เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สว.จร.หาดใหญ่แจง ตร.ไม่ได้กระชากผม นร.หญิง แค่ยกมือขวาง เหตุเพราะฝ่าไฟแดง

สว.จร.หาดใหญ่แจง ตร.ไม่ได้กระชากผม นร.หญิง แค่ยกมือขวาง เหตุเพราะฝ่าไฟแดง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 16 ม.ค. 2560 09:33:49 น. เข้าชม 166338 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สว.จร.หาดใหญ่แจง ตร.ไม่ได้กระชากผม นร.หญิง แค่ยกมือขวาง เหตุเพราะฝ่าไฟแดง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สว.จร.หาดใหญ่แจง ตร.ไม่ได้กระชากผม นร.หญิง แค่ยกมือขวาง เหตุเพราะฝ่าไฟแดง
สว.จร.หาดใหญ่แจง ตร.ไม่ได้กระชากผม นร.หญิง แค่ยกมือขวาง เหตุเพราะฝ่าไฟแดง

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกระชากผมนักเรียนหญิงจนรถจยย.ล้มคว่ำ ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นศรีษะแตก จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

ล่าสุดพ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ จันทร์สว่าง สว.จร.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคนดังกล่าวไม่ได้กระชากผมจนรถจยย.ของนักเรียนหญิงล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณที่เกิดเหตุ ขณะนั้นเห็นว่ามีรถจยย.ขับมา 2 คัน เป็นนักเรียนทั้งหมดและไม่มีใครสวมหมวกกันน็อก โดยคันแรกเป็นนักเรียนชายซ้อน 2 ส่วนคันหลังเป็นนักเรียนหญิงซ้อน 3 มา และได้ขี่รถจยย.ฝ่าไฟแดง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นจึงพยายามเดินเข้าไปเพื่อเรียกให้หยุดรถเพราะทำผิดกฎหมาย ซึ่งรถจยย.คันแรกสามารถหลบออกไปได้ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวเดินเข้าไปถึงรถจยย.ที่นักเรียนหญิงซ้อน 3 มา พอดี และยกมือเพื่อจะกันให้หยุดรถ นักเรียนหญิงจึงพยายามขับรถเบี่ยงหลบ เป็นจังหวะเดียวกับมือไปโดนนักเรียนหญิงที่ซ้อนท้ายจึงทำให้รถจยย.ล้มลงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งคนกลางได้รับบาดเจ็บหนักสุด หลังจากนั้นก็ได้มีการปฐมพยาบาลทำแผลช่วยเหลือนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ปกครอง ซึ่งนักเรียนหญิงผู้เสียหายก็ยอมรับว่าฝ่าไฟแดงจริง โดยผู้ปกครองก็ยอมรับในส่วนที่นักเรียนกระทำความผิด แต่ได้แนะนำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปรับปรุงในการปฏิบัติหน้าที่ ว่าถ้าสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุก็ขอให้ปล่อยไป ซึ่งทางตำรวจก็จะนำมาปรับปรุงแก้ไข ในส่วนนี้พนักงานสอบสวนจะได้เชิญนักเรียนหญิงผู้เสียหายมาสอบปากคำ และดูว่าได้รับบาดเจ็บมากน้อยเพียงใหน โดยหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการกระทำเกินกว่าเหตุจริงก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของทางวินัยหรือทางอาญา นอกจากนี้ทางผู้กำกับได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวหยุดปฎิบัติหน้าที่จราจรไว้ก่อน เพื่อที่จะได้เข้าสู่กระบวนการสอบสวนได้ต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook