เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » ข่าวการศึกษา » จากใจ ‘ครูอัตราจ้าง’ ใกล้ถูกยกเลิกสัญญา ทำทุกข์หนักเฉียด 2 พันคน! ...

จากใจ ‘ครูอัตราจ้าง’ ใกล้ถูกยกเลิกสัญญา ทำทุกข์หนักเฉียด 2 พันคน! ...

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 ส.ค. 2564 08:51:52 น. เข้าชม 165404 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  
จากใจ ‘ครูอัตราจ้าง’ ใกล้ถูกยกเลิกสัญญา ทำทุกข์หนักเฉียด 2 พันคน! ...
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : ข่าวการศึกษา ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
จากใจ ‘ครูอัตราจ้าง’ ใกล้ถูกยกเลิกสัญญา ทำทุกข์หนักเฉียด 2 พันคน! ...
ครูวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ รร.บ้านหนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้ออกมาอัดคลิปวิงวอนขอร้อง ให้ทางกระทรวงศึกษาธิการช่วยหาทางแก้ปัญหาให้กับครูวิทยาศาสตร์-คณิตศาสาตร์ จำนวน 1,964 คน

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่ น.ส.หนึ่งฤทัย ชัยรส ตำแหน่งครูอัตราจ้าง ครูวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ รร.บ้านหนองบัวบาน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้ออกมาอัดคลิปวิงวอนขอร้อง ให้ทางกระทรวงศึกษาธิการช่วยหาทางแก้ปัญหาให้กับครูวิทยาศาสตร์-คณิตศาสาตร์ จำนวน 1,964 คน ที่กำลังจะถูกเลิกจ้างในวันที่ 31 ส.ค.นี้ เนื่องจากบุคคลกลุ่มนี้ ทำหน้าที่เหมือนครูทั่วไป และส่วนใหญ่จะทำงานหนักมาก ที่สำคัญหลายคนทำงานมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งหลายๆ คนยังเป็นเสาหลักของครอบครัว...โดยคุณครูสาวระบุว่า “เดือนนี้คือความหวังสุดท้ายของเราแล้วค่ะ #ครูวิทย์คณิต หากไม่มีการจ้างต่อ ด้วยสถานการณ์แบบนี้ คงหางานยากมากๆ โรงเรียนเอกชนก็ไม่มีการเปิดรับสมัครครู และแม้แต่สอบยังไม่รู้เลยว่าจะได้สอบบรรจุกันเดือนไหน” เจอการเลิกจ้างแบบนี้ ใจมันหดหู่ เพราะเรามีภาระมากมายที่ต้องรับผิดชอบ บางคนทำตำแหน่งนี้มาเป็น 10 ปี อยู่ดีๆ บอกเลิกจ้าง งบปี 65 ไม่มีเงินจ้างครู


ถึงเราจะเป็นแค่ลูกจ้าง แต่เราก็ทำงานด้วยใจรัก ทุ่มเทกับงาน พอๆกับข้าราชการเงินเดือน 15,000 บาท ไม่เคยขึ้นบาทเดียวก็ไม่ขึ้นพวกเราไม่เคยไม่ว่าไม่เคยเรียกร้อง “หากพวกเราโดนเลิกจ้างก็หมดโอกาสได้สอบครูผู้ช่วยกรณีพิเศษไปด้วยค่ะ #อย่าตัดหางเสือเรือจ้างจนๆ #อดทนเรียนครูเพื่อความมั่นคงแต่โดนเลิกจ้างกลางอากาศ #เงินเดือนท่านทั้งหลาย1เดือนเทียบเท่ากับพวกเรา1ปี เสียงร่ำไห้จากพวกเราท่านได้ยินหรือไม่”...


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะคุณครูอัตราจ้างอีกจำนวนมากที่จะถูกเลิกจ้าง ซึ่งต่างระบุว่า ได้รับความเดือดร้อนเช่นเดียวกันอีกด้วย.....


อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/news/132417/


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ ข่าวการศึกษา


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวการศึกษา

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook