เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ดัน “ลูกจ้าง” เป็นพนักงานราชการ

ดัน “ลูกจ้าง” เป็นพนักงานราชการ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 ก.ย. 2562 02:28:31 น. เข้าชม 134132 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ดัน “ลูกจ้าง” เป็นพนักงานราชการ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดัน “ลูกจ้าง” เป็นพนักงานราชการ

ดัน “ลูกจ้าง” เป็นพนักงานราชการ

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการค้างจ่ายค่าตอบแทนครูธุรการและนักการภารโรงในโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทั่วประเทศ ซึ่ง ศธ.ไม่ได้นิ่งนอนใจเร่งหาทางแก้ไข โดยได้หารือกับสำนักงบประมาณ ทำเรื่องขอแปลงงบประมาณอุดหนุน ปี 2562 กว่า 500 ล้านบาท นำมาจ่ายเป็นค่าตอบแทนบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของครูธุรการและภารโรงทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยปัญหางบสะดุดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เกิดจากการวางแผนเชิงระบบ ซึ่งหน่วยงานใน ศธ.ต้องปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพ โดยได้กำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการอย่างรอบคอบไม่ให้เกิดปัญหาแบบนี้อีก หากมีความจำเป็นจะต้องจัดสรรงบ หรือโยกย้ายงบในส่วนใดก็ต้องทำ เพราะตนไม่ต้องการให้บุคลากรของ ศธ.ได้รับความเดือดร้อน คิดว่าในส่วนของงบประมาณปี 2563 จะสามารถบริหารจัดการได้ดีกว่านี้ และปีงบฯ 2564 จะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ตนจะลงมาดูแลด้วยตัวเองให้มีการเบิกจ่ายตรงเวลา โดยคำนึงผลสัมฤทธิ์สุดท้ายที่จะเกิดกับเด็กเป็นสำคัญ เพราะหากครูธุรการ หรือภารโรงหรือบุคลากรได้รับเงินเดือนล่าช้า ก็ไม่มีสมาธิในการทำงาน

“ผมตั้งใจจะนำเรื่องสวัสดิการต่างๆของบุคลากรมานั่งดูทั้งหมด โดยเฉพาะเรื่องการจ้างลูกจ้างต่างๆที่ทำงาน แต่ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสได้รับการบรรจุ ส่วนหนึ่งเป็นปัญหาเชิงการบริหารที่ต้องมาดู เป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งอาจจะต้องมาคิดดูว่าหากจะบรรจุลูกจ้างเหล่านี้ให้เป็นพนักงานทำได้หรือไม่ ก็ต้องมาดูกฎระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง หากสามารถทำได้ก็เป็นเรื่องดี เพราะได้รับสิทธิประโยชน์สวัสดิการต่างๆเพิ่มขึ้น เพื่อให้เขาได้มีขวัญกำลังใจ จากเดิมที่ได้เงินเดือนเพียง 9,000 บาทเท่านั้น” รมว.ศธ.กล่าว.


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

‘ครูปรีชา’ว่าไง หลังตร.ส่งสำนวนให้อัยการ พร้อมสั่งไม่ฟ้องลุงจรูญ ข้อหาขโมยหวย 30 ล้าน (คลิป) พยานเล่าระทึก! ครูสาว-สามี ขับเก๋งชนต้นไม้ รถยับ-เครื่องกระจุย ดับสลดคาซากทั้งคู่ มติเป็นเอกฉันท์ ไล่ออก ผอ.สามเสน เซ่นคลิปแป๊ะเจี๊ยะ ชี้ใช้ความดีอ้างลบผิดไม่ได้! ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้ ส่งฟ้องศาลคดี ‘ผู้กองเหน่ง’ ฆ่า ผอ.อ้อย 11 ข้อหา-พ่อดีใจลูกไม่ตายฟรี หวังได้รับโทษสาสม