เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เปิดใจครูโพสต์ให้กำลังใจครู 5 รุ่นพี่ 2 ขืนใจเด็ก วอนสังคมเห็นใจลูกเมีย

เปิดใจครูโพสต์ให้กำลังใจครู 5 รุ่นพี่ 2 ขืนใจเด็ก วอนสังคมเห็นใจลูกเมีย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 พ.ค. 2563 04:32:42 น. เข้าชม 166284 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เปิดใจครูโพสต์ให้กำลังใจครู 5 รุ่นพี่ 2 ขืนใจเด็ก วอนสังคมเห็นใจลูกเมีย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เปิดใจครูโพสต์ให้กำลังใจครู 5 รุ่นพี่ 2 ขืนใจเด็ก วอนสังคมเห็นใจลูกเมีย
จากกรณีแก๊งครู 5 กับศิษย์เก่า 2 รวม 7 คน บังคับข่มขืนนักเรียนสาว ม.2 และ ม.4 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร นานกว่าปี พร้อมถ่ายคลิปขู่หากไม่ยอมจะให้ซ้ำชั้น ซึ่งต่อมามีผู้เสียหายอีกรายเป็นเด็ก ม.6

จากกรณีแก๊งครู 5 กับศิษย์เก่า 2 รวม 7 คน บังคับข่มขืนนักเรียนสาว ม.2 และ ม.4 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร นานกว่าปี พร้อมถ่ายคลิปขู่หากไม่ยอมจะให้ซ้ำชั้น ซึ่งต่อมามีผู้เสียหายอีกรายเป็นเด็ก ม.6 ขณะที่กระแสในโลกออนไลน์เองก็ได้วิพากษ์วิจารณ์โพสต์จากเฟซบุ๊กของครูรายหนึ่งที่ได้โพสต์ในเชิงให้กำลังใจกลุ่มผู้ก่อเหตุล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 จากการสอบถามครูเจ้าของโพสต์ดังกล่าว เปิดเผยว่า ในมุมมองที่ตนอยากชี้แจงก็คือ จากการที่ได้ร่วมงานกับน้องๆ ก็ชื่นชมและประทับใจในการทำงานของพวกเขา แต่ในส่วนที่เขาทำผิดจรรยาบรรณ ตนก็ไม่เห็นด้วย และรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


แต่ฐานะที่เป็นครูรุ่นพี่และได้เจอกับลูกเจอเมียของเขา ก็อดที่จะมองไม่ได้ว่ายังไงก็ต้องถูกโซเชียลและสังคมรุมประณาม ซึ่งหากถามว่าน้องทำถูกไหมก็ไม่ถูก ก็สมควรโดน แต่ในบางทีก็อยากให้มองในส่วนของเพื่อน ของคนไทยด้วยกัน สิ่งที่เขาทำดีก็มี


และตนตัดสินใจโพสต์ก็รู้ว่ามันจะมีเสียงสะท้อน แต่ตนมองในจุดที่ว่า ถ้าเมียเขาซึ่งคนหนึ่งกำลังตั้งท้อง แล้วเมียเขามองว่าทุกคนมองเขาแย่หมดเลย แล้วคิดสั้นหรือเป็นอะไรไป เสียชีวิตไป มันคุ้มค่าไหม ตนจึงยินดีที่จะเป็นส่วนรับทุกข์ตรงนั้น


ในส่วนของนักเรียนก็เห็นใจมาก แต่ในเหตุการณ์นั้นตนก็ไม่รู้ แต่ก็ได้ออกไปเยี่ยมบ้านนักเรียน ก็เห็นว่าสังคม ชุมชนเราก็ดูแลนักเรียนอยู่ แต่เรื่องมันเกิดแล้ว อยากให้มองว่าเราจะเยียวยาคนที่เหลืออยู่อย่างไร


ครูเจ้าของโพสต์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ไม่ได้คุยกับน้องเลย ตอนนี้ตนก็ยอมรับกับกระแสสังคม เหตุการณ์ที่เกิดเขึ้นถือว่าสะเทือนขวัญมากก็อยากจะฝากว่า อย่างน้อยก็เปิดโอกาสให้คนที่อยู่ ญาติพี่น้องเขา ลูกเมียเขา ถ้าเขาไม่มีภูมิคุ้มกันหรือเขายังไม่มี ธรรมะ ไม่ได้เรียนรู้ธรรมชาติมากพอ มันรับไม่ได้ ซึ่งตนคิดว่าเขารับไม่ได้ ร้องไห้ตลอด 3 วัน ทุกคนมีครอบครัวและลูกยังเด็กและเพิ่งคลอด


แต่ทั้งนี้ในกลุ่มเขามีน้องคนหนึ่งอายุ 25 ปี เพิ่งผ่านได้เป็นครูผู้ช่วย ตามที่ฟังมาน้องเขาปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมกระทำ ซึ่งตามปกติถ้าปิดห้องแล้วก่อเหตุในตอนกลางมันไม่น่าเป็นไปได้.


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook