เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่

วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ก.พ. 2560 09:37:51 น. เข้าชม 166321 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่
วอนช่วย ดช.12 ปี แม่ป่วยมะเร็งหนัก อาศัยบ้านเช่าอยู่กัน 2 คน บางวันต้องขาดเรียนไปดูแลแม่

วันที่ 21 ก.พ. นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้พาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 74/14 หมู่ 8 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของ ด.ช.ชนะชัย หรือน้องเอ็ม ด้วงคง อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ที่อาศัยอยู่กับน.ส.สุพานี ด้วงคง อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งมดลูกและอาการทรุดจนไม่สามารถทำงานได้ เพื่อให้การช่วยเหลือ

นางจุราภรณ์ กล่าวว่า เนื่องจากทางโรงเรียน มีโครงการตรวจเยี่ยมบ้านนักเรียนเป็นประจำ จึงทราบว่าแม่ของ ด.ช.ชนะชัย กำลังป่วยเป็นมะเร็งมดลูก จนปัจจุบันไม่สามารถทำงานได้ และครอบครัวมีฐานะยากจน จึงได้นำเงินส่วนตัวจำนวน 5 พันบาทให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น เนื่องจาก ด.ช.ชนะชัย ไม่มีพี่น้องและต้องอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคน และระยะหลังแม่ก็ป่วยหนัก บางวันก็ไม่สามารถลุกขึ้นนั่งหรือเดินได้ จึงไม่สามารถไปรับจ้างทำขนมได้ ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และได้นำเรื่องราวไปโพสต์ไว้ที่เฟซบุ๊กของตัวเอง เพื่อให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว เบื้องต้นได้มีผู้ใจบุญทราบข่าวติดต่อมาที่โรงเรียนและนำสิ่งของจำเป็นมาบริจาคให้ และได้มอบรถจักรยานไว้ให้ปั่นไปเรียนด้วย


ด้านน.ส.สุพานี เล่าว่า เดิมตนทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาด แต่ช่วงหลังไม่สามารถทำงานประจำได้เนื่องจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง มานานกว่า 5 ปี และที่ไม่ยอมไปหาหมอก็เพราะว่าหมอจะต้องทำการผ่าตัดจึงเป็นห่วงว่าลูกจะต้องไปเฝ้า อาจจะต้องขาดเรียน และไม่มีเงินที่จะรักษาตัว

ทั้งนี้หากมีผู้ใจบุญที่จะนำสิ่งของให้การช่วยเหลือหรือร่วมบริจาคก็สามารถติดต่อมาที่นางจุราภรณ์ คงเจริญ ผอ.โรงเรียนวัดสมหวัง เบอร์โทร061-787-8917 หรือที่บัญชี ธนคารออมสิน สาขาราษฎร์อุทิศ ชื่อบัญชี น.ส.สุพานี ด้วงคง เลขบัญชี 020-174104-776 ได้อีกทางหนึ่งด้วย


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook