หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » นายอำเภอแจงแล้ว กรณีชาวบ้านก้มกราบ ลั่นไม่ได้เมิน แต่มองไม่เห็นเป็นคนเดินเร็ว (คลิป)

นายอำเภอแจงแล้ว กรณีชาวบ้านก้มกราบ ลั่นไม่ได้เมิน แต่มองไม่เห็นเป็นคนเดินเร็ว (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 1 ธ.ค. 2561 15:50:52 น. เข้าชม 1199 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
นายอำเภอแจงแล้ว กรณีชาวบ้านก้มกราบ ลั่นไม่ได้เมิน แต่มองไม่เห็นเป็นคนเดินเร็ว (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

นายอำเภอแจงแล้ว กรณีชาวบ้านก้มกราบ ลั่นไม่ได้เมิน แต่มองไม่เห็นเป็นคนเดินเร็ว (คลิป)

นายอำเภอแจงแล้ว กรณีชาวบ้านก้มกราบ ลั่นไม่ได้เมิน แต่มองไม่เห็นเป็นคนเดินเร็ว (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา เพจ Youlike (คลิปดัง) ได้มีการเผยแพร่ภาพนาทีชาวบ้านรายหนึ่งเดินเข้าไปกราบเท้านายอำเภอ เพื่อขอคำชี้แจงการเดินเสาไฟฟ้าแรงสูงผ่านบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ บ้านหนองโจด หมู่ 3 ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ส่งผลทำให้ชาวบ้านจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน

โดยภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งระหว่างที่นายอำเภอลงพื้นที่ตรวจงานการขุดวางติดตั้งเสาสายไฟฟ้าแรงสูงที่บ้านหนองโจด ได้มีชาวบ้านรายหนึ่งเดินตรงเข้าไปกราบเท้านายอำเภอทันที เพื่อขอคำชี้แจงในโครงการดังกล่าว แต่นายอำเภอกลับไม่สนใจและเดินหนีไปคุยกับตัวแทนบริษัทที่เข้ามาดำเนินการติดตั้งเสาไฟฟ้า และเดินทางกลับในเวลาต่อมาโดยไม่สนใจที่จะให้คำตอบและชี้แจงต่อชาวบ้านแต่อย่างใด

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็น โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของนายอำเภอในครั้งนี้ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาชี้แจงถึงโครงการดังกล่าวด้วย ขณะที่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดเตรียมที่จะเดินทางขอเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.ชัยภูมิ พอดี

สำหรับการติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงครั้งนี้ เป็นโครงการส่งผ่านกระแสไฟฟ้าจากโครงการกังหันลมผลิตฟ้าในพื้นที่ อ.ซับใหญ่ และ อ.เทพสถิต มาพักยังสถานีย่อยในพื้นที่ ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เป็นระยะทางกว่า 22.6 กิโลเมตร โดยไม่เคยมีการมารับฟังความคิดเห็น ประชาพิจารณ์จากชาวบ้าน ที่จะต้องถูกวางปักเสาไฟฟ้าแรงสูงผ่านบ้านตัวเองโดยไม่รู้มาก่อน

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ หลังปรากฏภาพของชาวบ้านรายหนึ่งก้มกราบเท้านายอำเภอหญิงที่ลงพื้นที่ตรวจการติดตั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง เพื่อขอคำชี้แจงถึงโครงการดังกล่าวเนื่องจากส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ แต่นายอำเภอกลับเมินเฉยไม่สนใจชาวบ้านคนดังกล่าวนั้น

วันนี้ (30 พ.ย. 2561) น.ส.สุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอหนองบัวระเหว ได้เปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทาง ไบร์ทีวี ไม่ได้ตั้งใจจะเดินหนี แต่เป็นจังหวะที่ตนเดินเลยไปแล้วไม่ทันสังเกตว่ามีประชาชนมาก้มกราบ ประกอบกับตนเป็นคนเดินเร็วอยู่แล้ว พอหันมาก็ไม่ทันแล้ว

ทั้งนี้ในเรื่องราวดังกล่าวทางอำเภอและจังหวัดได้รายงานเรื่องแนวทางการช่วยแก้ปัญหาชาวบ้านไปให้ทราบแล้ว ทางผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ เอง ก็ได้แจ้งไปที่การไฟฟ้าส่วนกลางที่รับผิดชอบโดยตรง อยากให้รีบลงมาพูดคุยกับชาวบ้านถึงเรื่องการช่วยเหลือแล้ว แต่ทางการไฟฟ้าก็ยังไม่จัดส่งเจ้าหน้าที่มาพูดคุย

ซึ่งทางจังหวัดจะได้เร่งประสานไปอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไร และหากยังไม่มีความชัดเจนเรื่องเยียวยาชาวบ้านก็ควรจะสั่งบริษัทผู้รับเหมาให้หยุดไว้ก่อนได้ ยืนยันว่าทางอำเภอไม่เคยนิ่งนอนใจ อยากให้ชาวบ้านเข้าใจการทำงานของทุกฝ่ายในครั้งนี้ด้วย


คลิปแจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook