เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สพฐ.ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนฉาว ทำอนาจารนร.หญิง ลุยสอบผิดโทษหนัก

สพฐ.ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนฉาว ทำอนาจารนร.หญิง ลุยสอบผิดโทษหนัก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 เม.ย. 2563 07:57:18 น. เข้าชม 166332 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สพฐ.ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนฉาว ทำอนาจารนร.หญิง ลุยสอบผิดโทษหนัก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สพฐ.ย้ายด่วนผอ.โรงเรียนฉาว ทำอนาจารนร.หญิง ลุยสอบผิดโทษหนัก
จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แฉพฤติกรรมของผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง ด้วยการล้วงมือเข้าไปในเสื้อจับหน้าอกของเด็กนักเรียนหญิง

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แฉพฤติกรรมของผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง ด้วยการล้วงมือเข้าไปในเสื้อจับหน้าอกของเด็กนักเรียนหญิง เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว และเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2562 ได้ยินนักเรียนคุยกับ ผอ.

เนื้อหาประมาณว่า… “ผอ.ลบข้อมูลประวัติการโทรในโทรศัพท์ ไม่รู้ว่าเป็นโทรศัพท์ของนักเรียนหรือของผอ.” จึงสันนิษฐานว่า ผอ.กับนักเรียน มีการติดต่อกันทางโทรศัพท์ ผอ.ชื่อ “นายณรงค์วิทย์ พาคำ” ลงข้อมูลไว้ เผื่อมีการตรวจสอบ จะได้รู้ว่า…#ควรตรวจสอบในช่วงวันที่เท่าไหร่ ข้อความเหล่านี้เขียนเผื่อไว้ว่า…ตัวของผู้โพสต์จะไม่สามารถบอกข้อความเหล่านี้ได้”


อ่านข่าว – ผอ.โรงเรียนในเพชรบูรณ์ ทำเรื่องบัดซบ ลวนลามนร.หญิงล่าสุด นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ อ้างเป็นภาพผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) เพชรบูรณ์ เขต 2 กระทำอนาจารเด็กนักเรียน ว่า ได้รายงานในเรื่องนี้แล้วและรายงานให้นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ทราบแล้ว โดย รมว.ศธ.ให้ความสำคัญและได้จัดตั้งศูนย์ดูแลการล่วงละเมินทางเพศครูและนักเรียนขึ้น ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยมีนายสนิท แย้มเกสร รองเลขาธิการกพฐ.เป็นประธานและกำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน จึงสั่งการให้ สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงและสั่งการให้ผู้อำนวยการรายดังกล่าวเข้ามาประจำยังเขตพื้นที่ฯ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ทราบว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนธันวาคม แต่มีข้อสงสัยว่า ทำไมถึงเพิ่งมาเปิดเผยตอนนี้ หรือ อาจมีการปิดบังกันภายในโรงเรียน ดังนั้น เขตพื้นที่ฯ ต้องตรวจสอบให้ละเอียด หากมีความผิดจริงต้องตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงตามขั้นตอน มีโทษถึงไล่ออก จึงขอเวลาให้ทางเขตพื้นที่ฯ ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน และเรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นความผิดร้ายแรงและผู้บริหารได้เตือนตลอดไม่ให้เกิดเรื่องลักษณะนี้ขึ้น หากเกิดขึ้นจะต้องดำเนินการลงโทษอย่างเด็ดขาด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook