลูกจ้างรายปี ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับการเงินของโรงเรียนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในตัวเมือง ยักยอกเงินจากบัญชีของโรงเรียนหายไปร่วม 6 ล้านบาท

วันนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่โรงเรียนขนาดใหญ่ สังกัด สพป.ชย.เขต 1 หลังจากได้รับทราบว่ามีลูกจ้างรายปี ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับการเงินของโรงเรียนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในตัวเมือง ยักยอกเงินจากบัญชีของโรงเรียนหายไปร่วม 6 ล้านบาท ทำให้ทางโรงเรียนไม่สามารถบริหารเบิกจ่ายต่อไปได้ และในช่วงนี้ทางโรงเรียนจะต้องทำการเบิกจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อจ่ายค่าน้ำค่าไฟฟ้า เงินเดือนของลูกจ้างและเงินเดือนจ้างครูต่างประเทศ เป็นเงินจำนวนหลายแสนบาท


จึงได้มีการตรวจสอบพบเงินในบัญชีของโรงเรียนหายไป โรงเรียนจึงได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเพื่อหาเม็ดเงินที่หายไปจากบัญชีของโรงเรียน


หลังการตรวจสอบพบว่าที่หายไปเกิดจาก ลูกจ้างการเงิน ได้มีการเบิกเงินจากบัญชีของโรงเรียนไปตั้งแต่ประมาณต้นปี 63 จนถึงปัจจุบัน วิธีการที่ทำให้ลูกจ้างรายนี้สามารถเบิกจากบัญชีของโรงเรียนได้ เกิดจากที่ทางผู้บริหารให้ความไว้วางใจเพราะลูกจ้างรายนี้ทำหน้าที่มานานแล้วทางโรงเรียนได้มอบหมายให้เป็นคนไปเบิกค่าใช้จ่ายภายในโรงเรียนเป็นประจำ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นภายในโรงเรียน เพราะความเชื่อใจเชื่อมั่น


ในขณะนี้ทางโรงเรียนได้มีการดำเนินการไปแจ้งลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ไว้เป็นหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้วและได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบในเบื้องต้น
ทางด้านนายนิวัตร แก้วเพชร ผอ.สพป.ชย.เขต 1 กล่าวว่าในเบื้องต้นทาง สพป.ชย.เขต.1 ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงและถ้าได้รับรายงานจากทางโรงเรียนแล้วก็จะดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ส่วนในเรื่องของทางโรงเรียนไม่สามารถดำเนินการบริหารในเรื่องของงบประมาณที่ถูกยักยอกไปนั้น ต้องรอให้ สพป.ชย.เขต.1รายงานไปที่ สพฐ.ตามขั้นตอนอีกไปก่อน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook