เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » โซเชียลจวก!ครูโพสต์ด่านักเรียน ผอ.สั่งเอาผิด เจ้าตัวเปิดใจแค่ทวิตสนุกๆ

โซเชียลจวก!ครูโพสต์ด่านักเรียน ผอ.สั่งเอาผิด เจ้าตัวเปิดใจแค่ทวิตสนุกๆ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 ก.ค. 2563 06:45:18 น. เข้าชม 166329 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
โซเชียลจวก!ครูโพสต์ด่านักเรียน ผอ.สั่งเอาผิด เจ้าตัวเปิดใจแค่ทวิตสนุกๆ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
โซเชียลจวก!ครูโพสต์ด่านักเรียน ผอ.สั่งเอาผิด เจ้าตัวเปิดใจแค่ทวิตสนุกๆ
ผอ.โรงเรียนดังสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดครูหนุ่มโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม ด่านักเรียน เจ้าตัวรับแค่ทวิตสนุกๆ ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลาย

ผอ.โรงเรียนดังสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดครูหนุ่มโพสต์ข้อความไม่เหมาะสม ด่านักเรียน เจ้าตัวรับแค่ทวิตสนุกๆ ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลาย


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีมีอาจารย์ชายโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง โพสต์ข้อความที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสม จนมีการแชร์ส่งต่อข้อความดังกล่าวไปยังโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง ประกอบกับ มีนักเรียน และผู้ปกครอง ออกมาคอมเมนต์ ถึงความไม่เหมาะสม ในการใช้คำพูดของอาจารย์คนนี้ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายบุญธรรม อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว กล่าวถึงกรณีที่มีอาจารย์ของโรงเรียนโพสต์ข้อความดังกล่าว ถึงความไม่เหมาะสม ในการใช้คำพูดของอาจารย์ว่า ตนในฐานะเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบราชการทันที เพื่อเอาผิดและบทลงโทษ เพราะมีหลักฐานชัดเจน ส่วนผลการสอบสวนจะเป็นเช่นไรนั้น ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการสอบ

โดยข้อความดังกล่าวทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนและวงการครูเสื่อมเสีย และนอกจากนี้ได้บันทึกรายงานเบื้องต้นไปยังสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา 41 ให้ทราบทันที อีกทั้งยังเรียกอาจารย์คนดังกล่าวมาสอบสวนเบื้องต้นด้วยตนเอง โดยเจ้าตัวยอมรับว่า โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังกำชับไปยังครูรวมถึงนักเรียนก่อนเข้าเรียนหน้าเสาธงทุกคน ให้ระมัดระวังในการโพสต์สื่อโซเชียลต่างๆ เพราะอาจจะไปเข้าข่ายความผิดหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นได้

ด้านครูชำนาญการของ โรงเรียนดังกล่าว ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า เริ่มแรกโพสต์ทวิตเตอร์สนุกๆ ในกลุ่มครูนักเรียนในหมวดดนตรีเท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องบานปลายแพร่กระจายออกไปมากขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม ขอยอมรับผิดถึงความไม่เหมาะสมในคำโพสต์ และขอโทษต่อสังคมขอโทษผู้ปกครอง


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook