เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สพฐ.ขอใช้พื้นที่โรงเรียนเป็น รพ.สนามรองรับผู้ป่วย

สพฐ.ขอใช้พื้นที่โรงเรียนเป็น รพ.สนามรองรับผู้ป่วย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ก.ค. 2564 12:19:14 น. เข้าชม 166355 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สพฐ.ขอใช้พื้นที่โรงเรียนเป็น รพ.สนามรองรับผู้ป่วย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สพฐ.ขอใช้พื้นที่โรงเรียนเป็น รพ.สนามรองรับผู้ป่วย
สพฐ.ส่งหนังสือแจ้งโรงเรียนในสังกัดที่ไม่ได้จัดการเรียนการสอนแบบ On Site รวมถึงโรงเรียนที่มีอาคารที่ไม่ได้ใช้จัดการเรียนการสอน ขอใช้พื้นที่เป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วย COVID-19

สพฐ.ส่งหนังสือแจ้งโรงเรียนในสังกัดที่ไม่ได้จัดการเรียนการสอนแบบ On Site รวมถึงโรงเรียนที่มีอาคารที่ไม่ได้ใช้จัดการเรียนการสอน ขอใช้พื้นที่เป็น รพ.สนาม รองรับผู้ป่วย COVID-19 ล่าสุดมีรายงานว่ามีโรงเรียนกว่า 30 แห่งได้รับการร้องขอใช้พื้นที่เป็น รพ.สนาม

วันนี้ (19 ก.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขึ้นพื้นที่ฐาน (สพฐ.) ลงวันที่ 15 ก.ค.2564 ส่งถึงผู้อำนวยการสำนักงานพื้นที่การศึกษาทุกเขต และผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ

รายละเอียดในหนังสือดังกล่าว ระบุว่า ตามที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มสูงขึ้น และมีการระบาดไปทั่วประเทศ ส่งผลให้โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามในแต่ละพื้นที่ที่ทำการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ไม่เพียงพอ ดังนั้น เพื่อเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนและสังคม จึงขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ แจ้งให้สถานศึกษาในสังกัดพิจารณาดำเนินการ ดังนี้

1. กรณีที่อาคารสถานที่ที่ไม่ได้ใช้ในการจัดการเรียนการสอนแล้ว เช่น สถานศึกษายุบรวม ให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อร่วมกันพิจารณาอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษา เป็นโรงพยาบาลสนาม

2. กรณีที่สถานศึกษาไม่ได้จัดการเรียนการสอนแบบออนไซต์ (On Site) เมื่อมีคำร้องขอใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็นโรงพยาบาลสนาม ให้ผู้อำนวยการสถานศึกษาประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ร่วมกันพิจารณาอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษา เป็นโรงพยาบาลสนาม

ทั้งนี้ ขอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาและสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ รายงานการอนุญาตให้ใช้อาคารสถานที่ในสถานศึกษาเป็นโรงพยาบาลสนาม ให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานทราบ

เบื้องต้น มีรายงานรายชื่อโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯ กว่า 30 แห่งใน 28 เขต ได้รับการร้องขอใช้พื้นที่เป็นโรงพยาบาลสนาม

 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook